GADGETs

TOYS FOR BOYS : SAMSUNG SMART MONITOR M7 จอเดียวครบ จบทั้งเรื่องงาน และบันเทิง!!

By: NTman July 3, 2021

ในยุคที่การ Work From Home นั้นกลายเป็นเรื่องสามัญ จนทำให้แทบทุกคนจำต้องหาอุปกรณ์สำหรับทำงานเตรียมพร้อมไว้ที่บ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และวิถีชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิม ย่อมส่งผลต่อความต้องการที่เปลี่ยนไป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทุกวันนี้หลายคนต่างกำลังมองหาอุปกรณ์เดียวที่ช่วยให้การทำงานที่บ้านเป็นไปได้อย่างสะดวกแถมยังมีความบันเทิงมาให้ครบ

Samsung Smart Monitor M7

และในเมื่อ Demand เกิด ย่อมต้องมี Supply เปิดตัวมาตอบสนอง กับ Samsung Smart Monitor M7 ที่มาพร้อมคุณสมบัติสมาร์ทสมชื่อ เพราะต้องถือว่านี่คือจอมอนิเตอร์ครอบจักรวาล ซึ่งไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่จอแสดงผลเพียงเท่านั้น

เพราะไม่ว่าจะทำ Present, เคลียร์งานเอกสาร, เปิด Youtube, ดูซีรีส์ Netflix ฯลฯ ก็ทำได้ครบจบในจอในจอเดียว ตอบโจทย์ทั้ง WORK / PLAY / CONNECTIVITY แทบไม่ต้องง้อ PC เลยด้วยซ้ำ ซึ่งจุดเด่นในแต่ละด้านนั้นจะมีรายละเอียดการทำงานอย่างไร Toys For Boys สัปดาห์นี้จะพาชาว UNLOCKMEN ทุกท่านไปไขข้อข้องใจให้กระจ่าง


 

ความสมาร์ทของ TIZEN OS ใน Samsung Smart Monitor M7 ช่วยให้ชาวออฟฟิศอย่างเรา ๆ ที่ต้อง Work From Home หรือคุณพ่อคุณแม่ที่มีน้อง ๆ หนู ๆ ซึ่งต้องเรียนออนไลน์สามารถเรียนรู้ และทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดไม่ว่าจะที่บ้าน หรือจากทุก ๆ ที่ โดยแทบไม่ต้องใช้ PC ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตและไฟฟ้าให้ใช้ก็เพียงพอ

เพราะแค่เปิดจอต่อเน็ต เลือกเชื่อมต่อเม้าส์ และคีย์บอร์ด ได้ทั้งแบบบลูทูธและเสียบสาย ก็สามารถใช้งาน Office 365 เปิดงานและแก้ไขไฟล์เอกสารได้อย่างคล่องตัวเหมือนทำในคอม พร้อมให้เซฟงานไว้บน Cloud Storage แบบเรียลไทม์ และในกรณีที่จำเป็นต้องเข้าถึงการใช้งานคอมออฟฟิศ Samsung Smart Monitor M7 ก็ยังมาพร้อมความสามารถในการ Remote Access เข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ออฟฟิศได้จากบ้านแบบชิลล์ ๆ

(*คุณสมบัติ Remote Access สามารถใช้ได้กับ PC หรือ Laptop ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro, Mac OS 10.5 ขึ้นไป)


 

เรื่องงานที่ว่าเก่ง เรื่องบันเทิงก็เด่นไม่แพ้กัน กับหน้าจอ 32 นิ้ว ขนาดกำลังดี พกพาความคมชัดมาในระดับ 4K (3,840 x 2,160 พิกเซล) รองรับการแสดงผลแบบ HDR มีลำโพง Built-in พร้อม Smart Hub อัดแน่นแอปฯ ความบันเทิงรวมไว้ในจอเดียว สามารถดู Netflix แบบ 4K HDR ได้เต็มอารมณ์คมชัดทุกมิติ เสริมด้วยโหมด Ultrawide Game View ที่ช่วยเพิ่มมุมมองด้านข้างให้กว้างขึ้น รองรับการแสดงผลคอนเทนต์ในอัตราส่วน 21:9 ให้คอเกมทั้งหลายเห็นมุมมองได้กว้างขวางเต็มจอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื้อหาต้นทางก็ต้องทำขึ้นมาแบบอัตราส่วนกว้างพิเศษ เราถึงจะเห็นขอบภาพที่ถูกขยายออกมา

นอกจากนี้ยังมี YouTube, Spotify, Amazon Prime Video หรือแม้กระทั่ง Apple TV+ และแอปฯ ความบันเทิงอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมให้ใช้งานบน Samsung Smart Monitor M7 ทันที ไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นเพิ่มเติม ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนไปเปิด TV ใช้ PC หรือ Laptop แต่อย่างใด

ที่สำคัญคือนอกจาก One Remote ที่ให้มาจะควบคุมสั่งงานได้อย่างสะดวกสบาย เรายังสามารถเสพทุกความบันเทิง เข้าถึงทุกการใช้งานได้ง่ายดายด้วยหน้าจอที่รับฟังในสิ่งที่คุณพูด ไม่ว่าจะสับเปลี่ยนการใช้งานแอปต่าง ๆ, ควบคุมวิดีโอ และทำสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายได้ด้วยผู้ช่วยคำสั่งเสียงหรือแอปฯ SmartThings


 

แม้จะมีตัวช่วยการทำงานครบครัน และแอปพลิเคชันความบันเทิงที่อัดแน่นมาเต็มจอจนแทบไม่จะไม่ต้องง้ออุปกรณ์อื่นใด แต่ถึงกระนั้น Samsung Smart Monitor M7 ก็ยังมีทางเลือกการเชื่อมต่อให้มากมาย เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การใช้งานแบบ full PC experience โดยไม่ต้องง้อ PC ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ด้วย Wireless Dex ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อหน้าจอ Samsung Smart Monitor M7 เข้ากับ Galaxy Device รุ่นที่รองรับ พร้อมส่งต่อการความสามารถสุดสมาร์ทจากแอปต่าง ๆ บนมือถือ สู่การใช้งานที่หลากหลายบนหน้าจอที่ใหญ่กว่า ไม่ว่าจะเป็น VDO Conference, งานเอกสาร, เปิดเว็บบราวเซอร์, ดูรูปภาพจากแกลลอรี่ในโทรศัพท์ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังสามารถแสดงผลเนื้อหาจากหน้าจออุปกรณ์พกพาให้ชัดเจนเต็มตาบนหน้าจอขนาด 32 นิ้ว ของ Samsung Smart Monitor M7 ด้วยฟังก์ชัน Tap View เพียงแค่นำอุปกรณ์มาแตะกับหน้าจอ หรือจะเลือก Mirror ภาพหน้าจอขึ้นไปก็ทำได้ตามสะดวก

พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ HDMI, USB-A และ USB Type-C ที่เชื่อมต่อสะดวกง่ายดายทั้งชาร์จไฟ ส่งข้อมูล ส่งสัญญาณภาพ จากอุปกรณ์ที่รองรับ นำ SSD หรือ External HDD มาเสียบเพื่อเปิดข้อมูลได้ทันที แถมยังสามารถแสดงผลเนื้อหาจากแหล่งที่เชื่อมต่อได้อัตโนมัติ เสียบปุ๊บขึ้นปั๊บไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มหาด้วยฟังก์ชัน Auto Source  Switch + ซึ่งช่วยตอกย้ำความครอบจักรวาลให้กับจอ Samsung Smart Monitor M7 ได้เป็นอย่างดี

 

งานนี้ใครกำลังมองหามอนิเตอร์ที่เป็นได้มากกว่าจอต่อคอมทั่วไป บอกเลยว่า Samsung Smart Monitor M7 นั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่ใช่เล่น ด้วยขนาดหน้าจอ 32 นิ้วกำลังดี คมชัดสะใจกับความละเอียดระดับ 4K UHD จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีภาพ HDR เสริมทัพด้วย Netflix, Apple TV+, Youtube และแอปฯ บันเทิงอื่น ๆ รวมถึงฟีเจอร์สำหรับคนทำงานอันหลากหลายให้ใช้งานกันคล่อง ๆ แบบไม่ต้องต่อ PC

พร้อมการเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่นทั้งแบบไร้สายบลูทูธ, ไว-ไฟ มาครบ ส่วนพอร์ตเสียบสายต่าง ๆ ก็ยังคงมีมาให้เพื่อการใช้งานที่ครอบคลุม สมกับฉายามอนิเตอร์ที่เป็น Do-It-All Screen อย่างแท้จริง

สำหรับใครที่สนใจ Samsung Smart Monitor M7 สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา 13,650 บาท

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3AjbODZ


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line