CARS

Triumph E “Black Matter’ จะเกิดอะไรถ้าเกิดรถจักยานยนต์ที่เป็น Icon ของความ Classic ถูก Custom จนล้ำสมัยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน?

By: HYENA December 4, 2017

ตั้งแต่ไหนแต่ไร สิงห์มอเตอร์ไซค์สไตล์ Classic ถือเลือกรถคู่ใจได้สักคัน คงต้องจัด Triumph มาเป็นรถคู่ใจกันอย่างแน่นอน ด้วยรูปทรงที่ถึงจะดู Retro แต่ก็ยังแอบแฝงไว้ด้วยเขี้ยวเล็บเทคโนโลยีอันสมัย จึงเป็นสาเหตุให้แบรนด์ Triumph นั้น เป็นหนึ่งในดวงใจของผู้ชายหัวใจ 2 ล้อทุกคน

 

แต่อย่างที่บอกไปว่า Triumph ที่หน้าตา Classic สุด ๆ ใช่ว่าจะไม่มีอะไร Hi-Tech อยู่ในตัวเลย เพียงแต่มันถูกซ่อนเอาไว้เป็นเหมือนอาวุธลับภายใน ซึ่งดูเหมือนว่า จะมีสำนักแต่งรถมอเตอร์ไซค์บางสำนักที่ทนคนกล่าวหาว่า Triumph นั้นล้าสมัยไม่ได้ จึงจัดการโปรเจ็ค Custom ชุดใหญ่ไฟกระพริบขึ้นมา พร้อมทั้งปรับปรุงโฉมหน้าซะใหม่ในสไตล์สุดล้ำ ถ้าหากใครที่นึกภาพไม่ออกว่า  Triumph ในลุคล้ำยุคสุด ๆ นั้น จะออกมาเป็นยังไง วันนี้เราได้รถที่มีชื่อว่า Triumph E ‘Black Matter’ นี้ มาให้คุณได้ดูด้วยตาเลยว่า มันน่าขี่มากน้อยแค่ไหน

สำนักแต่งที่ดำเนินการแปลงโฉมรถจักรยานยนต์สุภาพบุรุษลูกผู้ชายสายพันธุ์ผู้ดีที่ว่านี้ก็คือ Barbara Custom Motorcycles นั่นเอง ถึงแม้ว่าชื่อของพวกเขา จะไม่เป็นที่คุ้นหูสำหรับคนไทยอย่างเรามากนัก แต่ผลงายการ Custom ที่ผ่านมาของพวกเขานั้น ถ้าหากคุณได้ลองย้อนไปดูล่ะก็ ต้องบอกเลยว่า น่าหลงใหล และมีสไตล์โดดเด่นแบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน

โดยผลงานชิ้นล่าสุดนี้ พวกเขาได้นำเอาจักรยานยนต์สุด Classic อย่าง Triumph มาแต่งองค์ทรงเครื่องหนีภาพลักษณ์แบบเดิม ๆ โดยมีจุดกำเนิดมาจากคำถามเล็ก ๆ ว่า ความ Classic ของ Triumph จะคงอยู่ และมีหน้าตาอย่างไรในยุคอนาคต? ซึ่งพวกเขาคิดว่า จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากรูปลักษณ์อันทันสมัย ซึ่งหลาย ๆ คนคิดว่า ไม่มีวันเกิดขึ้นใน Triumps กลายเป็นความจริง แถมยังตั้งใจให้มันดูทันสมัยมากขึ้นเป็นพิเศษอีกด้วย

และเมื่อโปรเจ็คต์ที่ว่านี้ดำเนินการจนแล้วเสร็จ พร้อมทั้งเปิดตัวออกมาให้ทุกคนได้เห็นโฉมหน้าของมันกันแบบเต็ม ๆ เป็นครั้งแรก ผลตอบรับที่ได้นั้น กลับไม่เป็นไปตามคาด เนื่องจากมีเสียงชมเชยเป็นจำนวนกับความล้ำสมัยของการดีไซน์บนรถมอเตอร์ไซค์สุด Sci-Fi คันนี้ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้น คนส่วนใหญ่มักเถียงขาดใจว่า ยังไง ๆ Triumph ก็ต้องอยู่คู่กับหน้าตาที่ Classic ตามหลังยุคสมัย มันถึงจะใช่  Triumph ที่แท้จริงก็ตาม

นอกจากเรื่องของหน้าตาแล้ว พวกเขายังบอกว่า การดีไซน์ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อเปลี่ยนโฉมหน้าของ Triumph ให้ทันสมัยมากขึ้นเท่านั้น แต่พวกเข้ายังคำนึงถึงสมรรถนะที่เพิ่มขึ้น จากโครงสร้างน้ำหนักเบา และปราดเปรียวขึ้นอีกด้วย และถึงแม้ว่า ข้อมูลของ Triumph E ‘Black Matter’ คันนี้ยังมีหลุดออกมาไม่ละเอียดนัก ดังนั้น เราจึงยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ทั้งหมด แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เพียงแค่เห็นรูปร่างหน้าตา หลายคนก็คงจะเริ่มอยากลุ้นให้หน้าตาของ Triumph รุ่นต่อไป ใส่ความ Hi-Tech และความทันสมัยลงไปมากขึ้นอย่างแน่นอน

CHECK IT OUT

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line