GADGETs

กุญแจมือ คืออะไร? “TIHK HK2” กุญแจจิ๋วครอบจักรวาล UNLOCK ได้ แม้แต่กุญแจมือ

By: HYENA April 21, 2017

ถึงแม้ว่าคนปกติทั่วไปอย่างเรา จะไม่ค่อยได้มีโอกาสที่จะโดนสวมกุญแจมือมากเท่าไหร่นัก เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนที่จะโดนใส่กุญแจมือจะต้องเป็นคนที่กระทำความผิด และโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับควบคุมตัว แต่ก็อย่างว่า โลกของเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้ง ไม่แน่วันว่านึงที่คุณเดินๆ อยู่ อาจจะโดนใครที่ไหนไม่รู้ มาถึงก็จับคุณล็อคใส่กุญแจมือแล้วอุ้มขึ้นรถไป หรือ วันดีคืนดี นอนๆ อยู่คุณอาจจะโดนแฟนใส่กุญแจมือล็อคคุณเอาไว้ ไม่ให้คุณมีโอกาสหนีไปเที่ยวนอกบ้านก็เป็นได้ เหมือนกับในหนังที่เราเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ

ดังนั้น วันนี้เราจึงมีอุปกรณ์เจ๋งๆ ที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากเหตุการณ์ร้ายๆ และตัวคุณเองในขณะนั้น อาจจะโดนใส่กุญแจมืออยู่ด้วยก็เป็นได้ สิ่งนั้นก็คือ “TIHK HK2” กุญแจครอบจักรวาล ที่ถูกออกแบบมาเพื่อปลดล็อคพันธนาการทุกชนิด ที่ใช้ระบบ Peerless Lock ซึ่งเป็นระบบที่พบมากที่สุดในกุญแจมือ มาให้กับชาว UNLOCKMEN ได้รู้จักกันเอาไว้ เผื่อใครที่มีแนวโน้มจะโดนแฟนจับล็อคไว้ที่บ้าน จะได้มีทางหนีทีไล่เอาตัวรอดได้แบบเหนือชั้น

TIHK_HK2_Cuffed_2400x1600_62e7b449-7be1-42e5-bb6d-3230a24dad26

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า กุญแจตัวแสบที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้นั้น ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะส่งเสริม หรือชี้ช่องทางให้กับผู้ที่กระทำความผิดทางกฎหมาย ไปหามาใช้ในการหลบหนีการจับกุมแต่อย่างใด แต่เราอยากจะนำเสนอรูปแบบของอุปกรณ์ในการเอาตัวรอด จากภัยอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวเท่านั้น

TIHK_HK2_threequarter_close_1200x800_2b81e5ef-a531-40cd-ba3f-cfcfb93eab4eTIHK_HK2_Finger1_2400x1600_a0fd6b73-1587-4879-b628-58bf5419c1ec

ตอนนี้เรามาเริ่มทำความรู้จักกับ “TIHK HK2” นี้กันเลยดีกว่า ถ้าหากลองสังเกตจากรูปด้านบนนี้แล้ว คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า มันมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่ค่อยเหมือนกุญแจทั่วๆ ไปสักเท่าไหร่  แถมมันยังมีขนาดเล็ก ด้วยสัดส่วนเพียง 2.3 x 0.71 เซนติเมตร เท่านั้น (ยาว x กว้าง) ซึ่งถือว่าเป็นข้อดี และถือว่ายิ่งทำให้ง่ายต่อการพกพามันติดตัวไปไหนในชีวิตประจำวันอีกด้วย

Vigilant-Gear-Micro-SERE-Kit-TIHK

ทางด้านผู้ผลิตยังคำนึงถึงความปลอดภัย และความแนบเนียนในการพกพากุญแจครอบจักรวาล “TIHK HK2” ดอกนี้ เอาไว้พอสมควรเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น ในเรื่องของสี ซึ่งถ้าหากคุณสังเกตมันดีๆ จะเห็นได้ว่า “TIHK HK2” นั้น ถูกออกแบบมาให้มีสีดำล้วนทั้งดอก

TIHK-HK2-Handcuff-Key

ที่มันเป็นสีดำแบบนั้นก็เพราะว่า ผู้ผลิตไม่ต้องการให้กุญแจที่เปรียบเสมือนความหวังเดียวในการหนีรอด ดูโดดเด่นสะดุดตา และถูกสังเกตเห็นได้ง่ายๆ จากผู้ที่จับคุณใส่กุญแจมือ ดังนั้น การที่มันเป็นสีดำ จะช่วยในเรื่องของการซ่อนอำพรางจากสายตาคนเหล่านั้น และเก็บมันไว้ปลดล็อคในเวลาที่เหมาะสม

saba2013081701-2

ในทางกลับกัน ถ้าหากมันมีสีสันที่เด่นสะดุดตาอย่างเช่น สีเงิน หรือ สีฉูดฉาด มันจะโดนสังเกตเห็นได้ง่ายๆการที่คุณมี “TIHK HK2” ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้ายของคุณก็ไร้ประโยชน์ เพราะคนที่จับคุณใส่กุญแจมือไว้ คงไม่ปล่อยให้คุณได้ใช้มันปลดล็อค และหนีรอดไปได้อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ทางผู้ผลิตก็เคยออกกุญแจครอบจักรวาลรุ่นแรกอย่าง “TIHK HK1” มาแล้ว แต่ใน “TIHK HK2” ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในตอนนี้ จะสามารถปลดล็อคอุปกรณ์ได้หลากหลายมากขึ้น ในอนาคตคาดว่า ถ้าหากมี Version ต่อไปมันก็คงจะปลดล็อคอุปกรณ์ได้ทุกชิ้นบนโลกอย่างแน่นอน หากใครสนใจดูข้อมูลของกุญแจดอกนี้เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปอ่านกันได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

CHECK IT OUT

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line