CARS

บุกป่าตั้งแคมป์ไม่หวั่น! รถพ่วงสุดเท่ครบครัน ‘TAXA OUTDOORS MANTIS’ความฝันหนุ่มนักผจญภัย

By: G-NEAK August 22, 2019

นิยาม ‘ความสุข’ สำหรับผู้ชายเป็นเรื่องแสนง่ายที่เข้าใจได้แบบไม่ซับซ้อน เพราะมีเพียงไม่กี่เรื่องบนโลกที่บันดาลความสุขให้กับชีวิตผู้ชายเราได้ นอกจากรถ ก๊วนเพื่อน ผู้หญิง และความเมามายจากฤทธิ์สุรา อีกความสุขเล็ก ๆ คือการได้ออกไปท่องเที่ยวธรรมชาติ บุกป่า ฝ่าดงพงหญ้า หรือลงทะเลดำน้ำดูปลา ก็ล้วนเป็นกิจกรรมที่เติมเต็มสีสันให้ชีวิตหนุ่มจืดแบบเราได้อย่างดี

วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากมาแนะนำรถพ่วงสุดเจ๋ง ที่จะทำให้ประสบการณ์ท่องเที่ยวของหนุ่ม ๆ มันส์ไปอีกขั้น จะไปตั้งแคมป์ดูดาวกับเพื่อน พาครอบครัวไปพักผ่อน หรือเที่ยวแบบโรแมนติกกับสาวคนรัก ก็เหมาะเหม็งไปหมด

‘TAXA OUTDOORS MANTIS’ เป็นหนึ่งในรถพ่วงจากค่ายที่ขายดีที่สุดในตลาด ซึ่งตอนนี้มันถูกเนรมิตให้เฟี้ยวฟ้าวและสมบูรณ์แบบขึ้นกว่ารุ่นก่อน เพราะรุ่นใหม่นี้ปรับความยาวเพิ่มมากขึ้นถึง 19 ฟุต มอบพื้นที่ใช้สอยภายในให้จุใจยิ่งกว่าเดิม และด้วยน้ำหนักเพียง 3,020 ปอนด์ ก็ไม่ได้เพิ่มความยากลำบากให้กับรถคันหน้าที่พ่วงเลยแม้แต่น้อย

ภายในรถก็กว้างขวางไม่ใช่ย่อย มีห้องโดยสารที่รองรับผู้ใหญ่ได้สูงสุด 4 คน ใช้หลังคาป๊อปอัพที่ดีไซน์มาเพื่อระบายอากาศโดยเฉพาะ แถมยังอัดแน่นด้วยอุปกรณ์พรีเมียมที่มอบความสะดวกสบายให้การเดินทางของพวกหนุ่ม ๆ ทั้งห้องน้ำ, ระบบไฟฟ้า 12โวลต์, เครื่องปรับอากาศ 6,000 BTU, ถังน้ำความจุ 20 แกลลอน และห้องครัวขนาดย่อมที่มีอุปกรณ์ครบครัน

นอกจากนั้นยังมีโซนพื้นที่เก็บของและเตียงนอนที่พับเก็บได้ ให้คุณเนรมิตพื้นที่ว่างเป็นเลาจน์เล็ก ๆ เพื่อสังสรรค์หรือดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ (หากสภาพอากาศภายนอกไม่เป็นใจ)

ด้านสมรรรถนะก็ถือว่าค่อนข้างแข็งแกร่ง เพราะใช้ล้อเหล็กที่รองรับได้ทุกสภาพภูมิประเทศ มีเพลาขับเคลื่อนพร้อมระบบเบรกไฟฟ้าและใช้ตัวควบคุมเบรกแบบไร้สาย สร้างบรรยากาศยามค่ำคืนด้วยไฟ LED นอกรถและไฟส่องสว่างกับไฟอ่านหนังสือภายใน แถมยังมีกันสาดขนาด 8 ฟุต เตรียมพร้อมสำหรับเม็ดฝนที่ไม่รู้จะเทลงมาเมื่อไร

 

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์หรือท่องเที่ยวธรรมชาติ เชื่อว่ารถพ่วง ‘TAXA OUTDOORS MANTIS’ คันนี้คงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม หากใครสนใจก็ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ แต่กำเงินไว้เยอะ ๆ หน่อยนะครับ เพราะคาดว่าคงราคาสูงไม่ใช่เล่น

 

COVER SOURCE , SOURCES: 1 / 2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line