GROOMING

THE MEN EXPERT BIBLE #2 วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่มีแนวโน้มผิวแพ้ง่าย เอาชนะได้ไม่หวั่นทุกมลภาวะ

By: NTman October 12, 2018

ถ้าใครยังจำกันได้ จากบทความ The Men Expert Bible #1 by L’Oreal MEN EXPERT เราได้นำเสนอพื้นฐานการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องสำหรับผู้ชาย ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำความสะอาดและบำรุงให้ผิวสะอาดหล่อใสได้สำหรับทุกสภาพผิว ปรับความเข้าใจในพฤติกรรมผิด ๆ ที่ผู้ชายอาจไม่ใส่ใจดูแล

แต่ถ้าลงลึกไปอีก ผู้ชายเราก็มีสภาพผิวและเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้ามีแนวโน้มแพ้ง่าย ผิวหน้ามัน หรือผิวหน้าอ่อนล้า ซึ่งจุดนี้ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม อาจจะเคยสงสัยว่าทำไมเราทำอะไรเหมือนกันทุกอย่าง แต่ผิวหน้าเรากลับมีปัญหาไม่เหมือนผิวหน้าคนอื่น ดังนั้นเราจึงต้องเริ่มต้นที่พื้นฐานก่อนจะข้ามไปขั้นตอนดูแล นั่นคือการเข้าใจสภาพผิวหน้าของตัวเองให้ดีก่อน จะได้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสำหรับสภาพผิวนั้น ๆ โดยใน The Men Expert Bible #2 by L’Oreal Men Expert ไบเบิลเสริมหล่อ Ep 2 เราจะมาพูดถึงผู้ชายผิวหน้ามีแนวโน้มแพ้ง่าย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ชายหลายคนที่อาจจะเผชิญอยู่โดยที่ไม่รู้ตัว

ปัญหาผิวมีแนวโน้มแพ้ง่าย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ชายจำนวนมาก สังเกตได้จากอาการระคายเคือง รอยผื่นแดง แห้งคัน อันเกิดจากเกราะป้องกันผิวบอบบาง เพราะรอบตัวเรามีปัจจัยภายนอกมากมายคอยทำร้ายผิวหน้า แถมยังยากจะหลีกเลี่ยง เช่น การต้องเจอกับ แสงแดด ฝุ่น ควัน มลภาวะต่าง ๆ ในเมือง หรือแม้กระทั่งอยู่ในบ้านก็ยังมีปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นที่ฝังตัวอยู่ตามเสื้อผ้า เครื่องนอนปลอกหมอนต่าง ๆ ที่สัมผัสกับผิวหน้าเราโดยตรงแทบทุกวัน หรือแม้แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นประจำ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำร้ายผิวหน้าเราให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง โดยไม่รู้สาเหตุของปัญหาที่แท้จริง

ถ้ามีอาการอย่างที่เรากล่าวมา ให้สันนิษฐานได้เลยว่า คุณเข้าข่ายเป็นผู้ชายผิวหน้ามีแนวโน้มแพ้ง่ายแล้วแน่นอน ซึ่งผู้ชายผิวหน้ามีแนวโน้มแพ้ง่ายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี เพราะอาการแพ้อาจถูกกระตุ้นได้ง่าย การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะสมอาจยิ่งทำให้อาการแพ้มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากเสียลุคแล้ว ยังดูโทรม แดงคันจนสูญเสียความมั่นใจไม่ใช่น้อย

ในเมื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้หน้าแพ้ไม่ได้ ทางออกของผู้ชายผิวมีแนวโน้มแพ้ง่ายจึงจําเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ละเอียดอ่อน เหมาะสำหรับสภาพผิวมีแนวโน้มแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพื่อช่วยปกป้องบำรุงผิวหน้าโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองสะสม เมื่อใช้ผสมกับการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง จะช่วยให้สุขภาพผิวแข็งแกร่งย่ิงข้ึน

อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม L’oreal Men Expert Hydra Sensitive ท่ีออกแบบมาเพื่อผู้ชายผิวหน้ามีแนวโน้มแพ้ง่าย อุดมด้วยสารสกัดจากต้นนอร์ทเทิร์นเบิร์ช มีประโยชน์ในการปลอบประโลมผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยปกป้องพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้หรืออักเสบในชั้นผิว ผสานระบบ Anti-Pollution Particle Adhesion ที่ช่วยปกป้องฟื้นบํารุงเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะท่ีทําร้ายผิวในทุก ๆ วัน ท่ีสําคัญคือเป็นสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ จึงเหมาะกับผู้ชายผิวแพ้ง่ายเพราะผ่านการทดสอบในกลุ่มตัวอย่างของผู้ชายชาวเอเชียท่ีมีผิวแพ้ง่ายมาแล้วว่าเวิร์คจริง

L’oreal Men Expert Hydra Sensitive มี 2 สูตร ให้ผู้ชายอย่างเราเลือกบำรุงผิวหน้าได้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่าง เพื่อประสิทธิภาพการดูแลผิวหน้าที่ดีที่สุด ซึ่งแบ่งออกเป็น

1) L’oreal Men Expert Hydra Sensitive Milky Emulsion: สูตรเนื้ออิมัลชั่นเข้มข้น สำหรับหนุ่มผิวแห้ง และผิวธรรมดา ซึมซาบสู่ผิวได้ล้ำลึก ไม่เหนียวเหนอะหนะ

2) L’oreal Men Expert Hydra Sensitive Milky Lotion Daily Protecting: สูตรเนื้อโลชั่นบางเบา สำหรับหนุ่มผิวมัน และผิวผสม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว

สำหรับวิธีใช้ L’oreal Men Expert Hydra Sensitive ทั้ง 2 สูตรนั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่ล้างหน้าให้สะอาด ซับหน้าให้แห้งอย่างเบามือ ก่อนทา L’oreal Men Expert Hydra Sensitive สูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกเช้า – เย็น พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพียงเท่านี้ผิวหน้าที่เคยบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถฟื้นคืนกลับมาเป็นผิวที่แข็งแรง เรียบเนียน กระจ่างใส พร้อมลุยทุกสภาพแวดล้อมได้อย่างมั่นใจ

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีดูแลฟื้นฟูผิวหน้า สำหรับผู้ชายที่กำลังเผชิญปัญหาผิวแพ้ง่าย ด้วย L’oreal Men Expert Hydra Sensitive ทั้ง 2 สูตร แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะเราเข้าใจว่าเรื่องของผิวหน้านั้น ยังมีอีกหลายปัญหาที่กำลังรอการแก้ไข แต่ขอให้สบายใจว่าทุกปัญหามีทางออก โปรดติดตาม “The Men Expert Bible” by L’Oreal Men Expert ไบเบิลเสริมหล่อ ในตอนหน้า ซึ่งจะมาเผยวิธีดูแลปัญหาผิวหน้ามัน แลดูหมองคล้ำ ที่นี่ เร็ว ๆ นี้

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line