GROOMING

THE MEN EXPERT BIBLE : ไบเบิลเสริมหล่อ หนทางสู่ผิวหน้าสะอาดกระจ่างใส หนึ่งเดียวที่ผู้ชายต้องการ

By: NTman September 1, 2018

ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับผู้ชายที่ต้องการเริ่มต้นดูแลผิวหน้าอย่างจริงจัง ซึ่งคำว่าจริงจังในที่นี้ไม่ใช่เรื่องชวนเครียด หรือเป็นอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อน วุ่นวายหลายขั้นตอน จนทำให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายถอดใจกันตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ถ้าจะอธิบายให้นึกภาพตามง่าย ๆ มันคือการเริ่มหันมาใส่ใจกับการดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวนั่นเองซึ่งสาเหตุที่ต้องให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าขนาดนี้ ก็เพราะว่าผิวหน้าที่ดูดีถือเป็นส่วนสำคัญในการสร้าง First Impression เป็นสิ่งแรกที่สามารถใช้สร้างความประทับใจในขณะที่พบปะผู้คนได้ก่อนที่จะเอ่ยปากทักทายกันเสียอีก

เนื่องจากเป็นส่วนที่โดดเด่นและเรียกได้ว่าถูกเปิดเผยมากที่สุดของร่างกาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผิวหน้าจะต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน รวมถึงสิ่งสกปรกทั้งหลายได้มากกว่าส่วนอื่น ๆ ในขณะเดียวกันผิวหน้ายังเจอกับศึกภายในที่มีปัจจัยจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบผู้ชายที่เป็นการทำร้ายผิวหน้าให้ต้องรับมืออยู่ตลอดเวลา เมื่อผิวหน้าต้องเจอศึกหนักขนาดนี้ จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนออกไปเผชิญปัจจัยเสี่ยงทั้งหลายที่คอยรบกวนผิวหน้า จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาคอยเยียวยาภายหลังถูกปัญหาผิวหน้ารุมเร้า

แต่ก่อนจะไปพบกับการดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธี ขั้นแรกผู้ชายอย่างเราจำเป็นต้องหยุดทำร้ายผิวหน้าด้วยวิธีผิด ๆ ที่หลายคนปฏิบัติกันมาเนิ่นนานจนเคยชิน ไม่ว่าจะเป็นการเอาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของแฟนสาวมาใช้ โดยไม่คำนึงถึงสภาพผิวที่แตกต่าง, เน้นง่ายเข้าว่าเอาสบู่ถูตัวมาล้างหน้า จนสมดุลผิวหน้าพังจากค่า pH ที่ไม่เหมาะสม, ปล่อยเซอร์ไม่ทาครีมบำรุงใด ๆ ทั้งสิ้น หรือแม้กระทั่งอยากให้หน้าสะอาดใสแต่ดันล้างหน้าผิดวิธี ออกแรงถูมากเกินไป จนทำร้ายผิวหน้าอันบอบบางโดยไม่รู้ตัว

เมื่อเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลผิวหน้ากันแล้ว “The Men Expert Bible” by L’Oreal Men Expert ไบเบิลเสริมหล่อ ขอนำเสนอขั้นตอนง่าย ๆในการดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี ที่หนุ่ม ๆ ชาว UNLOCKMEN ทั้งหลายสามารถนำไปปฏิบัติเพื่อผิวหน้าสะอาดกระจ่างใส ไร้ปัญหาได้ทันที

สำหรับการดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธี ตามสไตล์ลูกผู้ชายนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะยุ่งยากวุ่นวาย กับหลักการง่าย ๆ ที่ไม่ต้องท่อง แต่รับรองว่าจำขึ้นใจ เพราะมันมีแค่ 3 ข้อเท่านั้น เพียงแค่

1. รู้จักตัวเอง – รู้จักปัญหาและสภาพผิวหน้าของตัวเองและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม
2. ล้างหน้าให้สะอาด – เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว และรู้จักวิธีล้างหน้าให้สะอาด
3. บำรุงให้ถูกวิธี – หน้าสะอาดหมดจดแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายคือการบำรุง ซึ่งก็ต้องทำให้ถูกวิธี ไม่ต้องพิถีพิถันมากมายอะไร แค่ทาให้ทั่วหน้า และจำไว้ว่าไม่ต้องรุนแรง

แค่ 3 สเต็ปก็เสริมหล่อได้ง่ายๆ ที่สำคัญคือต้องทำเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็สามารถดูแลให้ผิวหน้าของผู้ชายอย่างพวกเราดูดีขึ้นได้เป็นกอง เรียกได้ว่าหล่อได้ตั้งแต่วันนี้ แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพผิวหน้าในอนาคตอีกด้วย

1) รู้จักปัญหาและสภาพผิวหน้าของตัวเอง – ต้องรู้จักสภาพผิวหน้า ต้องเข้าใจปัญหาที่เกิดถึงจะแก้ไขได้ตรงจุดไม่ว่าจะเป็น หนุ่มหน้ามัน ที่ล้างหน้าไม่นานผิวก็ผลิตนํ้ามันออกมาเยิ้มเหนอะหนะมากเกินความจำเป็น เสี่ยงต่อการเกิดสิว, หน้าแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้งเป็นขุย เกิดริ้วรอยได้ง่าย แถมมักจะเกิดอาการแพ้ ขึ้นผื่นแดงคันคะเยอให้รำคาญใจ, หน้าหมองคลํ้า ที่ไม่เกี่ยวกับความดำ แต่วัดจากผิวที่ดูหมองคลํ้าไม่กระจ่างใส, หน้าโทรมเหนื่อยล้า ใช้ชีวิตเต็มที่ แบบไม่มีเวลาได้พักผ่อน นอกจากเหนื่อยกายแล้วความอ่อนล้าก็ยังสามารถแสดงออกผ่านผิวหน้าได้เช่นกัน ทางที่ดีใครมีปัญหาผิวหน้าแบบไหน ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซึ่งมีสูตรที่เหมาะสมกับปัญหานั้น ๆ จะดีที่สุด

2) ล้างหน้าให้สะอาด – รู้จักสภาพผิวหน้าของตัวเองแล้ว ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรที่เหมาะกับผิวหน้า และสำหรับการล้างหน้าที่ถูกวิธีก็ทำได้ไม่ยาก เพียงใช้นิ้วมือนวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า แล้วล้างออกให้สะอาดหมดจดด้วยน้ำสะอาด เสร็จแล้วใช้ผ้าสะอาด ค่อย ๆ ซับอย่างเบามือ

3) บำรุงให้ถูกวิธี – แม้จะได้ผลิตภัณฑ์สูตรที่เหมาะแล้ว สิ่งที่เราอยากจะยํ้าซํ้า ๆ นั่นก็คือการใช้ให้ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำความสะอาดที่ได้พูดถึงในข้อ 2 ต่อกันด้วยอีกหนึ่งจุดที่ผู้ชายมักทำพลาดไป เพราะหลายคนทำความสะอาดซะดิบดี แต่มองข้ามการบำรุง ทั้งที่จริงแล้วมันคือสิ่งที่ควรทำควบคู่กันไป ซึ่งการบำรุงหลัก ๆ ที่อยากให้เน้นก็คือ Moisturizer ที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่น พร้อมแก้ปัญหาและบำรุงเฉพาะจุดตามสภาพผิว วิธีใช้ก็เหมือนเดิมแค่เลือกให้เข้ากับสภาพผิวของคุณ ทาเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าเช้า – เย็นเป็นประจำทุกวัน หรือถ้าผิวหน้าใครมีปัญหาที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ก็สามารถหาตัวช่วยบำรุงเสริมสำหรับปัญหานั้นได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม โลชั่น หรือ อิมัลชั่นเพื่อใช้ควบคู่ดูแลผิวหน้าไปพร้อมกัน

เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ข้างต้น ก็สามารถมีผิวหน้าหล่อใสไร้ปัญหาได้ไม่ยาก แค่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวเป็นประจำทุกวันด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวผู้ชาย จาก L’Oreal Men Expert ที่มีครบให้เลือกใช้ทุกปัญหาและทุกสภาพผิว ดีกว่าปล่อยเซอร์ไม่ดูแลใส่ใจ ปล่อยให้ผิวหน้าพังก่อนแล้วค่อยคิดจะป้องกัน เพราะการรักษานั้นทำได้ยากกว่าเห็น ๆ แต่สำหรับใครที่รู้ตัวช้า จนเกิดปัญหาผิวหน้าให้หนักใจ อย่าได้กังวลไป เพราะ “The Men Expert Bible”by L’Oreal Men Expert ตอนหน้าเราจะมาลงรายละเอียดสำหรับแต่ละปัญหาผิวหน้าของผู้ชาย ว่ามีสาเหตุมาจากไหน มีวิธีดูแลอย่างไร และควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนให้เข้ากับสภาพผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ รอติดตามกันได้ที่นี่ #LorealMenExpert #TheMenExpertbible

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line