DESIGN

เปิด 7 ไอเดียจัด Space ทาวน์โฮม ให้ Match กับหนุ่ม 7 ไลฟ์สไตล์

By: Lady P. June 23, 2016

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า  ใครๆ ก็อยากมีบ้านของตัวเอง เพื่อที่จะได้สร้างพื้นที่ส่วนตัว  ที่รังสรรค์จัดแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ตัวเอง  ที่มีกิจกรรมงานอดิเรก ให้ทำมากมายเหลือเกิน  จนถึงวันหนึ่งข้างหน้า ถ้าอยากแต่งงานก็ต้องคิดเผื่อเรื่องสเปซไว้ให้ลงตัวอีกต่างหาก  วันนี้ UNLOCKMEN  พาไปดูเทรนด์การจัดสรรสเปซบ้านทาวน์โฮม  สำหรับหนุ่ม 7 ไลฟ์สไตล์ ถ้าคุณเป็นอีกคนที่อยากให้บ้านเป็นมากกว่าบ้าน แต่เป็นพื้นที่สุดชิลที่ตอบสนองทุกกิจกรรมในชีวิตได้แบบเท่ๆ ตามมาดูการจัดสเปซทาวน์โฮมที่แมทช์กับไลฟ์สไตล์ของคุณกัน

062316-AP-1

“ชาวไบค์เกอร์” กับโรงรถส่วนตัวเท่ๆ

เพราะมอไซค์เป็นของรักของหวง  คือถ้าจะเอาเข้ามาจอดในบ้านได้ก็ทำไปแล้ว  การาจเท่ๆ จึงเป็นเรื่องในฝันของหนุ่มไบค์เกอร์ทุกคน คุณอาจจะเคยเห็นไบค์เกอร์เมืองนอกทำการาจในบ้านเดี่ยวของตัวเองมาบ้าง แต่ไม่ใช่ว่าทาวน์โฮมจะทำการาจเท่ๆ ไม่ได้ ก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮมจึงควรโฟกัสโครงการที่ออกแบบหน้าบ้านให้มีความกว้างสักหน่อย โดยโครงการบางแห่งที่มีความกว้างถึง 5 เมตร ที่สามารถจอด 2 คันได้อย่างสบายๆ ในขณะที่พื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นๆ ของบ้านก็ยังลงตัว เพื่อให้คุณสามารถตกแต่งให้เป็นโรงรถเท่ๆ ในสไตล์ของคุณได้ นอกจากจะใช้จอดรถแล้ว หน้าบ้านยังสะท้อนตัวคุณได้เป็นอย่างดี

062316-AP-2

(ภาพจากโครงการบ้านกลางเมืองพระราม9-อ่อนนุช)

“เชฟอินดี้ ครัวต้องอยู่ในบ้าน”

คนที่ชอบเข้าครัว จะไม่ชอบเลยหากทาวน์โฮมไม่มีสเปซครัวให้ในบ้าน ซึ่งทาวน์โฮมแบบเก่ามักเป็นอย่างนั้นเสียด้วย แต่แล้วในที่สุด ตอนนี้ทาวน์โฮมบางแห่งได้ออกแบบและปรับฟังก์ชันใหม่ ให้มีสเปซห้องครัวภายในบ้านอย่างเป็นสัดส่วน เพื่อตอบโจทย์คนชอบทำอาหาร ให้เชื่อมต่อกับโต๊ะกินข้าวหรือห้องนั่งเล่นได้อย่างสะดวก เราจึงสามารถชงกาแฟ ทำอาหารเช้า โดยที่ดูรายการข่าวไปพร้อมกัน หรือพูดคุยกับแฟนระหว่างทำมื้อเย็น โดยที่เธอนั่งรออยู่ที่โซฟา ซึ่งนี่คือข้อดีของการที่มีครัวอยู่ในบ้าน

062316-AP-3

(ภาพห้องครัวจากบ้านกลางเมืองพระราม9-อ่อนนุช)

สายปาร์ตี้ ห้องนั่งเล่นคือแหล่งรวมเพื่อน

เพราะเป็นคนชอบสังสรรค์และชอบความเป็นส่วนตัว จึงชอบชวนเพื่อนมาปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์ที่บ้าน ดังนั้นทาวน์โฮมรุ่นใหม่จึงได้ออกแบบให้ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่ระดับ Extra เพื่อตอบโจทย์ทุกกิจกรรมของคนรุ่นใหม่ ที่ชอบรวมตัวกันบ้านเพื่อนมากกว่าร้านอาหาร หรือจะเป็นพื้นที่สังสรรค์กับครอบครัวในทุกโอกาสพิเศษ  ทีนี้ต่อให้เพื่อนมากันเป็นสิบ ก็ไม่อึดอัดวุ่นวาย แต่สุดท้ายปัญหาใหญ่ของเจ้าของบ้าน คือจานกองนั้นใครจะล้าง

062316-AP-4

(ภาพห้องนั่งเล่น จากโครงการบ้านกลางเมืองพระราม9-อ่อนนุช)


160623-AP-banner
 หนุ่ม Spornosexuals ต้องมียิม

ใส่ใจรูปร่างและทุกรายละเอียด จึงต้องการพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ออกกำลังกายให้เป็นยิมส่วนตัวในบ้าน ให้สามารถออกกำลังกายได้ทุกเวลาที่ต้องการ รวมไปถึงสเปซห้องแต่งตัวแบบ Walk in Closet ไว้จัดวางเครื่องแต่งกายซึ่งทาวน์โฮมบางแห่งได้เสริมฟังก์ชันห้องนี้เข้าไปด้วย เพื่อตอบโจทย์คนชอบแต่งตัวทั้งหญิงและชาย ซึ่งล้วนมีข้าวของเครื่องใช้เยอะไม่แพ้กัน หากตกแต่งจัดวางให้ดีเป็นระเบียบ ใช้งานง่ายไม่ต้องปวดหัวกับการจัดเก็บบ้าน ดูคูลไปหมด แถมสาวคนไหนมาเห็นเป็นต้องประทับใจ จนอยากจะย้ายบ้านมาสร้างอนาคตร่วมกันแน่นอน

062316-AP-6

(ภาพห้องห้องแต่งตัวแบบ Walk in Close โครงการบ้านกลางเมืองพระราม9-อ่อนนุช)

การ์เดนเนอร์ จัดสวนสวยแบบฮิปๆ

ชอบอยู่กับธรรมชาติ จึงไม่ต้องการอะไรมากไปกว่ามีพื้นที่ว่างไว้จัดสวนเล็กๆ ในวันหยุด ซึ่งทาวน์โฮมรุ่นใหม่ก็มีพื้นที่เหล่านี้ให้ชาวการ์เดนเนอร์ ด้วยการจัดพื้นที่ว่างให้สามารถสร้างเป็นสวนได้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน หรือบางโครงการมีพื้นที่ว่างบนระเบียงที่กว้างมากจนสร้างสวนแนวตั้งได้เลย ถึงต่อให้อยู่ทาวน์โฮมก็มีพื้นที่สีเขียวแค่เอื้อมในทุกมุมได้ไม่ยาก

062316-AP-7

(ภาพจากโครงการบ้านกลางเมืองพระราม 9 – อ่อนนุช

อาร์ทติส อยากมีแกลอรี่ส่วนตัว

มีศิลปะในหัวใจ จึงชอบใช้เวลาว่างไปกับการวาดภาพที่รัก บางครั้งก็อยากมีพื้นที่ในบ้านไว้โชว์งานที่ชอบ ดังนั้นบ้านจึงเป็นให้ได้มากกว่า อาจตกแต่งพื้นที่ให้เป็นแกลอรี่ส่วนตัว  ซึ่งน่าสนใจที่ทาวน์โฮม 3 ชั้นบางแห่ง ได้ออกแบบห้องให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ เพื่อให้เป็นพื้นทิ่กิจกรรมของคนในบ้าน ชาวอาร์ทติสจึงสามารถเปลี่ยนให้เป็นแกลอรี่เล็กๆ ไว้โชว์ภาพวาดหรือภาพถ่ายที่คุณภูมิใจ แถมยังเป็นพื้นที่พักผ่อนร่วมกับคนในบ้านได้อีกด้วย

062316-AP-8

(ภาพจากโครงการบ้านกลางเมืองสวนหลวง)

หนุ่ม Working กับห้องทำงานเท่ๆ

หลายครั้งที่ต้องหอบงานกลับมาทำที่บ้าน หรือบางคนเลือกจะทำงานที่บ้าน เพื่อให้มีเวลาดูแลครอบครัว ดังนั้นห้องทำงานแบบเท่ห์ๆ ที่เป็นได้ทั้งออฟฟิศส่วนตัว และห้องนั่งชิล ก็ดูจะเป็นสิ่งที่หนุ่มกลุ่มนี้ต้องการไม่น้อย ทาวน์โฮมจึงควรมีห้องว่างสักห้อง ที่นอกเหนือจากห้องใช้งานประจำ เอาไว้ตกแต่งเป็นห้องทำงานและเป็นห้องรวบรวมทั้งแผ่นหนัง หนังสือ และการ์ตูนเล่มโปรด และจะดีแค่ไหน หากมีทาวน์โฮมออกแบบพื้นที่ใช้สอยด้วยการคำนึงถึงทิศทางของแสง ก็น่าจะช่วยผ่อนคคลายได้ไม่น้อย แม้ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก็ตาม

062316-AP-9

(ภาพจากโครงการบ้านกลางเมืองสวนหลวง)

ทั้งหมดนี้คือ 7 ไอเดียแต่งทาวน์โฮมให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มรุ่นใหม่ ถือว่าทาวน์โฮมสมัยนี้จัดวางพื้นที่ได้น่าสนใจ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการได้มากมายไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลยทีเดียว   แต่ที่สุดแล้ว ก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้าน ควรพิจารณาให้รอบด้าน ทั้งในเรื่องของทำเล โดยเฉพาะเรื่องสิ่งแวดล้อมก็สำคัญไม่แพ้ฟังก์ชัน ที่สำคัญควรเลือกโครงการที่น่าเชื่อถืออีกด้วย ซึ่ง UNLOCKMEN มีข้อมูลโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้นมาให้ดูเป็นตัวอย่างด้วย หนุ่มๆ จะได้ไม่พลาด!!

160607-ap-1

สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมที่    AP THAI

 

(Sponsored Content)

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line