FASHION

TKW x THANKSINSOMNIA แฟชั่นเท่ ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “จากกรุงเทพสู่จาการ์ตา”

By: TOISAN March 5, 2019

การรวมตัวกันของแบรนด์แฟชั่นสตรีตสัญชาติไทยและอินโดนิเซียที่จะสร้างความแปลกใหม่ พร้อมเขย่าวงการแฟชั่นด้วยการ Collaboration กันของทั้งสองแบรด์อย่าง TKW x THANKSINSOMNIA

TKW เป็นผลงานของ TAKARA WONG แบรนด์เสื้อผ้าสตรีตสัญชาติไทยที่ออกแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่นเท่ ๆ แต่สามารถใส่ออกไปใช้ชีวิตประจำวันข้างนอกได้จริงโดยไม่โดนมองว่าเป็นการแต่งตัวที่โอเวอร์เกินไป

ในขณะที่ THANKSINSOMNIA คือแบรนด์เสื้อผ้าแบบสตรีตสัญชาติอินโดนิเซียที่ได้แนวคิดมากจากอนิเมะและ Pop Culture ยุค 90

การร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นของทั้งสองแบรนด์ครั้งนี้มีแรงบันดาลใจจากโฆษณาโปรโมตการท่องเที่ยวของประเทศต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก เพราะการท่องเที่ยวคือการเดินทางเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ พบเพื่อนใหม่ เรียนรู้วัฒนธรรมที่ไม่เคยเจอมาก่อน จากนั้นจึงนำเรื่องราวมาผสมผสานกับลวดลายกราฟิก จนเกิดเป็นไอเทมแฟชั่นที่มีเรื่องราวและความรู้สึกของวันเก่าก่อนนำเสนอในรูปแบบสไตล์ที่ทันสมัยตามแฟชั่นรุ่นใหม่

แชมป์-ฐกร วรรณวงษ์ ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของ TKW ได้พบกับ Mohan Hazian จากแบรนด์ THANKSINSOMNIA โดยทั้งสองมองเห็นอะไรหลายอย่างที่แบรนด์มีร่วมกัน ทั้งการที่สองแบรนด์เกิดขึ้นจากประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องทะเลสวย และมีวัฒนธรรมที่ชัดเจน ด้วยคอนเซ็ปต์และหลายสิ่งที่คล้ายกันทำให้ผลงานออกมาเป็นจอแสดงแผนที่การเดินทางของเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปยังจาการ์ตา

ไอเทมแฟชั่นในคอลเลกชันพิเศษ TKW x THANKSINSOMNIA ประกอบไปด้วยเสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดสีดำทำจากผ้าฝ้ายแท้ เขียนข้อความด้านหน้าว่า THANKSINSOMNIA TKW ด้านหลังแปะภาพแผนที่คล้ายกับเพลย์ลิสต์บนโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังมีเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์สีดำที่เขียนข้อความเดียวกันกับเสื้อกันหนาว แต่แตกต่างตรงการย้ายข้อความไปไว้ด้านหลังแทน

เสื้อฮาวายของคอลเลกชันนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้ไอเทมอื่น ๆ เพราะลายกราฟิกทั้งหมดจะเป็นแผนที่ทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปักหมุดกรุงเทพ – จาการ์ตาด้วยสีแดงและสีเหลืองสลับกัน

ส่วนกางเกงชิโนสีดำเสริมลูกเล่นสนุก ๆ ด้วยการแปะลายกราฟิกแผนที่ทวีปไว้ข้างเดียวพร้อมกับข้อความ FROM BANGKOK TO JAKARTA รวมถึงกางเกงขาสั้นและหมวกที่มาในรูปแบบแฟชั่นทูโทนโดยทั้งหมดจะอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “From Bangkok to Indonesia”

หนุ่ม ๆ สายสตรีตคนไหนที่สนใจเสื้อผ้าในคอลเลกชันล่าสุดของ TKW x THANKSINSOMNIA สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อไอเทมสุดเท่ได้ที่เว็บไซต์ thanksinsomniastore.com

hanksinsomniastore

SOURCE

 

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line