Style

เลือกเสื้อยืดอย่างไร ให้เข้ากับสไตล์ของคุณ

By: Chaipohn March 2, 2015

เสื้อยืดถือเป็นชิ้นส่วนคู่กายผู้ชายผู้รักความสบายมาช้านาน แต่การเลือกเสื้อยืดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ขอเดาว่าคุณต้องเคยใส่เสื้อยืดของเพื่อน แต่กลับดูไม่หล่อเท่า เป็นข้อพิสูจน์ว่าการเลือกเสื้อยืดไม่ใช่เรื่องง่าย

เสื้อยืดมีมาช้านานไม่ต่ำกว่า 100 ปี และมีคำพูดในวงการแฟชั่นว่า “ผู้ชายดูดีที่สุดในชุดเสื้อยืด กางเกงยีนส์” แต่เสื้อยืดจะดูไม่ค่อยได้รับความสนใจจากพวกเราในการเลือกซื้อ เลือกใส่มากนัก อาจเป็นเพราะความเคยชินจากการใส่เสื้อยืดในทุกโอกาสอยู่เป็นประจำ เช่น ใส่เสื้อยืดไปเดินเล่น ใส่ในเสื้อสูทออกงาน ใส่นอน ใส่เตะบอล แต่เชื่อหรือไม่ว่าการใส่เสื้อยืดให้ดูดีนั้นไม่ง่ายเลย เสื้อยืดที่เราเห็นคนอื่นใส่แล้วเท่ แขวนโชว์แล้วสวย แต่เมื่อซื้อกลับมาใส่ที่บ้านกลับพบว่ามันไม่เหมาะกับเราเอาเสียเลย ดังนั้นเราควรใช้เวลาในการทำความเข้าใจก่อนว่าจะเลือกเสื้อยืดอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้คุณแล้ว

การใส่เสื้อยืดไปนอกบ้าน ก็เหมือนเป็นการติดป้ายบอกความเป็นคุณอยู่พอสมควร ถ้าคุณใส่เสื้อยืดเก่าๆ สีซีดๆ ขนาดไม่พอดี เท่ากับตะโกนบอกคนรอบข้างว่าคุณเป็นคนไม่ดูแลตัวเอง ดังนั้นการเลือกเสื้อยืด สิ่งแรกที่ควรจะทำคือดูว่าทรงเสื้อเข้ากับทรงร่างของเราหรือไม่ ด้วยหลักการง่ายๆว่า ร่างกายเรามีดีตรงไหน ก็เน้นตรงส่วนนั้น

t-shirt1

t-shirt

กล้ามแขนสวย รอยสักก็อยากโชว์ : เลือกเสื้อยืดที่แขนเสื้อสั้นกว่าปกตินิดหน่อย หรือเสื้อยืดที่เน้นให้พับแขนเสื้อ จะสามารถโชว์มัดกล้าม bicep / tricep งามๆได้

กล้ามอกสวย ไหล่กว้าง : เลือกเสื้อยืดแบบ slim fit จะช่วยเน้นบริเวณไหล่และอกให้เด่นได้ดี และเป็นทรงเข้ารูป ดูเนี้ยบกว่าแบบอื่น

กล้ามท้อง 6 packs มาเต็ม : เลือกเสื้อยืดที่ยาวพอดีสะโพก และชายเสื้อตัดเนี้ยบ หลีกเลี่ยงเสื้อแบบ loose หลวม เพราะมันจะซ่อน 6 packs ของคุณให้จมไปทันที

แต่คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้เล่นกล้าม อาจจะไม่ได้มีความมั่นใจที่จะเน้นสัดส่วนอะไรขนาดนั้น แน่นอนว่ารวมถึงทีมงาน UnlockMen ก็อยู่ในข่ายนี้เช่นกัน ซึ่งพวกเราก็สบายๆครับ ไม่ต้องไปเน้นอะไรมาก แค่เลือกเสื้อยืดที่พอดีตัว ไม่ oversize ทั้งคอ แขน และความยาว โดยเน้นลูกเล่นที่เนื้อผ้า แบบคอ ลวดลายเสื้อก็พอแล้ว

 

เราสรุปวิธีเลือกเสื้อยืดสำหรับผู้ชายหุ่นปกติอย่างเราๆมาให้เข้าใจง่ายๆ โดยให้เลือกเสื้อยืดที่มีคุณสมบัติดังนี้

harry-styles-intro

– ความยาวของเสื้อยืดที่พอดี ปลายเสื้อต้องไม่ยาวลงไปกว่าช่วงเอว ถ้าไม่อยากดูเป็นคนตัวยาว แต่ขาสั้น

– เสื้อยืดแขนสั้น แขนเสื้อต้องไม่ยาวเกินครึ่งนึงของท่อนแขนบน เพิ่มความกระฉับกระเฉง ดูคล่องตัว

– Size เสื้อยืดที่คุณควรเลือก ต้องเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก ไม่รัดจนรู้สึกอึดอัด ไม่ควรแนบเนื้อ

UNLOCKMEN หวังว่าบทความนี้จะทำให้หลายคนมีไอเดียในการเลือกใส่เสื้อยืดที่เข้ากับรูปร่าง หรือความชอบของแต่ละคนได้ดีขึ้น สุดท้ายขอฝากไว้ว่า อย่าไปแต่งตัวตามคนอื่นที่เราเห็นเลย เพราะแม้เราจะใส่ทุกชิ้นเหมือนกับอีกคน แต่อาจจะดูไม่ใกล้เคียงกันเลยก็ได้ครับ เพราะ Style เป็นของใครของมัน ขอให้ทุกคนพบเจอสไตล์ของตัวเองในเร็ววัน.

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line