CARS

8 มอเตอร์ไซค์ Touring ที่เหมาะสม และน่าใช้สำหรับการขี่ทางไกล ซัดไปได้ยาวๆ !!

By: HYENA March 30, 2016

สำหรับการออกทริปท่องเที่ยวทางไกลด้วยรถมอเตอร์ไซค์ คงต้องยกให้กับมอเตอร์ไซค์ที่ตรงสายการท่องเที่ยวที่สุด นั่นก็คือรถสไตล์ Touring นั่นเอง เพราะด้วยการออกแบบให้มีท่านั่งขับขี่ทางไกลได้อย่างสะดวกสบายที่สุดในบรรดามอเตอร์ไซค์สไตล์อื่นๆ และถึงแม้จะไม่แรงเร้าใจเท่ามอเตอร์ไซค์สไตล์ Sport ทั้งหลาย แต่การขับขี่รถสไตล์ Touring ก็ใช่ว่าจะไม่มีความสนุกสนานอยู่เลย ยิ่งไปกว่านั้นรถ Touring บางคันยังขับขี่สนุกกว่าพวก Sport ด้วยซ้ำไป และในตอนนี้ เราเชื่อว่าคงจะมีผู้ชายหลายคนที่เริ่มจะทนไม่ไหวกับความแรงที่ต้องแลกมาด้วยท่านั่งที่แสนทรมานของรถสไตล์ Sport กันแล้ว วันนี้ UNLCOMEN จึงขอแนะนำ รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ Touring ที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ เผื่อจะมีใครกำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์คู่ใจคันใหม่ ที่เป็นสไตล์ Touring อยู่พอดี เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

160330-besttouringmocyc-1

BMW R 1200 RS

มอเตอร์ไซค์จากค่ายใบพัดฟ้าขาวคันนี้ ที่มีระบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบ Boxer พร้อมกับระบบหล่อเย็นด้วยน้ำ และอากาศ กับความแรงที่ไม่ธรรมดาพกพามาถึง 125 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่ขึ้นของค่าย BMW อย่าง Automatic Stability Control (traction control) และการปรับโหมดในการขับขี่ให้เหมาะสมกับการขับขี่ได้เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้น

http://bmwmotorcycles.com

160330-besttouringmocyc-2

Honda NM4

Honda NM4  ที่มีดีไซน์ล้ำอนาคต และออกแบบให้ผู้ขับขี่รู้สึกเหมือนอยู่ในห้อง Cockpit ของเครื่องบิน เสริมความหวือหวาด้วยไฟ LED รอบคัน และเปลี่ยนสีได้ถึง 25 สี มาถึงเรื่องของเครื่องยนต์กันบ้าง Honda NM4 คันนี้ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบ 750 CC ที่สำคัญคือมันสามารถเลือกได้ว่าจะขับขี่ในโหมด เกียร์ธรรมดา หรือจะให้เป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 Speed ก็ได้ทั้งนั้น

http://powersports.honda.com

160330-besttouringmocyc-3

Triumph Trophy SE

สปอร์ตทัวร์ริ่งไซส์ใหญ่สัญชาติอังกฤษ มาพร้อมระบบการทำงานแบบอิเล็คทรอนิคทั้งคัน ตอบโจทย์การเดินทางแบบทัวร์ริ่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ด้านฟีทเจอร์ต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมาพร้อมสเปคการทำงานที่จัดเต็ม เข้มแข็งเต็มรูปแบบ อีกทั้งมีสีสันที่สวยงามมีสไตล์ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี

http://triumphmotorcycles.com

160330-besttouringmocyc-4

Star V Star 1300 Tourer

มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1,304 CC V-twin แต่มันไม่ได้มีความคลาสสิคแค่ตรงเครื่องยนต์เท่านั้น แต่ยังมีการเพิ่มเสริมเติมแต่งกระเป๋าข้าง ในสไตล์ Vintage เข้าไปอีกด้วย ระบบการขับเคลื่อนก็ใช้สายพานแทนโซ่เพื่อลดเสียงรบกวน และลดปัญหาจุกจิกในการดูแลรักษาไปในตัวด้วย

http://starmotorcycles.com

160330-besttouringmocyc-5

MV Agusta Turismo Veloce 800

มอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตเอ็นดูโร่อีกหนึ่งคันที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่แรงบริสุทธิ์ MV Agusta Turismo Veloce 800สัญชาติอิตาเลียนคันนี้ ยังมีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีไลท์เวท และการใช้เครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่ผสมผสานการออกแบบจากเฟรมแกร่งจากวัสดุชั้นยอด จากเหล็กแบบพิเศษ ที่ผสมผสานอลูมิเนียมได้อย่างลงตัว

http://mvagusta.com

160330-besttouringmocyc-6

Suzuki Boulevard C90T

Suzuki Boulevard C90T อีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์สไตล์ Cruiser สุดเจ๋ง กับการออกแบบให้มีจุดนั่งที่ต่ำขับขี่สบาย จากการยืดขาออกไปด้านหน้าในแบบ FW-Control โดยทาง Suzuki ได้เคลมเอาไว้ว่านี่คือเครื่องยนต์ V-twin ที่โหดที่สุดที่เคยทำมาเลยทีเดียว

http://suzukicycles.com

160330-besttouringmocyc-7

KTM 1290 Super Duke GT

ค่าย KTM ก็ได้มีการเปิดตัว Naked Bike ตัวเก่งของทางค่ายอย่าง Duke แต่ในครั้งนี้มันได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ โดยมาในสไตล์ที่เน้นการใช้งานในแบบ Touring หรือสำหรับการเดินทางไกล ผสมผสานกับความเป็น Sport มากยิ่งขึ้น กับรหัสสุดพิเศษ KTM 1290 Super Duke GT

http://ktm.com

160330-besttouringmocyc-8

Harley-Davidson Road Glide Ultra

ขึ้นชื่อว่า Harley-Davidson ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังอยู่แล้ว ไฟหน้า 2 ดวง กับแฟริ่งกันลมขนาดใหญ่ มาพร้อมกับแฮนเดิลบาร์ดีไซน์ใหม่ ที่ทำให้ท่าในการขับขี่สุดแสนที่จะสบายในทุกเส้นทางนอกจากนี้ยังมี วิทยุซีดีมาให้ กระเป๋าด้านข้างที่ติดมาให้นั้นก็เรียกได้ว่าจุของได้เป็นอาทิตย์เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีออปชั่นสำหรับการเดินทางไกลอีกมากมาย

http://harley-davidson.com

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line