Advertisement
FASHION

STYLE HACK – BEST DRESSWEAR STYLE นักฟุตบอลที่แต่งกายเฉียบคมเข้าตาในการแข่งขันยูโร 2021

By: unlockmen June 17, 2021

เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับมหกรรมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ “ยูโร 2021” ที่ได้ฤกษ์หวดแข้งกันหลังจากเลื่อนมา 1 ปีเต็มเนื่องจากการระบาดของโควิด 19  ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างมาก เพราะจริง ๆ แล้วความพิเศษในฟุตบอลยูโรครั้งนี้คือการฉลองครบรอบ 60 ปีรายการลูกหนังยุโรป ซึ่งเป็นครั้งแรกที่แข่งแบบไร้เจ้าภาพ ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องเวียนสนามไปทั่วยุโรปในแต่ละประเทศที่แตกต่างกันตามคอนเซ็ปต์ Romantic of Europe

นอกเหนือจากเรื่องราวในสนามที่กำลังดุเด็ดเผ็ดมันส์แล้ว ยูโรครั้งนี้ก็ยังมีเกร็ดความน่าสนใจนอกสนามที่พวกเราไม่ควรพลาด เพราะสายตาของสื่อทั่วโลกต่างล้วนจับจ้องไปที่ยูโร 2021 ทำให้เราได้เห็นอิริยาบถต่าง ๆ ทำให้เห็นว่านักฟุตบอลต่างประเทศวันนี้มีสไตล์การแต่งกายที่เฉียบคม ไม่ต่างจากกูรูแฟชั่นดีไซน์เนอร์

วันนี้ UNLOCKMEN จะพาทุกคนไปดูไอเดียการแต่งตัวของยอดดาวเตะจากมหกรรมฟุตบอลระดับโลกนี้กัน รับรองว่าจะต้องมีสไตล์ที่เราสามารถยืมไปปรับใช้ให้การแต่งตัวไม่น่าเบื่อได้อย่างแน่นอน


สำหรับคนที่แต่ง Dresswear ได้เท่ที่สุดในสายตาเรา ต้องยกให้กับ Gareth Southgate โค้ชทีมชาติ England ที่พกสไตล์การแต่งตัวแบบผู้ดีอังกฤษในลุคสูทสุดเนี้ยบ ที่แม้ว่ารอบนี้อาจจะไม่โดดเด่นเท่าฟุตบอลโลกที่ Russia ปี 2018 ไม่ได้ ตอนนั้น Southgate มาในชุด 3-piece suit tailored Waistcoat ที่เนี้ยบยันรองเท้า ภาพลักษณ์ที่เต็มไปด้วยความคลาสสิคแบบ English จนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว หากเทียบกับโค้ชทีมชาติอื่น ๆ บอกเลยว่าชายคนนี้เท่กินขาด และหลายสื่อก็ยกให้ Gareth Southgate เป็น Style Icon ในวงการฟุตบอลตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

 

หนึ่งในนักเตะที่มีการแต่งตัวดี เพราะมีทั้งแบรนด์แฟชั่นและเป็นนายแบบให้กับโลกแฟชั่นมามากมาย ยอดชาย Cristiano Ronaldo แข้งพันล้านที่พึ่งจะโยน Coca-Cola กระเด็นจากโต๊ะ Press Conference ซึ่งรายการยูโรครั้งนี้อาจจะเป็นการเตะรายการเมเจอร์ครั้งสุดท้ายของเขาในการพาทีมชาติ Portugal ป้องกันแชมป์ให้ได้

การแต่งตัวของ Ronaldo มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ เราจะเห็นเขาในชุด Slim Fit Suit อยู่เสมอทุกครั้งที่ออกงาน โดยไม่ยึดติดอยู่กับแค่สูทสีดำกับเชิ้ตขาวเท่านั้น สามารถปรับแต่งสไตล์ให้เข้ากับบรรยากาศงานนั้น ๆ ไม่ว่าจะ Formal, Casual, Party ได้อย่างพอดี ไม่ตะโกน ไม่มากหรือน้อยเกินไป ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทสีเทา สารพัดเฉด Navy หรือแม้แต่สีแดงสดในงานที่สนุกสนาน

การเล่นกับรายละเอียดของ ties และ bow tie ที่มีสีสัน และ cutting ที่ tailor พอดีตัว เผยให้เห็นสัดส่วนกล้ามเนื้ออันชัดเจนของนักเตะที่ดูแลร่างกายอย่างเคร่งครัดที่สุดคนนึงในบรรดานักฟุตบอล  แม้แต่ลูกชายก็ยังถูก Ronaldo ควบคุมการฝึกความฟิตและดูแลด้านโภชนาการ รอดูได้เลยว่าโตขึ้น  Cristiano Ronaldo Jr. จะต้องมีสไตล์และร่างกายที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าพ่อแน่นอน

 

เจ้าพ่อแฟชั่นอีกคนในวงการลูกหนัง นักเตะความหวังของพลพรรค Flying Dutchman ที่นอกจากผลงานในสนามจะหวือหวาแล้ว นอกสนาม Memphis Depay ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องการใส่สูทที่ทำออกมาได้ดีเสมอเมื่อต้องออกงาน ถึงขนาดครั้งหนึ่งเคยมีคนแซวว่าถ้าเขาสนใจเรื่องในสนามเหมือนการแต่งตัวก็คงจะดีเหมือนกัน โดยเขาจะเน้นเสื้อสูทในสีที่แตกต่าง หรือการเพิ่มลายปักลงไปเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับ outfit ของตัวเอง ซึ่งภาพจำที่โดดเด่นของ Depay ต้องยกให้ชุด “Golden Thread Michael Jackson-style jacket” ในงาน Trophees UNFP ceremony

Style Hack:  เราสามารถนำสไตล์ของทั้งสามคนมาประยุกต์ใส่ในวันงานสำคัญได้ โดยหากจะเลือกสูทสักตัว เราขอแนะนำเป็นสี Navy แบบ Single Button และหา Waiscoast สีเดียวกัน จับคู่กับเชิ้ตสีฟ้าอ่อนกับรองเท้า Brogue สี Beige Brown รับรองว่าใส่ไปงานไหนก็เอาอยู่หมด

 

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line