Entertainment

เตรียมดู เตรียมชม หนังเด็ด Netflix เดือนเมษายน 2021

By: unlockmen April 1, 2021

พบกันเดือนละครั้ง สำหรับหนังปังๆที่คุณสามารถหาชมได้ทาง Netflix ดับความร้อนของเดือนเมษายน ด้วยหนังเจ๋งๆมากมายเช่นเดิม ยิ่งวันหยุดยาวที่ประกาศห้ามเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ ก็ใช้ช่วงเวลานี้เปิด Netflix ดูกันให้ฉ่ำกันไปเลยแล้วกัน ซึ่งเดือนนี้เราก็มีทั้งหนังสายแมสและหนังนอกกระแสไอเดียแจ่มจากหลายประเทศให้ชมกันเช่นเคย

APRIL 2nd

CONCRETE COWBOY

มาเริ่มต้นด้วยหนังดราม่าอบอุ่น ท่ามกลางสังคมคาวบอยในเมืองใหญ่ เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 15 ที่ต้องเดินทางมาอาศัยร่วมกับพ่อที่ไม่เคยคุยกันที่เมืองฟิลาเดลเฟีย ความห่างเหินและการใช้ชีวิตในแบบคาวบอยหลงกรุงทำให้เด็กหนุ่มต่อต้านพ่อที่โลกไปไหนต่อไหนแล้ว แต่ยังทำฟาร์มขี่ม้าหลงยุคอยู่เลย แต่ด้วยสังคมคนดำที่มักจะถูกดูแคลนว่าเป็นพลเมืองชั้นสอง พวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อจะพิสูจน์ศักดิ์ศรีและคุณค่าของความเป็นคนที่เท่าเทียมกัน ในขณะที่ผู้เป็นพ่อแม้จะดูเย็นชากับลูกที่ไม่เคยได้เจอกัน แต่ก็พยายามเพื่อให้ลูกไม่หลงผิดกับสิ่งยั่วยุที่เข้ามา

Concrete Cowboy คือการผสมผสานหนังดรามาสะท้อนสังคม มาเจอกับหนังคาวบอย ที่เผยทั้งปัญหาของคนชายขอบได้อย่างทรงพลัง ผู้ที่ได้ชมหนังเรื่องนี้จากการฉายในเทศกาลหนัง Toronto ต่างชื่นชมบทบาทการแสดงของ Idris Elba ที่เรามักจะเห็นกันจนชินชาจากหนังแอ๊กชั่นมากมาย (ล่าสุดที่กำลังจะฉายคือการรีบู๊ตอีกครั้งของหนัง The Suicide Squad) ให้กลายเป็นพ่อผู้มีแนวคิดในการใช้ชีวิตอย่างสุดโต่งได้อย่างยอดเยี่ยม ผู้ชมที่รักในหนังดราม่า จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

APRIL 2nd

MADAME CLAUDE 

หนังฝรั่งเศสที่สร้างจากเรื่องจริงของ Fernande Grudet แม่เล้าผู้มั่งคั่งและทรงอิทธิพลแห่งยุค 60s ที่สร้างขื่อเสียงจากการจัดส่งเด็กๆในสังกัดสุดสวยบำเรอความใคร่ให้เหล่านักการเมือง ผู้มีชื่อเสียง รวมไปถึงมาเฟียใหญ่ จนทำให้เธอเข้าไปพัวพันเรื่องที่ผิดกฎหมายโดยที่เธอไม่ทันตั้งตัว จากสาวผู้ตัดสินใจเริ่มต้นอาชีพโสเภณี และเห็นช่องทางที่นำมาสู่เม็ดเงินและอำนาจมหาศาลจนกลายร่างเป็นแม่เล้าที่โด่งดังที่สุดแห่งเมืองปารีส จนได้รับการขนานนามว่า Madame Claude

หนังเล่าเรื่องราวสุดฉาวของ Sex Icon ชื่อก้องโลก ในยุคที่ Sex ยังเป็นเรื่องซ่อนเร้น แต่เธอทำให้เรื่องการค้าประเวณีเป็นเรื่องธรรมดาสามัญของชีวิตมนุษย์ โดยวลีเด็ดที่เธอเคยกล่าวเอาไว้ว่า “มีสองสิ่งที่คนมักทุ่มจ่ายแบบไม่ยั้ง นั่นคือ “อาหาร” และ “เซ็กซ์” นั่นเอง” ขณะเดียวกันก็วิพากษ์วิจารณ์เรื่องการค้ามนุษย์ของเธอที่หักหัวคิวของสาวๆ 30% อย่างเผ็ดร้อนเช่นกัน หนังกำกับโดย Sylvie Verheyde ผู้กำกับหญิง ที่ผลงานที่ผ่านมามักจะวนเวียนอยู่กับการเรียกร้องสิทธิสตรีผ่านอาชีพที่ต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัว อาทิ Sex Doll ที่ตีแผ่วงการค้ากามใต้ดิน หนังเรื่อง Madame Claude จึงเป็นอีกหนึ่งหนังชีวประวัติอันโลดโผนที่ไม่ควรพลาด

APRIL 9th

NIGHT IN PARADISE

อีก 1 หนัง K-Gangster ชั้นเยี่ยมที่ได้รับการคัดเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสที่ผ่านมา เรื่องราวของนักฆ่าที่ต้องการจะวางมือจากโลกแห่งอาชญากรรม แต่กลิ่นคาวเลือดที่เขาได้ฝากมันไว้กับการฆ่าคนมากมายไม่อาจให้เขาหลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์นี้ไปได้ เขาจึงหลบหนีลี้ภัยไปยังเกาะเชจู จนได้ทำความรู้จักกับหญิงสาวปริศนาที่มีเบื้องหลังชีวิตที่ทารุณโหดร้ายไม่แพ้กัน ความเห็นอกเห็นใจกันและกันนำพาให้เขาเข้าไปพัวพันกับสถานการณ์ที่ยากเกินจะหลุดพ้น และมันก็พาเขากลับไปสู่วังวนแห่งความดิบเถื่อนอีกครั้ง

หนังกำกับโดย Park Hoon-Jung ผู้กำกับที่ผ่านงานมาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น The Witch: Part 1 The Subversion หรือ V.I.P. และงานเขียนบทที่เขย่าความกลัวของผู้คนมาแล้วอย่าง I Saw the Devil รับประกันได้ถึงความโหดเดือดดิบเถื่อนครบทุกอารมณ์จากหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

APRIL 9th

THUNDER FORCE

มาที่หนังตลกสุดฮา ที่รวมเอาตระกูล Super Heroes มาเจอกับหนังตลกสุดวายป่วงกันบ้าง เรื่องราวของ 2 เพื่อนซี้สุดซ่า ที่ได้รับพลังวิเศษจนกลายเป็นยอดมนุษย์ หากคิดว่าหนังจะมาเวย์หนังฮีโร่แบบมาร์เวลหรือดีซี ทั่วๆไป…คุณกำลังคิดผิด เพราะหนังกลับฉีกด้วยคาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์เป็นสาวร่างท้วมขี้วีน 2 คน คนหนึ่ง Melissa McCarthy ได้รับพลังช้างสาร อีกคน Octavia Spencer มีพลังล่องหน โลกทั้งใบจึงต้องฝากความหวังไว้กับมนุษย์ป้าทั้ง 2 คน ที่พร้อมยับยั้งแผนโฉดจากวายร้ายที่มีนามว่า The King

คงไม่ต้องสาธยายกันให้มากความ สำหรับ 2 นักแสดงที่เปี่ยมล้นด้วยความฮา ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่พร้อมแซะโลกจอมพลังที่มีแต่หนุ่มร่างบึ๊กกับสาวร่างบาง ดังนั้นเตรียมรับความฮาจากพวกเธอได้เลย

APRIL 14th

LOVE AND MONSTERS

อย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อหน่ายว่าหนังโลกล่มสลายมาอีกแล้ว เพราะครั้งนี้เป้าหมายของพระเอกไม่ใช่การกอบกู้โลกอะไรแบบนั้น เพราะโลกมันพังเกินจะเยียวยาไปแล้ว แต่สิ่งที่พระเอกต้องการก็แค่ตามหาแฟนที่พลัดพรากจากเหตุเอเลี่ยนยึดโลกต่างหาก

Love and Monsters จึงเป็นหนัง Romantic Comedy Survival ที่เล่าถึงชายคลั่งรัก ที่นำแสดงโดย Dylan O’Brien พระเอกจากหนัง The Maze Runner ต้องออกจากหลุมหลบภัยเพื่อเผชิญหน้ากับเหล่าเอเลี่ยนกลายพันธุ์ เพื่อตามหาคนรักที่ทราบข่าวว่ายังมีชีวิตอยู่ หนังได้รับคะแนนในแดนบวกในฐานะหนังที่เสนอความจริงใจภายใต้สถานการณ์สุดบีบคั้น และผ่าทางตันจากหนังแนวเดียวกันให้พบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ได้อย่างเหลือเชื่อ แถมยังได้ชิงรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยมอีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจว่าหนังเรื่องนี้จะสร้างความรู้สึกใหม่ๆกับหนัง Dystopia อย่างฉลาดหลักแหลมอย่างแน่นอน

APRIL 14th

THE SOUL

ส่วนเรื่องนี้เป็นหนังไต้หวัน ที่ผสมผสานความเชื่อทางไสยศาสตร์ และการสืบสวนทางวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน เรื่องราวเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เมื่อการตายของนักธุรกิจใหญ่อย่างเป็นปริศนา นำพาสู่ความเร้นลับและปมมรณะที่ต้องสืบหาฆาตกร ผ่านมือปราบนักสืบหัวโล้นที่มีจิตสัมผัสมรณะ และกำลังจะตายจากโรคมะเร็ง ยิ่งเข้าใกล้ความตายเขายิ่งเข้าใกล้นรกมากยิ่งขึ้น

หนังเต็มไปด้วยเงื่อนงำและบรรยากาศที่สุดแตกต่างจากหนังสืบสวนสอบสวนทั่วๆไป เพราะอบอวลไปด้วยบรรยากาศเหนือธรรมชาติ และการสืบสวนแบบหนังไซไฟ The Soul จึงได้รับการชื่นชมในแง่การสร้างความแปลกใหม่และความระทึกขวัญแบบสุดขั้ว ลืมทุกหนังจีนที่เคยดูมากันได้เลยเพราะหนังเรื่องนี้จะเปลี่ยนความเชื่อที่มีต่อโลกของวิญญาณจนสิ้น

APRIL 15th

RIDE OR DIE

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องราวความรักของ 2 สาวเลสเบี้ยน ที่ขับรถออกเดินทางอย่างไร้จุดหมาย เมื่อ 1 ใน 2 เพิ่งพบความรักอันแสนชอกช้ำและร้าวรานจากคนรักเก่าที่ทารุณทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ยิ่งเดินทางไปก็ยิ่งพบว่าอดีตอันเลวร้ายค่อยๆตามหลอกหลอนพวกเธอไปทุกขณะ ความรักที่ค่อยๆก่อตัวจากความกลัว นำไปสู่การพัวพันที่เกี่ยวข้องกับความตาย หรทอปลายทางของทั้ง 2 จะจบลงด้วยการจากลา

หนังสร้างจากมังงะสะเทือนอารมณ์ การปลดปล่อยจิตวิญญาณของ 2 สาวในสังคมที่ชายเป็นใหญ่ กลายมาเป็นหนังที่โทรตื่นเต้นระทึกขวัญ ที่เราจะได้เห็นการเปลือยอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดของ 2 สาวที่ถูกสังคมชายกดทับจนต้องระเบิดออกมา แสดงนำโดย Kiko Mizuhara ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าจาก Attack on Titan หนังไลฟ์แอ๊คชั่นที่สร้างจากมังงะและอนิเมะชื่อดัง นานๆครั้งเราจะได้เห็นหนังเลสเบี้ยนจากประเทศญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนทางอารมณ์ แบบนี้ต้องไม่พลาด

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับหนังทั้ง 7 เรื่องจาก Netflix ที่หลากสไลต์ หลายอารมณ์ ใครมีหนังเด็ดๆเจ๋งๆ หรืออยากจะให้แนะนำเป็นพิเศษ ก็บอกกับทาง Unlockmen กันได้เลย

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line