Guide

กินดื่มปาร์ตี้ครบ จบที่ “My Kitchen” คอมมูนิตี้ฟู้ดใจกลางกรุง สถานที่นัดรวมตัวสุดฮิป

By: myfifthday March 7, 2017

หิวแล้ว กินร้านไหนกันดี? คำพูดยอดฮิตในกลุ่มเพื่อน เมื่อเดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้าหรือนัดกันที่ไหนก็ตาม ส่วนใหญ่ทุกครั้งที่เรานัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อน มันจะต้องมีเรื่องของอาหารการกิน การดื่มเข้ามาเกี่ยวเสมอ ถ้าโชคดีอยากกินอะไรเหมือนกัน ปัญหาเรื่องนี้ก็จะจบลงแบบง่าย ๆ แต่ถ้าเราอยากกินของหวานแต่เพื่อนดันอยากกินพิซซ่าขึ้นมาแล้วละก็ แบบนี้คงไม่มีที่ท่าจะลงตัวกัน มีแต่ต้องตัดปัญหาให้จบไปด้วยการไปกินตามใจใครสักคน

เราคิดว่าทุกคนคงเคยเจอปัญหานี้กันมาแล้ว และวิธีแก้ปัญหาคือการแยกกันกินคนละร้าน ซึ่งถ้าเป็นไปได้คงไม่มีใครอยากแยกกันนั่งคนละร้านหรอกครับ  เพราะงั้นมันจะดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถให้ทุกคนได้กินดื่ม, ปาร์ตี้, Meeting, ทำ Workshop ในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ในที่เดียว  เป็นโอกาสดีที่ UNLOCKMEN จะพาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ของการรับประทานอาหารรูปแบบ The Social Dining Experience ณ ใจกลางเมือง ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่   “My Kitchen” 

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-1

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-60

My Kitchen     เปรียบเสมือน  Meeting Place  ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่เหมาะสมกับการนัดรวมตัวของคนทุกประเภท ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ว่าจะคนทำงาน นักธุรกิจ หรือเหล่านักเรียนนักศึกษา ที่เน้นความสะดวกสบายและเดินทางได้สะดวก แถมที่นี้ก็มีบริการ Wifi ความเร็วสูงพร้อมปลั้กไฟให้ใช้งานแทบจะทุกโต๊ะ

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-38

นอกจากนี้  My Kitchen  ยังประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ ทั้ง โซนต้อนรับ, Lounge (เลานจ์), Private Room (ไพรเวท รูม) ที่เราสามารถนัดลูกค้าคนสำคัญมาพูดคุย ท่ามกลางบรรยากาศที่สบายตา พร้อมกระจกใสที่สามารถเห็นวิวพาโนราม่าใจกลางกรุงเทพมหานคร ได้แบบครบถ้วน มีการตกแต่งไฟ Lighting Design ที่มีความหลากหลาย ช่วยปรับเปลี่ยนมู้ดให้ไม่ซ้ำระหว่างกลางวันและกลางคืน นอกจานี้ยังมีไฮไลท์การฉาย  Graphic Mapping time lapse ที่ช่วยให้บรรยากาศระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟไม่น่าเบื่ออีกด้วย

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-12

จุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจคือที่นี่นำนวัตกรรมเทคโนโลยี เข้ามามีส่วนรวมในการสั่งออเดอร์อาหารได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่าน  “Tablet” เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และรวดเร็วในการเลือกเมนูอาหาร สั่งอาหาร ไปจนถึงการจ่ายเงินด้วยตัวเอง สามารถรองรับได้ทั้ง VISA,  MASTERCARD,  JCB,  NFC,  SAMSUNG PAY  เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-53

ส่วนพิเศษสำหรับคนที่สนใจเกี่ยวกับการทำอาหารที่  My Kitchen ก็มีคอนเซปต์   My Kitchen is Your Kitchen ที่เปิดพื้นที่  Workshop ขนาดใหญ่ ให้ทุกคนได้เข้ามาสร้างเรียนรู้และร่วมสนุกไปด้วยกันกับคลาสสอนทำอาหารเมนูเด็ดจากกูรูอาหารหรือเซเลบริตี้เชฟชื่อดังที่จะคอยสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเป็นประจำให้ทุกคนได้เรียนรู้

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-8

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-5

อย่างที่เกริ่นไว้ว่า มาครบจบรวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว ก็เพราะที่นี้ยังเป็นสถานที่แฮงค์เอ้าสุดเทรนดี้ในยามค่ำคืนแห่งใหม่ ที่มีเสียงดนตรีจากเหล่าดีเจชั้นนำรุ่นใหม่ และบางช่วงก็มี Event นักร้องดัง มาสร้างบรรยากาศความสนุกเข้ากับจังหวะเพลงมันส์ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้ได้ครบทุกมิติอีกด้วยครับ

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-33

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-24

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-21

ซึ่งใจหลักของ “My Kitchen” มีแนวความคิดภายใต้คำว่า   “Eat Meet Mingle”   ก็คือเปรียบเสมือนศูนย์รวมแห่งใหม่ที่เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของคนทุกเพศทุกวัยใจกลางเมือง ซึ่งที่นี้เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ฟู้ดที่จัดเต็มให้เราได้อิ่มอร่อยจากร้านอาหารชื่อดังมากถึง 5 ร้าน และ 1 คาเฟ่

เริ่มที่ร้าน   Café Chilli  ร้านอาหารอีสานระดับพรีเมี่ยมที่เต็มไปด้วยรสชาติอาหารอีสานสูตรดั้งเดิม คัดสรรเครื่องปรุงที่มีคุณภาพออกมาเป็นเมนูเด็ด เช่น ส้มตำซั่วอีสาน, หนังไก่ทอด, หมูทอดคาเฟ่ ชิลลี่, ส้มตำไทยข้าวเหนียวทอด, ลาบปลาแซลมอน, ต้มแซ่บเห็ด, ไก่นึ่งเชียงคาน, ฯลฯ

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-46

ต่อมากับร้าน  Kuppadeli  ร้านสไตล์อาหารตะวันตกชื่อดัง กับเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิกในดวงใจ มาปรุงแต่งให้มีความเป็นเอเชียและถูกปากคนไทยมากขึ้น ด้วยส่วนผสมที่แปลกแหวกแนว หาไม่ได้ตามร้านทั่วไปแน่นอน อาทิ พิซซ่าหน้าไส้อั่ว, พิซซ่าหน้าเป็ดปักกิ่ง ฯลฯ

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-42

ต่อด้วยร้านอาหารจีน  MAN FU YUAN (หม่าน ฟู่ หยวน) อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งคลาสสิค ที่เปิดตัวร้านอาหารเป็นครั้งแรกที่  My Kitchen เท่านั้น ทุกเมนูเรารับรองว่าถ้าทุกคนได้มากินแล้วจะติดใจ ด้วยรสชาติอาหารที่กลมกล่อมกว่าอาหารจีนสไตล์อื่นๆ ไม่ว่าจะเมนูเป็ดอบใบชาที่ใช้เนื้อเป็ดอย่างดี หรือหมูแดง หมูกรอบที่อร่อยเนื้อแน่นๆ

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-47

ส่วนใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสชาติกลมกล่อมเน้น ๆ ก็ต้องร้าน  NARA (นารา) ที่คนชอบอาหารไทยไม่ควรพลาดเลย ทุกขั้นตอนในการปรุงอาหารของร้านนี้ทำขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสรสชาติอาหารไทยแบบครบถ้วน ส่วนเมนูก็มีหลากหลาย ให้ได้เลือกทั้งอาหารคาว อาทิ ข้าวผัดปลาทู, ขนมจีนน้ำยาปู, โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ ฯลฯ  นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษจากทางโครงการหลวงอีกด้วย ซึ่งใครที่มองหาอาหารโครงการหลวงก็ไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกลเลย เพราะมาที่นี่ที่เดียวครบทุกอย่าง

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-48

ส่วนเพื่อนคนไหนเป็นแฟนอาหารญี่ปุ่น  My Kitchen ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง  Yuutaro  มาเปิดร้าน  YUZU BY YUUTARO (ยูซุ บาย ยูทาโร่) แห่งแรกในย่านนี้  เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นที่คัดสรรวัตถุดิบ และเครื่องปรุงอย่างดีจากญี่ปุ่น หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น  Yuzu Roll, Sashimi, Sushi, Foie Gras Salmon Aburi Don, Tempura, Ten Don และอื่นๆ ที่สด สะอาด และหาลิ้มรสชาติความอร่อยได้ที่นี่ที่เดียว

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-44

ปิดท้ายด้วยเบเกอรี่และเครื่องดื่ม จากร้านคาเฟ่  BRIX DESSERT BAR (บริกซ์ เดสเสิร์ท บาร์) ที่มีการมาในแนวเท่ๆ คูลๆ พร้อมด้วยครัวเปิดที่เผยให้เห็นเชฟได้อย่างชัดเจน ซึ่งที่นี่ไม่ได้มีเฉพาะเมนูขนมเท่านั้นครับ แต่ยังมีพวกกาแฟ ม็อกเทล ค็อกเทล ให้เราสามารถแวะมานั่งชิวได้ตลอดทั้งวัน ชมบรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งขนมทุกจานของ BRIX อบกันสด ๆ เสิร์ฟร้อน ๆ จากเตากันเลย

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-52

เรียกได้ว่าขนอาหารการกินมาทุกอย่าง นานาชาติจริง ๆ หมดปัญหากันสักทีกับเวลาเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี มาที่นี้ถูกใจเพื่อนทุกคน ไม่ว่าจะพิซซ่า ปลาดิบ ส้มตำ หรือของหวานแทบจะทุกแบบ ที่แต่ละร้านขนกันมาไม่ต่ำกว่า 10 – 20 เมนู

170303-The-Social-Dining-Experience-Siam-Kitchen-37

จากทั้งหมดที่เราสัมผัสมาด้วยตัวเอง ต้องบอกเลยว่าที่นี้พลิกโฉมไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ฟู้ดแบบเก่าๆ ซะเรียบ เพราะว่าคงไม่มีที่ไหน เดินทางสะดวกและให้เราสามารถขนเพื่อนฝูงหรือใช้ชีวิตแบบครบลูป ตั้งแต่คุยงาน กิน ดื่ม ปาร์ตี้ได้จบในทีเดียวขนาดนี้ ซึ่งเราก็ขอแนะนำว่าทุกคนต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง ที่   “My Kitchen” (มาย คิทเช่น)  ซึ่งตอนนี้ก็พร้อมเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบแล้ว ณ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00น. – 22.00น.

170303-siam-1

myfifthday
WRITER: myfifthday
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line