CARS

“The Fastest Cars In The World” โฉมหน้ายอดรถที่ถูกจัดอันดับว่าแรงที่สุดในโลก ณ นาทีนี้

By: HYENA September 1, 2016

ย้อนกลับไปในช่วยปลายของยุค 80 ในช่วงเวลานั้น Ferrari F40 กลายเป็นรถไฮเปอร์คาร์คันแรกที่สามารถทำความเร็วได้ถึง 200 ไมล์/ชั่วโมง แต่หลังจากนั้นก็ใช่ว่าวงการไฮเปอร์คาร์จะหยุดนิ่งไป ทุกค่ายรถยนต์ยังคงแก่งแย่งการเป็นเจ้าความเร็วเรื่อยมาจนในปี 2016 ทุกสิ่งทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ความสมบูรณ์แบบที่มีมากขึ้น  จากที่เคยทำสถิติไว้ที่  200 ไมล์/ชั่วโมง แต่ในวันนี้ความเร็วระดับนี้ได้กลายเป็นความเร็วปกติที่ไม่ทำให้ใครตื่นเต้นได้อีกต่อไปแล้ว และเราได้จัดอันดับตัวแรงมาให้แล้วว่า ตอนนี้  Hypercars รุ่นไหนแรงสะใจสุด

the-fastest-cars-in-the-world-right-now10

Porsche 918 Spyder – 210 mph

มันอาจจะเป็นรถที่เร็วที่สุดใน Nurburgring แต่มันไม่ได้เป็นรถที่เร็วที่สุดถ้าวัดกันในทางตรงแน่นอน สำหรับ Porsche 918 Spyder ที่มีพละกำลังถึง 887 แรงม้าคันนี้ เพราะความเร็วสูงสุดที่วัดได้นั้นแค่เพียง 210 ไมล์/ชั่วโมง หนีจาก Ferrari F40 ได้ไม่มากนัก ทั้งๆที่  Ferrari F40  นั้นออกมาก่อนหน้านี้เกือบจะ 40 ปี เข้าไปแล้ว

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_4

McLaren P1 – 217 mph

ตามมาด้วยรถสัญชาติอังกฤษคันนี้ McLaren P1 มันคือรถที่ถูกขนานนามว่าเป็นผู้สืบทอดตำนานของ F1 เลยทีเดียว แต่ด้วยข้อจำกัดเพื่อความปลอดภัยของระบบอิเล็กทรอนิกส์ทำให้  P1  ต้องจำกัดความเร็วได้เพียงแค่ 217 ไมล์/ชั่วโมงเท่านั้น

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_8

Ferrari LaFerrari – 220 mph

Ferrari LaFerrari ได้ชื่อว่าเป็รถที่มีความเร็วสูง จนหัวตัวจับได้ยาก แต่เรือธงจาก Marenello คันนี้ ถูกเคลมความเร็วสูงสุดไว้ที่ 220 ไมล์/ต่อชั่วโมง เท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะเป็นความเร็วที่ไม่สูงมากนัก แต่มันก็ยังเพียงพอที่จะเป็นหนึ่งในรถไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและมีเสน่ห์ที่สุดในปัจจุบันนี้

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_7

Noble M600 – 225 mph

ไฮเปอร์คาร์จาก Noble คันนี้ อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ Noble M600 จากเกาะอังกฤษคันนี้ เริ่มทำให้คนได้รู้จักมากขึ้นกับความเร็วสูงสุดที่เคลมไว้ถึง 225 ไมล์/ชั่วโมง และไม่มีเบรค ABS ติดตั้งมาช่วยปราบความพยศของฝูงม้า 650 ตัว จากเครื่องยนต์ V8 4.4 ลิตร ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลก

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_1

Pagani Huayra BC – 230 mph

ถึงแม้ว่า Pagani Huayra BC ยังไม่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ทว่า Huayra BC ซึ่งเป็นรุ่นพัฒนามาจากรุ่นมาตรฐานอย่าง Pagani Huayra ถูกคาดการว่าจะทำความเร็วได้สูงถึง 220-230 ไมล์/ชั่วโมง เนื่องจากเครื่องยนต์มีพละกำลังสูงถึง 800 แรงม้า ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นปกติที่มี 730 แรงม้า ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูงทีเดียว

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_9

Zenvo TS1 – 233 mph

ไฮเปอร์คาร์ชื่อแปลกจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และประสบความสำเร็จในการทำรถที่มีประสิทธิภาพสูง ได้เป็นเปิดตัว TS1 เป็นครั้งแรกในงาน Geneca Motor Show ไปเป็นที่เรียบร้อย Zenvo TS1 ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลัง v8 Twin-Supercharged 1,085 แรงม้าเลยทีเดียว แต่มันก็ถูกจำกัดความเร็วด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ไว้ที่ 233 ไมล์/ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_6

Koenigsegg Regera – 250+ mph

นี่คือประวัติศาสตร์บทใหม่ของ Koenigsegg เลยก็ว่าได้ สำหรับรถไฮเปอร์คาร์อย่าง Regera ที่ทางค่ายได้บรจงสร้างมันขึ้นมาอย่างประณีต Regera สามารถผลิตแรงม้าได้ถึง 1,500 แรงม้า จาก มอเตอร์ไฟฟ้าคู่กับเครื่องยนต์ความจุ 5.0 ลิตร พร้อมกันระบบอัดอากาศ Twin-Turbo ที่ช่วยเค้นสมรรถนะเครื่องยนต์ V8 นี้ให้ปลดปล่อยความเร็วสูงสุดทะลุเพดานไปถึง 250 ไมล์/ชั่วโมง 

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_3

Bugatti Chiron – 261 mph

เรียกว่าเป็นทายาทของ Veyron ก็คงจะไม่ผิดนักสำหรับ Bugatti Chiron โดยที่ Chiron สามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ถูกจำกัดไว้ที่ 261 ไมล์/ชั่วโมง มันคงไม่ต้องมีคำบรรยายอะไรมากมายสำหรับรถไฮเปอร์คาร์จากค่าย Bugatti ของเพียงแค่คุณมีมันไว้ไม่ว่าจะเป็นถนนสายไหน รับรองได้ว่าคุณก็จะเป็นที่ 1

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_11

Bugatti Veyron SuperSport – 268 mph

เมื่อกี้พูดถึงทายาทกันไปแล้ว ตอนนี้มาถึงตัวจริงเสียงจริงกันเลยดีกว่า สำหรับเรือธงจากค่าย Bugatti อย่าง Veyron SuperSport รถตัวแรงรุ่นพิเศษในราคาแพงเป็นพิเศษ ที่หลายคนต่างพูดถึงคันนี้ ทำให้ผู้ชายที่รักความเร็วทุกคนต้องเหลียวมอง และใฝ่ฝันอยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของกันทั้งนั้น รวมไปถึงซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังอย่าง Cristiano Ronaldo เอง ก็หลงรักมันเช่นกัน

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_2

Hennessey Venom GT – 270 mph

เกือบแล้ว แต่ยังไม่ใช่ สำหรับ  Hennessey Venom GT made in Texas  หรือร่างเดิมคือ  Lotus Exige  ที่ถูกปรับแต่งจนแทบไม่เหลือเค้าเดิมคันนี้ ความเร็วระดับปีศาจที่ 270 ไมล์/ชั่วโมง ที่มันทำได้นั้น รวดเร็วเกินที่เราจะจินตนาการได้ แต่นั่นยังคงไม่พอจะใช้ชื่อว่าเป็นรถที่ไเร็ว และแรงที่สุดในโลกได้ แต่สามารถเรียกว่าเป็นรถ  modified  ที่เร็วที่สุดในโลกได้

the-fastest-cars-in-the-world-right-now_5

Koenigsegg One:1 – 273 mph

เรียกได้ว่าเฉือนกันเพียง 3 ไมล์ เท่านั้น แต่ 3 ไมล์ที่ว่านี้ก็ส่งผลให้ Koenigsegg One:1 เป็นเจ้าของสถิติรถที่เร็วที่สุดในโลกในปัจจุบันนี้ไปครอง ด้วยความเร็ว 273 ไมล์/ต่อชั่วโมง หลังจากนี้ชื่อของ Koenigsegg คงจะกลายเป็นที่รู้จักในหมู่คนส่วนใหญ่มากขึ้น ซึ่งให้ภาพลักษณ์นักขับตัวจริงเงินถึง ต่างจากลูกคนรวยใน  Ferrari  และ  Lamborghini   และยังน่าจับตามองด้วยว่า ในปีต่อๆ ไป  Koenigsegg  จะยังรักษาตำแหน่งที่หนึ่งของโลกนี้ต่อไปได้หรือไม่

 

Reference : eBay Motors

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line