CARS

THE TRACTORRI เลือดผสมที่สุดแหวกแนวระหว่าง FORD MUSTANG และ LAMBORGHINI GALLARDO

By: SPLESS December 18, 2018

หนุ่ม ๆ ทุกคนต่างมีรถในฝันของตัวเองและแต่ละคนล้วนมีรูปแบบหรือสไตล์แตกต่างกันออกไป บางคนหลงใหลความดุดันของ American Muscle Car หรือบางท่านก็ชอบรูปแบบความเร็วร่วมสมัยอย่าง Supercar แต่จะเจ๋งแค่ไหนถ้าทั้งสองสิ่งถูกนำมาผสมอยู่ในรถคันเดียวเหมือนใน TRACTORRI Project Car สุดแปลกแต่ต้นทุนสูงจนเราต้องหยิบแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักคันนี้

barrett-jackson

การรวมร่างกันของม้าป่าสัญชาติอเมริกันเข้ากับกระทิงเปลี่ยวจากแดนมักกะโรนีคันนี้ ถือกำเนิดขึ้นโดยชายที่ชื่อว่า John Haugh ผู้มีความคิดว่าอยากจะรวม Iconic Car แห่งยุคสมัยทั้งสองเข้าด้วยกัน คันแรกคือ Ford Mustang ซึ่งคงไม่ต้องอธิบายถึงสรรพคุณความเป็น Iconic ฝั่งอเมริกันให้มากความ เพราะมันยังคงเป็นรถในฝันของใครหลายคนในทุกยุคสมัย อีกคันเป็นซุปเปอร์คาร์สายพันธุ์โหดที่มียอดขายมากกว่า 14,000 คันทั่วโลกกับ Lamborghini Gallardo ก่อนจะถูกแทนที่ด้วย Huracan ในเวลาต่อมา

TRACTORRI ชื่อที่ถูกใช้เรียกรถ Tractor ของ Lamborghini ในอดีต เปิดตัวต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกในงาน SEMA 2009 พร้อมความภูมิใจจากการผสมผสานอันลงตัว ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาอย่างใส่ใจรายละเอียดตลอดทั้งคัน เริ่มจากดีไซน์ภายนอกที่มากับรูปลักษณ์อันปราดเปรียวของ Ford Mustang 2007 พร้อมชุดไฟหน้าเดิมและไฟเลี้ยวหยิบยืมของ Porche 911 Turbo มาใช้งาน แต่จุดเด่นที่สุดคงต้องยกให้ส่วนท้ายของตัวรถที่ถูกดัดแปลงให้ใช้ชุดไฟท้ายจากโรงงานของ Lamborghini Gallardo ซึ่งทุกตัดแต่งให้ออกมาพอดีกับโครงสร้างของม้าป่าคันงาม โดยทั้งหมดมาในสีทูโทนที่ผสมขึ้นมาเป็นกรณีพิเศษเพื่อมันโดยเฉพาะ

barrett-jackson

ด้านขุมกำลังของ TRACTORRI ถูกยกให้เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.0 ลิตร พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 6-speed โดยทั้งหมดถูกถอดมจาก Lamborghini Gallardo ซึ่งได้รับการดัดแปลงให้สามารถเข้ากับโครงสร้างของ Ford Mustang ด้วยการวางเครื่องตรงส่วนหลังเบาะโดยสารเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเหมือนใน Gallardo ซึ่งกว่าจะแล้วเสร็จ รถทั้งคันต้องใช้งบในการสร้างถึง 700,000 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 22,900,000 ล้านบาทเลยทีเดียว แถมคาดว่าคงถูกจอดเฉย ๆ ไว้ดูเล่นเป็นส่วนใหญ่ เพราะเข็มไมล์ของพี่แกพึ่งแตะหลัก 2600 ไมล์เท่านั้น

TRACTORRI กำลังถูกเตรียมตัวเพื่อจัดประมูลหาเจ้าของใหม่โดย Barrett-Jackson ซึ่งจัดขึ้นที่ Scottdale, Arizona ในวันที่ 12 มกราคม 2019 มารอดูกันว่าใครจะกลายเป็นเจ้าของใหม่ของรถยนต์สุดยอดลูกผสมคันนี้ และสุดท้ายแล้วราคาของมันจะถูกปิดประมูลไปด้วยตัวเลขเท่าไร เพราะแค่ค่า Custom ก็ปาไปเกือบหนึ่งล้านเหรียญแล้ว

โดยส่วนตัวแล้ว เราคิดว่า Project Car คันนี้คงจะเป็นได้แค่ Project ต่อไป เพราะราคาที่ตั้งไว้แพงลิบลิ่วขนาดนี้ เราสามารถซื้อ Koenigsegg แบบมีเงินทอนได้สบาย ๆ ซึ่งความเสถียรในการใช้งานน่าจะสูงกว่ารถดัดแปลงอยู่แล้ว และการเอา Supercar มาใส่ในร่าง Muscle car ดูจะเป็นการเอาของดีมาใส่ในของที่มีมูลค่าน้อยกว่า โดยเฉพาะการ Custom ส่วนท้ายรถจนดูแปลกตาและเสียสัดส่วนไปพอสมควร

แม้จะมีแฟนคลับที่ชื่นชอบ Mustang มากแค่ไหน แต่การจะจ่ายเงินระดับนี้เพื่อให้ได้ภาพว่าขับ Mustang ที่แม้จะมีหัวใจเป็น Lamborghini ขอโทษที เราคิดว่าเอา Mustang ย้ายไปใส่ใส Lamborghini น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

 

 

SOURCE 1    SOURCE 2

 

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line