Life

TELL YOUR STORY WITH COLOURS ‘เดียร์ – ชัชพงษ์’ เพราะสีสันของชีวิตคือความสุขจากทุกสิ่งที่ได้ทำในทุกวัน

By: NTman June 7, 2022

หน้าที่ของสีสัน ไม่ได้มีแค่แต่งแต้มให้โลกนี้สดใส แต่สียังใช้เป็นสิ่งแทนบุคลิก / ตัวตน / ความหลงใหล รวมถึงสะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้เป็นอย่างดี และสกู้ตเตอร์ที่เปี่ยมไปด้วยสีสันอย่าง VESPA ก็พร้อมที่จะสะท้อนตัวตนและเรื่องราวในทุกแง่มุมของผู้เป็นเจ้าของเช่นกัน

ซึ่งในวันนี้ UNLOCKMEN x VESPA จะมาร่วมบอกเล่าเรื่องราวตัวตน และสไตล์ของ ‘เดียร์ – ชัชพงษ์ อำภรรัตน์’ ชายผู้มีความสุขกับทุกสิ่งที่ได้ทำในทุกวัน เพราะจากที่เคยสัมภาษณ์ผู้คนมานับไม่ถ้วน ผู้ชายคนนี้น่าจะเป็นคนแรกที่บอกกับเราว่า “แค่รู้ว่าพรุ่งนี้จะต้องออกไปทำงานก็มีความสุขตุนเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว”

และเหตุผลที่ Passion ของเดียร์ มีค่า = ความสุข มันมาจากสารตั้งต้นของการเริ่มต้นลงมือทำในสิ่งที่ชอบ ซึ่งอาจฟังดูเหมือนง่าย แต่กว่าจะพาตัวเองมาสู่จุดนี้ได้ เขาเล่าให้ฟังว่ามันต้องผ่านด่านยากในการตอบคำถามตัวเองว่าชอบอะไร และตีโจทย์ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะพิชิตเส้นทางความชอบของตัวเองได้ ก่อนที่จะใช้ความพยายามพาตัวเองไปให้ถึงเป้าหมาย จนสุดท้ายตอนนี้เขาคือชายที่เป็นทั้งผู้ช่วยช่างภาพ / นายแบบ และยังเป็นเจ้าของกิจการทุเรียนแสนอร่อยจากสวนเมืองจันทบุรี ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่ผู้ชายคนนี้ทำไปด้วยความชอบล้วน ๆ 

ไม่เพียงแค่การยึดความชอบมาเป็นอาชีพ แต่ความซื่อสัตย์ชัดเจนในความชอบของตัวเอง มันถูกสะท้อนออกมาผ่านสไตล์ของเดียร์เช่นกัน แม้จะเป็นลุคการแต่งตัวที่ดูเซอร์ ๆ ง่าย ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสไตล์ที่เห็นนั้นสามารถขับเน้นคาแรคเตอร์ของผู้ชายคนนี้ออกมาได้อย่างเด่นชัด

ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของสีสันคือสิ่งที่ผู้ชายสไตล์เรียบแต่ชัดคนนี้ให้ความสำคัญ เพราะเขาเชื่อว่าสีเป็นอีกสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจ และใช้แทนตัวตนได้เป็นอย่างดี ซึ่งสีที่สะท้อนความเป็น ‘เดียร์ – ชัชพงษ์’ ณ ช่วงเวลานี้ได้อย่างชัดเจน นั่นก็คือสีเขียวของ VESPA SPRINT S 150 i-Get ABS (Green Tenace) ซึ่งเป็นเฉดสีเขียวที่เขามองว่าเป็นสีเขียวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อารมณ์ดี แต่ก็ยังแฝงได้ด้วยความสปอร์ตตามแบบฉบับผู้ชายสายลุย นอกจากนี้มันยังสะท้อนอีกมุมหนึ่งของเดียร์ที่รับบทชาวสวนทุเรียนปีละครั้งอีกด้วย

และเมื่อให้พูดถึงอีกหนึ่งความชอบที่อัพเลเวลเข้าสู่ระดับความหลงใหล กับพาหนะคู่ใจอย่าง VESPA ผู้ชายคนนี้เปิดเผยถึงเหตุผลที่หลงเสน่ห์สกู้ตเตอร์สัญชาติอิตาลีคันนี้ว่า “สิ่งที่ทำให้ผมตกหลุมรัก VESPA คือดีไซน์ที่ชัดเจน กับเส้นสายที่ดูคลาสสิกลงตัว มีความร่วมสมัยมาจนถึงปัจจุบัน และจะมีรถสักกี่ประเภทที่คนเห็นแล้วรู้เลยว่ารถคันนี้ สีนี้ เจ้าของต้องเป็นคนนี้” เดียร์ปิดท้ายเรื่องราวความในใจที่มีต่อ VESPA ด้วยแววตาเป็นประกาย

สำหรับใครที่อยากบอกเล่าความเป็นตัวเอง พร้อมถ่ายทอดตัวตนที่แตกต่างในแนวทางที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าคุณจะเป็นคนสไตล์ไหน หรือมีเรื่องราวชีวิตแบบใด ก็สามารถติดตามกิจกรรม VESPA : TELL YOUR STORY WITH COLOURS ได้ที่ Facebook Vespa เร็ว ๆ นี้ได้เลย

ส่วนใครที่อยากสะท้อนตัวตนผ่าน VESPA SPRINT S 150 i-Get ABS (Green Tenace)  ที่จะมาเพิ่มสีสันให้ไลฟ์สไตล์ของคุณสนุก และพิเศษกว่าใคร สามารถออกไปสัมผัสความสนุกในแบบที่เป็นตัวเองได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมเวสป้าทั่วประเทศ 

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://vespa.co.th/sprint/s-150-i-get-abs

#UNLOCKMEN #VespaThailand #Vespa #TellYourStoryWithColours


Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line