GADGETs

“The MOUZEN” ที่พักแขนพกพาป้องกันอาการปวดข้อมือ สำหรับหนุ่มออฟฟิศขยันและเกมเมอร์สายลุย

By: anonymK April 11, 2019

เล่นเกมนาน หรือทำงานท่าเดิมซ้ำ กำเมาส์ไป พิมพ์งานไปแล้วมือชา แขนชา จนเหน็บกินบ้างไหม บางคนไม่สนใจแค่สะบัด ๆ แล้วเล่นต่อโดยไม่รู้ว่าไอ้การใช้กล้ามเนื้อตำแหน่งเดิม มันสร้างความเครียดให้กับร่างกาย กล้ามเนื้อ ลามไปจนกลายเป็น CTS (Capan Tunnel Syndrome) หรือกลุ่มเส้นประสาทชาได้ ร่างกายเหมือนล็อก ดีไม่ดีเป็นอัมพาต เราเลยมาอัปเดต Gagget ที่ออกแบบมาช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายบาดเจ็บหลังจากโหมใช้มันนาน ติดต่อกัน

The Mouzen เป็นที่นวัตกรรมที่วางแขนที่เรายังไม่เคยเห็นใครออกแบบมาให้ใช้เป็นอุปกรณ์เสริมมาก่อนแต่ความจริงฟังก์ชันของมันค่อนข้างมีประโยชน์ทีเดียว เพราะ Gadget ชิ้นนี้โฟกัสกับสาเหตุของการเกิด CTS ที่เราเคยมองข้าม คือระดับความสูงของการยกแขนที่ถูกต้องเหมาะสมกับการจับเมาส์ พอเราติดตั้งที่วางแขนลงไปเพื่อใช้งานจึงเหมือนเป็นการบังคับตำแหน่งให้เราอยู่ในสรีระที่ถูกต้องตลอดเวลาแม้ในท่วงท่าที่สบาย

ดีไซน์คลีนตา ที่ออกแบบมาให้ดูเฉียบ เรียบเท่ ชวนใช้งาน เหมาะจะติดตั้งบนโต๊ะ มีสลักและน็อตเป็นตัวยึดสำหรับติดตั้งได้สะดวก สามารถมันถอดและยึดได้ติดกับโต๊ะได้รวดเร็วสูงสุดภายใน 10 วินาที ที่สำคัญเบาะรองแขนยังสามารถเคลื่อนไหวบนตัว pad ได้อย่างอิสระ ทิ้งน้ำหนักได้เต็มที่สูงสุดถึง 21 กิโลกรัมอีกด้วย (แขนพวกเราคงหนักไม่เกินนี้แน่ )

เรื่องเสียงที่หลายคนกังวลว่าทิ้งลงไปเต็มแรงขนาดนี้พอใช้งานจริงจะมีเสียงเอี๊ยดอ๊าดให้รำคาญใจไหม ผู้ผลิตเขาใช้กลไลที่เรียกว่า ErgoFlow ทำให้เคลื่อนไหวได้ลื่นไม่มีสะดุด ซับเสียงได้ดีที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้ เลยวางใจได้ว่าซื้อมาแล้วเราคงไม่อยากเขวี้ยงทิ้งไปก่อนเพราะความนอยด์

บอกสรรพคุณไปหมดแล้ว เหลือวัดอีกทีหน้างานตอนสั่งซื้อมาใช้จริงว่าจะดีเหมือนราคาคุยไหม หนุ่มรักงานหรือเกมเมอร์ตัวยงที่ถนัดกำเมาส์เป็นอาชีพ ใช้ชีวิตกับคอมฯ เป็นหลัก คนไหนเห็นแล้วอยากได้มันมาใช้ เข้าไปดูได้ตามลายแทงนี้เลย กระซิบบอกเบา ๆ ว่าตอนนี้ Mouzen อยู่ระหว่างระดมทุนใน Kickstarter ดังนั้น ใครที่เข้าไปสนับสนุนช่วงนี้ก็จะได้ในราคาเปิดขายที่ถูกกว่าถึง 25 % จากราคาปกติ เหลือ 89 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2,828 บาทเท่านั้น 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line