CARS

“The Race of Gentlemen” เทศกาลแข่งรถที่ Cool ที่สุด เท่าที่คุณเคยเห็นมา

By: HYENA June 22, 2016

เพียงแค่วันเดียวในหนึ่งปีเท่านั้น สำหรับตลอดช่วงเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา บนชายหาดที่ใหญ่ที่สุดใน Wildwood รัฐ New Jersey ที่จะปราศจากเก้าอี้ชายหาด ร่ม และผู้ชายขนดกในชุดว่ายน้ำ นั่นก็เพราะชายหาดแห่งนี้จะถูกเปลี่ยนให้เป็นสมรภูมิของบรรดารถ Hot Rods ซึ่งไม่ว่ามุมไหนของชายหาดก็จะเต็มไปด้วยรถคลาสสิค และมอเตอร์ไซค์วินเทจ พร้อมกับนักแข่งที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกในชุดการแต่งกายแบบ Old School เต็มยศ

160622-the-race-of-gentlemen-01

เทศกาลการแข่งขันความเร็วที่เท่ และเก๋าสุดๆ เทศกาลนี้มีชื่อว่า “The Race of Gentlemen” ซึ่งเป็นงานที่รวมเอาการเฉลิมฉลอง การพบปะพูดคุย ของเหล่าบรรดานักแข่งรถสไตล์วินเทจมารวมตัวกัน โดยที่ไม่มีข้อจำกัดทางเชื้อชาติ เพศ หรือรุ่นรถที่ทุกๆ คนนำมาในงานแต่อย่างใด

160622-the-race-of-gentlemen-3

A NOTE FROM THE MAESTROS OF MOTOR MAYHEM

“เราได้จัดเทศกาลนี้ขึ้นเพื่อให้เพื่อนๆ ของเราทุกคน ได้นำเอารถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่หายาก และเป็นที่รักยิ่งของพวกเรา ซึ่งเปรียบเสมือนมรดกยานยนต์ของชาวอเมริกันมาโลดแล่นกันให้เต็มที่ แลกเปลี่ยนพูดคุยให้ความรู้ และปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในวันข้างหน้า งานนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุก ตื่นเต้นเร้าใจ รวมไปถึงประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ และเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ”

160622-the-race-of-gentlemen-2

LADIES AND GENTLEMEN, CHILDREN OF ALL AGES…

ไม่ว่าจะเป็นสุภาพสตรี, สุภาพบุรุษ, เด็กน้อย หรือจะเป็นคนสูงอายุ ทุกๆ คนสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง และสัมผัสกับประสบการการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของรถวินเทจนี้กันได้ทั้งนั้น “The Race of Gentlemen”  จะทำให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณกลายเป็นหนึ่งในประสบการขีวิตที่คุณจะต้องจดจำมันไปตลอดชีวิต

160622-the-race-of-gentlemen-4

ภายในงานคุณจะสามารถพบเห็นรถหายากอย่าง Indian, Harley-Davidson, Ford, Dodge และอีกมากมายเกินจะที่ไล่กันได้หมดทุกรายชื่อ พร้อมกับการประชันความเร็วกันบนผืนทรายที่ยาวเหยียด ซึ่งไม่ว่าการประลองความเร็วครั้งนี้ ผู้ที่เข้าเส้นชัยจะทิ้งห่างคู่แข่งที่เป็นฝ่ายพ่ายแพ้มากขนาดเพียงไหนก็ตาม สุดท้ายพวกเค้าก็จะกลายเป็นเพื่อน พี่น้อง และเป็นกลุ่มคนที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน และยังคงมีไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกันอยู่ดี

160622-the-race-of-gentlemen-5

นอกจากการแข่งขันรถกันแล้ว ยังมีการสังสรรค์ดื่มกินกันริมชายหาดในบรรยากาศที่แสนสบาย เทศกาล “The Race of Gentlemen” จึงเริ่มที่จะโด่งดัง และเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ โดยจะเห็นได้ชัดว่า ใน 5 ปี ที่ผ่านมานี้ มีจำนวนคนที่เข้าร่วมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนั่นคือสิ่งที่น่าภูมิใจ และทำให้งาน “The Race of Gentlemen” ยังคงจะเกิดขึ้นอีกในปีต่อๆ ไปหลังจากนี้

160622-the-race-of-gentlemen-6

เทศกาลมันส์ๆ แบบนี้ คาดว่าหลายๆ คนคงอยากให้เกิดขึ้นที่ประเทศไทยของเราบ้างใช่มั้ยล่ะครับ? แต่ยังไงก็ตาม หากใครมีโอกาสที่จะได้แวะเวียนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา นี่คืออีกเทศกาลหนึ่งที่คุณควรเข้าไปมีส่วนร่วม และรับประสบการเหล่านั้นเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากคุณจะได้รับความสนุกที่ได้พบกับประสบการ และเพื่อนใหม่ๆ แล้ว คุณยังจะได้เห็นรถยนต์ และรถจักรยานยนต์เจ๋งๆ ที่คุณไม่สามารถเห็นได้ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่เป็นแฟน Hot Rod ตัวจริง ถ้ามีโอกาสเราขอแนะนำให้ลองไปสักครั้งแล้วจะฟินสุดๆ

SOURCE

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line