FASHION

ใส่สีขาวอย่างไร ไม่ให้โดนแซวว่าไปงานบุญ

By: unlockmen June 5, 2015

แฟชั่นเปรียบเสมือนวงกลม วนไปวนมาเป็นลูป แฟชั่นที่เคยฮอตฮิตในสมัยคุณพ่อ คุณตา ก็ย้อนกลับมาเป็นแฟชั่นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นยุคปัจจุบัน แต่เขาว่าสไตล์ต่างหากที่คงอยู่ และสไตล์การแต่งตัวที่ก็มาแรงไม่แพ้กันจนนับถือว่าเป็นเทรนด์ใหม่เลยก็คือ การแต่งตัวด้วยสีที่คุมโทน หรือเน้นแต่เสื้อผ้าสีเดียวกัน อย่างสีดำทั้งตัว หรือสีขาวทั้งตัว แบบที่เราเห็นวัยรุ่นย่านอารีย์เขาชอบใส่กัน

สิ่งสำคัญสำหรับการแต่งตัวแบบ Top to Toe White ไม่ให้ดูขาวคลีน ดูเสมือนไปงานบุญจนเกินไป แน่ล่ะ ถ้าเราเลือกจะใส่เสื้อผ้าที่เน้นไปสีใดสีหนึ่งก็มักจะเจอเหตุการณ์แบบนี้เสมอ ใส่สีดำก็ถูกแซวว่าที่บ้านมีใครเสียรึป่าว หรือใส่สีแดงที่แลดูเหมือนใส่ต้อนรับตรุษจีนตลอดเวลา ไม่เป็นไรนะคะ ถ้าเราอยากใส่ ใครก็คงห้ามเราไม่ได้ งั้นเรามาสังเกตจุดสำคัญของการแต่งตัวคุมโทนอย่างสีขาวกันดีกว่า

การใส่ชุดสีขาวคลีน มีสิ่งสำคัญอยู่ที่เชดความขาวของเสื้อผ้า การใส่ไอเท็มเสริมเข้าไปอย่างหมวก กระเป๋า และเครื่องประดับ ที่จะช่วยไปเบรคความขาวไว้ เพราะสีขาวเป็นสีที่ใส่กับอะไรก็ค่อนข้างแมทค่ะ

white1

เบรคด้วยกางเกงยีนส์ เสื้อจะขาว รองเท้าจะขาว ก็ยังดูดี เพิ่มไอเท็มอย่างหมวกสีครีม น้ำเงิน หรือน้ำตาล ก็ช่วยดึงความน่าสนใจของสไตล์ได้มากขึ้น

white2

white3

สร้างความน่าสนใจได้ด้วย layer และลวดลายบางๆ ของชุด หรือการแทรกสีจัดจ้านเข้าไปในเสื้อผ้าก็ดีงามค่ะ

white4

white5

whiteall3

whiteall4

หรือที่ใครอยากจะขาวทั้งตัวจริงๆ ก็ต้องจัดให้เป็นลุคทางการไปเลย หรือลุคที่ดูลุยๆ เหมือนหนุ่มสปอร์ตๆ ก็เข้าท่าทีเดียว

การใส่ชุดสีขาวก็ทำให้หนุ่มๆ ดูเป็นหนุ่มอ่อนโยน ลุค nice อารมณ์ดีขึ้นอย่างแน่นอน ลองนำไอเดียที่ UNLOCKMEN นำมาแนะนำไปปรับกับการแต่งตัวของคุณ ใครกำลังมีเดทกำลังสาวๆ ก็สามารถนำไปใช้ได้ค่ะ อย่าลืมว่าควรเลือกเชดสีที่แตกต่างกันหน่อย ถ้าขาวแบบเหมือนซื้อมาจากร้านเดียวกัน เนื้อผ้าเดียวกัน มันก็ไม่ได้เหมาะกับหนุ่มๆ ทุกคนนะคะ อาจทำให้ดับมากกว่าเกิดนะ ที่เหลือก็แล้วแต่สไตล์ของตัวคุณเลย

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line