DESIGN

นิ้วเรากับตะปูอะไรจะโดนค้อนก่อนกัน ? เลิกถามถ้ารู้จัก THE TUK HAMMER ค้อน ALL IN ONE มีเซฟตี้ในตัว

By: anonymK November 4, 2019

ยอมหักไม่ยอมงอ ยอมงอไม่ยอมโดนนิ้ว ใครที่มือเคยจับค้อนจับตะปูมาย่อมรู้ดีว่าไอ้ทักษะที่ดูไม่ยากแบบนี้ บางทีเราก็พลาดแบบโง่ ๆ มาแล้วนักต่อนัก บ้างก็ตอกโดนนิ้วจนม่วง บ้างก็หล่นใส่เท้า สารพัดอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้เราได้แผลกันทุกที

นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้นวัตกรรมที่อาจจะดูออกแบบไม่ยากอย่างค้อนชิ้นนี้ เอาชนะใจและได้รับรางวัลชนะเลิศ Red Dot Design Concept Award ประจำปี 2019 โดยผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานของ Alvaro Uribe จากสหรัฐอเมริกา

The Tuk Hammer นวัตกรรมค้อนทรงตัวที ที่มาพร้อมกับที่บล๊อกการตีโดนนิ้วตัวเองสีเหลือง เวลาจะใช้แค่ถอดอุปกรณ์เซฟตี้ออกจากตัวค้อนก็สามารถสอดนิ้วเข้าไปตรงกลางยึดไว้ให้ตำแหน่งแล้วใช้งานได้ทันท่วงที ที่สำคัญเรายังสามารถจัดองศาให้ตะปูไม่เบี้ยวได้ด้วย! เพราะว่าตำแหน่งตรงกลางของแผ่นสีเหลืองที่เราใช้บล๊อกนิ้วมีร่องตรงกลางเพื่อจัดตำแหน่งตะปูให้ตอกลงพื้นผิวได้ตรง ๆ ไม่ต้องเสียเวลาไปถอนออก หรือทำให้ไม้และผนังมีแผลโดยไม่จำเป็น

ค้อนทรงตัวที ขนาดเหมาะมือออกแบบพิเศษให้หัวค้อนทั้ง 2 ด้านแตกต่างกัน เป็นฟังก์ชันแบบ 2 in 1 ด้านหนึ่งเป็นยาง เพื่อใช้สำหรับงานทั่วไปที่พื้นผิวนุ่มไม่ต้องการให้งานแตกร้าว บุบ เน้นความประณีต ส่วนอีกด้านที่ทำจากเหล็กใช้ตอกบนพื้นผิวแข็งได้ดีทำให้ไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายชิ้นให้เปลืองพื้นที่

สำหรับใครที่คิดว่า อ้าว ถ้าทำหัวแบบนี้แล้วจะถอนตะปูออกได้ยังไงถ้าตอกพลาดหรืออยากดึงตะปูเก่าออก เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงเพราะเขาคิดมาแล้วแบบไม่ให้เสียพื้นที่ จากการออกแบบเว้นช่องให้แกนกลางของตัว T มีที่ดึงเพื่องัดตะปูออกมาได้แบบไม่เปลืองแรง

ปิดท้ายด้วยความคิดง่าย ๆ แต่ทำไม่ยากคือการแก้ปัญหาเรื่องค้อนหล่นตอนมือเกิดหมดแรง คือการติดเจ้าสายคล้องด้ามที่เราสามารถคล้องข้อมือได้แบบเดียวกับพวกกล้องคอมแพ็กทั้งหลายที่เราเห็นว่ามีสายคล้องนั่นแหละ ดังนั้น จึงไม่ต้องกลัวว่าหลุดมือแล้วมันจะหล่นทับเท้าให้หวาดเสียวอย่างแน่นอน

ข้ามเรื่องฟังก์ชันที่ว่าเด็ด หน้าตาของมันก็ดูเท่ไม่แพ้ใคร พกไปไหนก็พร้อมควักออกมาก็ดูโปรอย่างเหลือเชื่อ และสำหรับมือใหม่ที่อยากฝึกสกิลเพื่อเอาใจสาว

การมีเครื่องมือแบบ Beginner หน้าตาแบบนี้ไปใช้คนมักก็มองว่าสมาร์ตมากกว่า เพราะมันปลอดภับกว่า ดีกว่าเอาใจหญิงแล้วดันพลาด ที่สำคัญ ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวแล้วแฟนสาวอยากแปลงร่างเป็นนักซ่อม พวกเรายังไม่ต้องพะวงจนสุดท้ายต้องลุกไปทำเองด้วย

ของดีจริงแต่โชคอาจจะยังไม่ดีมากเพราะเขายังไม่วางขาย ดังนั้นพวกเราคงต้องอดใจมองให้น้ำลายหกแล้วใช้ค้อนเดิม ๆ กันไปก่อน ถ้าเมื่อไหร่เขาส่งข่าวพร้อมราคา รับรองว่า UNLOCKMEN จะกลับมาบอกแน่นอน

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line