Life

หมดปัญหารับส่งแม่บ้านที่รักยามคับขัน ปลอดภัย สะดวกสบาย แค่ส่งพรมเขียว JUSTGRAB ไปรับเธอ

By: Chaipohn June 13, 2018

สิ่งนึงที่พวกเรารู้กันดี แต่ผู้หญิงไม่มีทางรู้ คือที่จริงแล้วเนี่ย เนื้อแท้ของผู้ชายทุกคนอยากเป็นสุภาพบุรุษ เราอยากดูแลพวกเธอให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราเป็นห่วงพวกเธอมาก อยากไปรับไปส่งทุกวันหลังเลิกงาน หรือวันไหนสัญญาว่าจะไปรับ ก็อยากจะไปจริง ๆ นะ แต่อนิจจา ไม่มีอะไร 100% ในโลกกลม ๆ ใบนี้ (แต่พวกเธออาจจะไม่เข้าใจในเหตุผลของเราเอาเสียเลย)

เราต้องเข้าใจว่าโลกแห่งความจริงนั้นต่างกับโลกสวยงามในจินตนาการ บางครั้งเราอาจต้องเจอกับปัจจัยภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่นประชุมกินเวลานานกว่าที่แพลนเอาไว้ งานมีปัญหา ลูกค้าตามจะเอาเดี๋ยวนี้ เจ้านายเรียกคุยกะทันหัน หลุดออกมาได้ยังไม่วายเจอรถติดรถพังขวางอยู่หน้าทางออก ฝนตกหนัก หมากัดยางรถแตก หรือเหตุการณ์อะไรก็ตามที่ทำให้เราไม่สามารถไปรับพวกเธอได้ เราอยากให้รู้เหลือเกินว่าที่ผิดสัญญาไป เราก็ไม่ได้สบายใจเลย

สิ่งที่อยู่ในหัวเราคือความกังวลใจว่าเธอจะกลับบ้านยังไง ถนนหนทางก็เปลี่ยวเสียเหลือเกิน มืดค่ำแบบนี้เธอจะปลอดภัยมั้ย? นอกจากลุ้นให้เธอเจอ Taxi ที่ดี เรียกแล้วยอมไปส่งตามที่ควรจะเป็น ยังต้องลุ้นด้วยความกระวนกระวายใจตลอดเวลา ว่าเธอถึงบ้านได้โดยสวัสดิภาพ ซึ่งเวลาระหว่างนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่ผู้ชายทุกคนล้วนเครียดเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่รู้ว่าที่โทรไปแล้วไม่รับเนี่ยมันเป็นเพราะเธอโกรธหรือมีอันตรายเกิดขึ้นกันแน่ เพราะเกือบร้อยทั้งร้อย พวกเธอจะคิดว่าเราโม้ เราโกหก เราขี้เกียจไปรับ เราเปลี่ยนไป หรืออะไรก็ตามที ถ้าไม่เชื่อ

เรามีไปสัมภาษณ์สาว ๆ มาสั้น ๆ ว่าเวลาผู้ชายพูดแบบนี้ พวกเธอคิดว่ายังไง และมีวิธีไหนที่เราจะเปลี่ยนหนักเป็นเบา แก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้

‘ไม่จริงหรอกค่ะ ข้ออ้างทั้งนั้น ก็ตอนแรก ๆ เริ่มคุยกันใหม่ ๆ ขับลุยน้ำลุยไฟ เค้าก็มารับได้ไม่เห็นจะเคยมีปัญหา พอคบกันได้จนเวลาผ่านมา 3 ปี อยู่ดี ๆ ก็มีอุปสรรคในการมารับหนูเกิดขึ้นเต็มไปหมด ไม่เป็นห่วงกันเลยว่าดึก ๆ ดื่น ๆ จะกลับบ้านยังไง พูดแล้วมันน่าเศร้าใจ เอาจริง ๆ แล้วมันมีวิธีดูแลกันอีกตั้งหลายวิธี อยู่ที่ผู้ชายจะพยายามมากแค่ไหนมากกว่าค่ะ’

คุณมุขหลิน, สาวเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ที่ต้องมีการเดินทางไปติดต่องานตลอดเวลา

‘โหยพี่ สมัยนี้มันน่ากลัวจะตายไป ในซอยบ้านก็มืด กลับบ้านคนเดียวนี่เดินลุ้นตลอดทาง หรือต่อให้นั่งรถ Taxi เข้ามาคนเดียวก็ยังน่ากลัวอยู่ดีพี่ บางทีแฟนหนูบอกว่าติดธุระ มารับไม่ได้ มันก็เข้าใจได้นะ คือเราก็โตแล้วแหละ กลับบ้านเองมันได้อยู่แล้ว แต่บางทีเรางอนไง เวลาเค้าติดนู่นนี่ มารับเราไม่ได้ เราก็เลยไม่รับ ไม่ตอบ ไม่โทร ทั้ง ๆ ที่เราก็อยากให้เค้ารู้ว่าตอนนี้เราอยู่ส่วนไหนของโลกแล้ว ถ้าเรากลับบ้านอยู่บนรถคนเดียว แต่เค้าสามารถรู้ได้ว่าเราอยู่ที่ไหน ปลอดภัยดีอยู่นะ ก็คงจะทำให้ชีวิตราบรื่นดี’

คุณท๊อฟฟี่, สาวบริษัทโฆษณา ที่ต้องกลับบ้านดึกเป็นประจำ

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ย่อมต้องมีวันที่ติดขัดปัญหาจนทำให้ไปรับ ดูแล เทคแคร์พวกเธอไม่ได้บ้างแน่นอน ในเมื่อเราไม่อาจเปลี่ยนแปลงปัจจัยภายนอกได้ แต่เราสามารถใช้เทคโนโลยีในการดูแลพวกเธอได้ นั่นคือ ‘JustGrab’ ใน Grab Application ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีทั้งความรวดเร็ว สะดวกสบายมากกว่า ต่างกับ GrabTaxi หรือ GrabCar ตรงที่เป็นการเรียกรถอะไรก็ได้ที่ใกล้และมาได้เร็วที่สุดโดยอัตโนมัติ ด้วยอัตราค่าโดยสารแบบ Dynamic ให้เราทราบล่วงหน้าก่อนกดใช้บริการ ช่วยให้เราสามารถจัดการกับเวลาได้ดี และยังมีความปลอดภัยให้เราหายห่วงตลอดเส้นทางที่สาวคนสนิท หรือคนในครอบครัวเดินทางได้แม้ยามค่ำคืน เหมือนเราได้นั่งพรมสีเขียวไปรับส่งในรถคันเดียวกันยังไงยังงั้น ตอบโจทย์สบายใจ ช่วยให้ชีวิตง่าย ๆ แค่กดปุ่มเลือก JustGrab

ในวันที่เราไม่สามารถไปรับพวกเธอได้ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเราจัดการได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ JustGrab ให้ไปรับพวกเธอ ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสุภาพสตรีในการเดินทางเพียงลำพัง นอกจากจะเป็นการแสดงออกถึงการเอาใจใส่พวกเธอแล้ว ยังมีเทคโนโลยีที่ให้ความปลอดภัยสูงเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย เช่นเราสามารถตรวจดูได้ตลอดว่ารถคันนั้นอยู่ที่ไหน เดินทางตาม direction ที่ถูกต้องหรือไม่ มีฟังก์ชั่นพิเศษ ‘Share My Ride’ สามารถแชร์ข้อมูลของรถคันที่ใช้บริการอยู่ให้กับคนสนิทที่เราไว้ใจแบบ Real Time ซึ่งรวมถึงชื่อ หน้าตา เบอร์โทรศัทพ์ของคนขับ รวมถึงหมายเลขทะเบียนรถยนต์คันนั้น ๆ และตำแหน่งรถ ณ ปัจจุบัน อย่างกับนั่งพรมเขียวอยู่บนหลังคารถอีกที

นอกจากด้าน Proactive Safety แล้ว ยังมีแบบ Active Safety ด้วย เช่นปุ่มฉุกเฉินสำหรับกดขอความช่วยเหลือในตัว Applicatioin สำหรับขอความช่วยเหลือจากตำรวจ หรือจากคนที่เราเลือกไว้ล่วงหน้าก็ได้ ใครมีเพื่อน มีญาติเป็นตำรวจก็สามารถใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือลงไปได้เลย เรียกว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีในการช่วยจัดการดูแล เทคแคร์คนที่เรารักได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเราก็สบายใจ ฝ่ายสาวก็กลับบ้านปลอดภัย ฉะนั้นต่อไปนี้ไม่ว่าจะติดปัญหาอะไรที่ทำให้เราไม่สามารถไปรับส่งเธอได้ ก็วางใจและบอกพวกเธอไปว่า ‘วันนี้ให้ JustGrab ช่วยดูแลนะ’

พิเศษวันนี้ ดีต่อกระเป๋าสตางค์ เรามี Promo Code สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ JustGrab มาให้ลองใช้จริงกันซะเลย เพียงใส่รหัส UNLOCKMEN รับไปเลยส่วนลด 60 บาท 10 ครั้งใช้ได้ทั้ง JustGrab, GrabTaxi, GrabCar, และ GrabCar Plus ในกรุงเทพฯ สำหรับผู้ใช้ใหม่ รหัสสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2018 ลองดูแล้วจะรู้ว่าดีแค่ไหน


Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line