CARS

นักท่องเที่ยวเช่า LAMBORGHINI ใน DUBAI ไปซิ่ง 3 ชั่วโมง โดนค่าปรับขับเร็วเกินถึง 1.5 ล้านบาท

By: Chaipohn August 9, 2018

ความฝันของพวกเราคือการได้ขับ Lamborghini แบบกดมิดไมล์เพื่อจะได้รับรู้ถึงอรรถรสของ Supercar อย่างเต็มที่ แม้การจะเป็นเจ้าของครอบครองมันจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ปัจจุบันได้มีบริษัท Supercar Rental เกิดขึ้นมากมายในหลายประเทศ เช่นเดียวกับในประเทศ Dubai ชาว Middle East ที่ร่ำรวยกลางงทะเลทราย ย่อมมีบริษัทให้นักท่องเที่ยวได้เช่ารถในฝันขับมากมาย และหนึ่งในนั้นต้องพบว่าบริษัทของตัวเองโดนค่าปรับมากถึง $46,000 (1.5 ล้านบาท) จากข้อหา Speeding (ขับรถเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด) ภายใน 3 ชั่วโมงเท่านั้น

เรื่องเกิดจากนักท่องเที่ยวได้ทำการเช่า Lamborghini Huracan คันงามจากบริษัทรถเช่าหรู Saeed Ali Rent A Car ซึ่งมีแต่รถ Exotic Car น่าขับทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Ferrari 458 Spiders หรือ Audi R8 Spyder รวมถึง Lamborghini สีขาวคันที่มีปัญหานี้ด้วย ซึ่งเราพอจะเข้าใจอารมณ์คนที่นั่งใน Cockpit ของ Lamborghini ได้ดีว่ามันคงยากที่จะห้ามใจไม่ให้ซิ่งหมดไมล์บนถนนโล่ง ๆ นอกเมืองของ Dubai ได้ แต่พี่นักท่องเที่ยวคนนี้ดูจะมันส์จัดไปหน่อย ขับรถที่ความเร็ว 240 km/h ยาว ๆ ตลอดค่ำคืนบนถนน Sheikh Zayed Road ซึ่งกฎหมายจราจร Dubai จะจับภายผ่าน Radar Cameras และส่งค่าปรับไปที่ชื่อเจ้าของรถตามทะเบียนทันที

Faris Mohammed Iqbal เจ้าของบริษัทรถเช่าถึงกับตะลึงเมื่อต้องเจอกับค่าปรับบานตะไทถึง 1.5 ล้านบาทภายใน 3 ชั่วโมงที่ผู้เช่ามาเอารถออกไป จากสัญญาเช่าที่ทำเอาไว้ทั้งหมดเป็นเวลา 2 วันเต็ม นั่นแปลว่ามีเวลาที่จะโดนค่าปรับมหาศาลอีกมากมาย และเจ้า Lamborghini Huracan คันนี้ยังเสี่ยงต่อการโดนตำรวจยึดอีกด้วยเนื่องจากค่าปรับที่สูงเกินไป อยู่ที่ว่าเจ้าของบริษัทจะไปจ่ายค่าปรับก่อน หรือตำรวจเจอรถก่อน

แต่ดูเหมือนความเสี่ยงอันหลังจะสูงกว่า เพราะ Faris Mohammed Iqbal ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เรายังมี Passport ของนักท่องเที่ยวคนนี้อยู่ ซึ่งจะคืนให้ต่อเมื่อมันจ่ายค่าปรับเรียบร้อยก่อน อันนี้เป็นความรับผิดชอบของเค้าเต็ม ๆ”

เรื่องการขับรถหนีตำรวจ Dubai คงจะทำได้ยาก เพราะขบวนรถ Exotic ของตำรวจที่นี่ขึ้นชื่อว่าหล่อ หรู และแรงที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น Bugatti Veyron, Bentley Bentayga Lamborghini Aventador LP 700-4, Nissan GT-R, McLaren 650S, Mercedes-Benz SL63 AMG และอื่น ๆ อีกมากมาย แค่ Lamborghini Huracan ยังไงก็หนีไม่รอด

 

 

Appendix: 1 / 2

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line