Advertisement
FASHION

STYLE GUIDE: WEAR IT LIKE TOM HOLLAND สไปเดอร์แมนหนุ่มร่างเล็กที่มักปรากฎกายในลุคสุดเฉียบ

By: unlockmen September 8, 2021

เขาเริ่มต้นเส้นทางนักแสดงจากการเป็นนักเต้น เล่นละครเวทีเดอะมิวสิคัล จนก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวูดตั้งแต่ยังวัยกระเตาะ สำหรับ Thomas Stanley Holland หรือ Tom Holland สไปเดอร์แมนหนุ่มร่างเล็ก วัย 25 ปี ซึ่งนอกจากฝีมือการแสดงที่น่าชื่นชมแล้ว เขายังมีสไตล์การแต่งตัวที่ชวนหลงใหล ทั้งเรื่องของสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตน การเลือกสีเครื่องแต่งกายให้แมทช์กันอย่างไร้ที่ติ รวมไปถึงการเลือกทรงผมเผยโครงหน้าที่ดูจะเหมาะเจาะไปซะทุกครั้งที่เขาต้องปรากฎกายต่อหน้าสาธารณะชน

วันนี้ Style Guide เราจะเจาะจุดเด่นการเลือกแต่งกายของพ่อหนุ่ม Spider-Man คนนี้กัน เชื่อว่าจะสร้างสไตล์สีสันให้กับผู้ชายร่างเล็กหลาย ๆ คนได้อย่างแน่นอน

 

Tom Holland คือชายที่มีชั้นเชิงในการแต่งกายไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าลีลาการแสดง เขามักจะมีเสื้อตัวนอกที่เป็นส่วนเติมเต็มลุคอยู่เสมอ โดยเฉพาะแจ็คเก็ตโทนหลัก 3 สี ยีนส์ ดำ น้ำตาล ที่ก็แทบจะ finish ได้ทุกลุคของผู้ชายอย่างเรา ๆ แล้ว  แจ็คเก็ตสียีนส์ที่มาช่วยคลุมเสื้อยืดสีขาวด้านใน กับกางเกงผ้าลายตารางแบบฉบับหนุ่มอังกฤษยุค 60S’ ดึงดูดสายตาด้วยสนีกเกอร์สีขาว เรียกได้ว่าขยี้ซะลุคนี้ออกมาโคตรคูล

ส่วนแจ็คเก็ตดำเข้าตำรา All Black คลุมโทนดำขรึมทั้งลุค หรือบางวันก็หยิบไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างเสื้อยืดขาวมาตัดความทะมึน พร้อมกับสวม Chelsea Boots คู่โปรด เป็นอันจบลุคที่อาจจะดูเบสิก แต่พอไปแมทช์อยู่บนตัวสไปเดอร์แมนหนุ่มคนนี้ กลับพิเศษขึ้นมาทันตาเห็น


 

ต้องยอมรับว่าแนวทางการสไตลิ่งลุคที่ถือเป็นอมตะสุด ๆ  คือการเลือกใส่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายที่พอดีกับสรีระของตน

Tom Holland เองก็ยึดหลักสูตรนี้เช่นกัน เขามักเลือกเสื้อยืดหรือเสื้อคอปกที่พอดีกับช่วงหัวไหล่ เข้ารูปกับมัดกล้ามของเขา และไม่ลืมที่จะเก็บชายเสื้อเข้าไปทับในกางเกงเพื่อเพิ่มความสมาร์ท ทะมัดทะแมง

การเลือกแมทช์กางเกงทรง Straight ที่ความยาวอยู่ประมาณไม่เกิน Half Break หรือเห็นรอยยับของปลายขากางเกงนิดหน่อยกับรองเท้าสนีกเกอร์สีพื้น ช่วยให้ลุคของเขาดูสุขุมมากขึ้นกว่าการปล่อยปลายขากองกันเป็นชั้นๆ หรือการใส่กางเกงขาเต่อขึ้นมาถึงตาตุ่ม ส่วนถ้าเป็นลุคแจ็คเก็ตที่ต้องสวมบูท เขาก็มักจะหยิบกางเกงยีนส์หรือชิโนทรง Slim หรือ Tapered มาจับคู่ และปล่อยให้ปลายขาคลุมรองเท้าบูทไปอย่างธรรมชาติ


 

ด้วยโครงหน้าทรง Square ผสมกับทรงรูปหัวใจ พร้อมทั้งเส้นผมหยักศกโดยธรรมชาติ Tom Holland จึงมักจะเลือกสไตลิ่งทรงผมที่เปิดหน้าผากอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเสยไปด้านข้าง แบบ Wavy Side Part ใช้มือเสยไปด้านข้างบ้าง สูงบ้าง ต่ำบ้างตามอารมณ์ ไม่ได้เน้นไปที่ความเนี้ยบ เรียบแปล้ แต่เน้นไปที่วอลลุ่มของเส้นผมที่เสยขึ้นไป โดยใช้ผลิตภัณฑ์ได้ทั้ง Clay, Wax หากต้องการฟิลลิ่งแบบ Matte ส่วนในโอกาสที่อยาก Wetlook เขาก็ใช้ Pomade ควักใส่มือ ตบ ๆ แล้วเสยตามใจชอบ (เพราะผมหยักศกกับหวีอาจจะไม่ได้เกิดมาคู่กัน)


 

การเก็บดีเทลต่างๆ คือความสนุกของการแต่งกาย ซึ่งอีกทริคสำคัญที่ช่วยเติมความสนุก เพิ่มจุดดึงดูดสายตาได้ไม่น้อยเลยก็คือ การจับคู่ไอเท็ม โดยไม่จำเป็นจะต้องโฟกัสที่สีอย่างเดียว บางครั้งการจับคู่ผิวสัมผัสเดียวกันของไอเท็ม ก็ช่วยเพิ่มอรรถรสได้อีกเป็นกอง อย่างการจับคู่เสื้อแจ็คเก็ตหนังกลับ (Suede) กับรองเท้าหนังกลับ ซึ่งก็พลิกแพลงไปเป็น หมวกคู่แจ็คเก็ต หรือไอเท็มอื่นๆ ได้อีก เชื่อว่า Style guide เล็กๆ น้อยๆ จากหลากลุคสุดเฉียบของสไปเดอร์แมนหนุ่ม Tom Holland จะช่วยเติมดีกรีความมันส์ในตัวพวกเราได้ไม่มากก็น้อย

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line