CARS

มีแค่คันเดียวก็ไปได้ทั่วโลก “TruckHouse BCT Toyota Tacoma TRD Pro” กระบะสุดอลังครบทุกฟังก์ชั่นที่บ้านควรมี

By: HYENA January 18, 2021

จากที่การ Camping ได้กลายเป็นกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบได้แพร่หลาย ทำให้หลายคนที่ไม่เคยสัมผัสการนอนท่ามกลางธรรมชาติได้เข้าใจว่า มนต์เสน่ห์ของมันคืออะไร?  หากใครยังไม่เข้าใจเราจะขอเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติให้ฟังสักนิดว่ามันคืออะไรกันแน่ สำหรับบางคนการได้นอนโรงแรมหรู 5 ดาวที่ได้เห็นวิวสวย ๆ นั้นก็ถือเป็นสิ่งที่วิเศษสุด ๆ แล้ว แต่ในโลกใบนี้มันยังมีอีกหลายสถานที่ โดยเฉพาะพื้นที่ธรรมชาติที่ห่างไกลความเจริญ และไม่มีสิ่งก่อนสร้าง ที่ในความเป็นจริงต้องบอกเลยว่ามีวิวที่ยิ่งกว่าโรงแรม 5 ดาวซะอีก นั่นคือเหตุผลว่าทำไม หลายคนเลือกจะไปผจญภัยกางเต๊นท์แทนที่จะไปนอนพักตามโรงแรมหรู

แต่สำหรับคนที่อยากลองอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่การกางเต๊นท์นอนอาจจะ Hardcore เกินไป รถ Motorhome หรือ รถ Caravans ที่เป็นรถที่สามารถเป็นที่พักอาศัยได้นั้นก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในต่างประเทศที่ต้องบอกเลยว่า รถแบบนี้ได้รับความนิยมกันแบบสุด ๆ เพราะมันสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนก็ได้ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายแทบไม่ต่างจากบ้านเลยด้วยซ้ำ และวันนี้ได้มีภาพเรนเดอร์จาก TruckHouse หนึ่งในผู้ผลิตรถบ้านชื่อดัง ออกมายั่วน้ำลายนักผจญภัยทั้งหลายด้วยการนำ Toyota Tacoma TRD Pro มาโมดิฟายกลายเป็น TruckHouse BCT สุดเจ๋ง

บริษัท TruckHouse ได้นำรถ Toyota Tacoma TRD Pro มาโมดิฟายใหม่โดยใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมง เพื่อนให้แน่ใจว่ามันจะกลายเป็นรถบ้านที่สมบูรณ์แบบ โดยมีการเพิ่มเติมโซนอยู่อาศัยขนาดกระทัดรัดเข้าไป ถึงแม้จะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนักแต่มันก็ถูกออกแบบให้ลงตัว และรู้สึกน่าอยู่อาศัย

ภายในประกอบด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเค้าเตอร์ครัว โต๊ะทานอาหาร เตาอบ โซฟา อ่างล้างจาน ตู้เย็น ทีวีขนาด 32” และที่ขาดไปไม่ได้คือเตียงนอนแบบ Queen Bed ขนาด 80”x60” ส่วนใครกลัวว่าจะรู้สึกอึดอัดก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในโซนพักผ่อนนี้มีหน้าต่างติดตั้งอยู่ถึง 7 บานมาพร้อมมู่ลี่และมุ้งลวด

นอกจากนี้ภายนอกยังมีกันสาดอัตโนมัติ และยังมีแถบลำโพงจำนวน 10 ตัวสำหรับเปิดเพลงฟังได้ในขณะนั่งพักผ่อนอยู่ด้านนอก โดยลำโพงเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อทุกสภาพอากาศอีกด้วย ส่วนความนุ่มสบาย และระบบกันสะเทือนก็ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษสำหรับเดินทางไกลโดยเฉพาะ รวมไปถึงส่วนของเพลาหลังที่ทำมาเพื่อใช้เดินทางในภูมิประเทศที่ยากลำบากก็มีมาให้อีกด้วย

แน่นอนเมื่อเป็นรถที่มีน้ำหนักมาก สมรรถนะในการเบรคก็ต้องถูกเน้นกันเป็นพิเศษ ด้วยการติดตั้งจานเบรคดิสก์แบบเจาะรูเพื่อระบายความร้อนในขณะเบรคให้ดีย่ิงขึ้น ส่วนยางก็เลือกใช้ยางใหญ่แบบออฟโรด นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบันไดไฟฟ้า กันชนแบบพิเศษทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

หากใครมองหารถสำหรับการออกเดินทางไปเที่ยวทริปทางไกลก็สามารถเป็นเจ้าของมันได้ในราคาเริ่มต้นที่ $285,000 USD แต่ถ้าอยากได้ออพชั่นแบบจัดหนักจัดเต็มคุณอาจจะต้องยอมจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเบ็ดเสร็จอยู่ที่ $380,000 USD สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และช่องทางการสั่งซื้อสามารถเข้าไปกันได้เลยที่ https://www.truckhouse.co/

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line