CARS

TOYS FOR BOYS: เปลี่ยนรถคันเดิมให้เท่สะใจ พร้อมปกป้องสีและริ้วรอยด้วย 3M WRAP FILM SERIES 1080

By: PEERAWIT September 11, 2018

ในชีวิตผู้ชายอย่างเรา ๆ  นอกจากครอบครัว มิตรสหาย และคนข้างกายแล้ว สิ่งที่เป็นของคู่กายที่สุดแสนจะหวงแหนนั้นก็คือรถยนต์ ยานพาหนะคู่ใจที่พาเราไปได้ในทุกที่ ยิ่งร่วมทางกันตลอดแบบนี้ก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงรักษาทุกจุด รวมถึงทำให้รถคันโปรดของเราหล่อสุด ๆ  หากไก่งามเพราะขน คนหล่อเพราะแต่ง รถคันแรงของเราก็เท่ขึ้นได้เหมือนกัน

นอกจากการโมดิฟายด์ให้ได้สมรรถนะที่ต้องการ การเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะสีรถก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยสร้างสีสันให้กับการขับขี่ เปลี่ยนบรรยากาศการเดินทางไม่ให้ซ้ำซากจำเจ สร้างความ unique ให้กับรถคันโปรด และบ่งบอกสไตล์ของเราได้ ซึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบสร้างสรรค์ความเท่ในเรื่องของสีสันให้กับรถคันโปรดก็คือการแร๊ป (Wrap)

อันที่จริงข้อดีของการทำ “car wrap” หรือ การติดสติกเกอร์หุ้มรถยนต์นั้นมีอยู่หลายอย่างที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความแตกต่าง บ่งบอกสไตล์ของตัวเรา ด้วยสีสันที่การทำสีรถปกติไม่สามารถทำได้ หรือถ้าจะทำลวดลายก็แค่ปริ๊นท์อิงค์เจ็ทลงบนฟิล์ม หรือไดคัทก็ได้ เวลาในการติดตั้งก็น้อยกว่าการทำสีค่อนข้างมาก ใช้เวลาแค่ 2-3 วันก็เท่ได้ตามต้องการ แถมยังช่วยห่อหุ้มปกป้องสีรถจากทั้งรังสียูวี สะเก็ดหิน และรอยขีดข่วนได้ พอถึงเวลาอยากจะเปลี่ยนฟีลก็สามารถลอกออกได้ง่ายโดยสีรถเดิมยังคงอยู่ ทำให้มีประโยชน์ทางอ้อมก็คือมีราคาขายต่อที่ดีกว่าการเปลี่ยนสีรถจริง

 

สำหรับขั้นตอนของการ car wrap นั้น เริ่มจากการเลือกสีสันที่โดนใจ เห็นแล้วใช่เลย จากนั้นก็หาตัวแทนติดตั้งที่น่าเชื่อถือและเชื่อมือได้ มีความปลอดภัย มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย ใช้ wrap film คุณภาพสูง ที่สำคัญ อย่าลืมสำรวจรถตัวเองก่อน ทำความสะอาดให้เรียบร้อย ให้พร้อมกับการเปลี่ยนลุคใหม่ จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของมืออาชีพ

โดยทั่วไปแล้ว ตัวแทนติดตั้งที่ได้มาตรฐานจะมีช่าง wrap 3-4 คนช่วยกันทำงานศิลป์กับรถของเรา โดยทีมงานมืออาชีพจะค่อย ๆ พิจารณา และวางแผนติดตั้งอย่างรอบคอบ ค่อย ๆ ติด wrap film บนพื้นที่ใหญ่ ๆ ก่อน เช่น ฝากระโปรงหน้ารถเป็นต้น โดยใช้ไดร์ค่อย ๆ เป่าความร้อนให้ wrap film ยืดออก ก่อนบรรจงค่อย ๆ ติดบนรถ และไล่ฟองอากาศให้หมดจดจนติดได้เรียบสนิท

จากนั้นก็จะค่อย ๆ เก็บงานให้เนี้ยบในทุกรายละเอียด แล้วจึงค่อยไล่ติดไปยังส่วนอื่น ๆ ของรถให้เรียบร้อยต่อไป ปิดท้ายด้วยการทำความสะอาดอีกครั้ง โดยทั้งหมดนี้จะใช้เวลาราว 2-3 วันเพื่องานที่ดีที่สุด

นอกจากการติดตั้งที่มีมาตรฐานสูงแล้ว ตัวแปรที่สำคัญที่สุดก็คือ wrap film ที่มีคุณภาพสุดยอด แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีของ wrap film จะพัฒนาไปไกล ตอบสนอง demand และ trend ของการ car wrap ที่กำลังมาแรง แต่ไม่ใช่จะเอาอะไรก็ได้มาติดรถคันที่คุณรักก็ได้ ซึ่ง wrap film ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดทั้งในเรื่องของสีสันความสวยงาม และฟังก์ชั่นที่ปกป้องสีรถของเราได้ ต้องยกให้กับ 3M Wrap Film Series 1080 ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

สิ่งที่ทำให้ 3M Wrap Film Series 1080 นั้นเหนือกว่า และน่าใช้ก็คือ มีความยืดหยุ่นสูง และหดตัวตํ่า เหมาะสำหรับการ wrap ห่อหุ้มรถได้อย่างเรียบเนียน มี texture ให้เลือกหลากหลายที่การทำสีรถปกติไม่สามารถทำได้ เช่น สี Matte, Satin, Brushed Metal, Gloss Flip และ Carbon Fiber เป็นต้น ทั้งยังปกป้องรถจากทั้งรังสียูวี สะเก็ดหิน และรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี รวมถึงดูแลง่าย แถมมีคุณสมบัติพิเศษที่เป็นลิขสิทธ์เฉพาะของ 3M คือ กาวตารางไล่ฟองอากาศ (Micro Comply Technology) ทำให้ติดตั้งได้เรียบเนียนสวย และกาวเม็ดลูกแก้วช่วยเลื่อนปรับตำแหน่งในการติดตั้งได้ (Controltac Technology)

สิ่งที่ตอบโจทย์คนรักรถก็คือขนาดหน้ากว้างของ 3M Wrap Film ที่กว้างถึง 60 นิ้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอยต่อของ film บนตัวรถ นอกจากนี้ยังใช้กาวแบบพิเศษ ไม่ทำลายสีรถ และไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อลอกออก ทำให้สีรถเดิมของคุณยังคงสภาพเหมือนใหม่ ไม่ต้องไปล้างขัดใด ๆ เป็น wrap film ระดับพรีเมี่ยมที่เป็นมิตรกับรถหรู ทั่วโลกต่างให้การยอมรับ

เท่านี้ก็ได้หล่อกับรถคันเดิม ในมาดใหมที่สามารถ unique your ride ให้มีเอกลักษณ์ได้ตามสไตล์ของคุณ และโดดเด่นในทุก ๆ การเดินทาง แถมหมดห่วงเพราะได้ wrap film คุณภาพระดับโลกมาเสริมหล่อให้กับรถคู่ใจ แบบนี้ไปไหนไปกันอย่างมั่นใจทุกเส้นทาง

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนสีสันให้กับรถคุณอย่างสร้างสรรค์ ตอนนี้ 3M กำลังมีกิจกรรมให้โหวตสีที่ชอบลุ้นติด 3M Wrap Film ฟรี ให้คุณได้ Unique Your Ride ด้วยการ wrap สีรถของคุณให้มันส์ในแบบของคุณ โดยกิจกรรมจะมีถึงกลางเดือนตุลาคมนี้ หนุ่ม ๆ คนไหนสนใจร่วมกิจกรรมสามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ https://goo.gl/1f3N3L หรือเข้าไปดูรายละเอียดของ 3M Wrap Film Series 1080 และความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่ Facebook Page3M Auto Film Thailand 

อีกเรื่องหนึ่งที่อยากจะบอกหนุ่ม ๆ ก็คือ หลังจากเสริมหล่อรถของเราด้วยการ wrap แล้ว อย่าลืมไปแจ้งกับกรมการขนส่งทางบกด้วย เพราะการ wrap หมายถึงการนำสติกเกอร์มาติดเพื่อเปลี่ยนสีรถ โดยตามมาตรา 13 ของพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 รถใดที่จดทะเบียนแล้ว หากมีการเปลี่ยนแปลงสีของรถให้ผิดไปจากที่จดทะเบียนไว้ เจ้าของรถต้องแจ้งนายทะเบียนภายใน 7 นับแต่วันเปลี่ยนแปลงการแจ้ง ให้เป็นไปตามระเบียบที่อธิบดีกรมการขนส่งฯ กำหนด หากผ่าฝืนมีโทษตามมาตรา 60 โทษปรับตั้ง แต่ 200 – 2000 บาท

PEERAWIT
WRITER: PEERAWIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line