Business

SPEED DOES MATTER: ทำไมอินเตอร์เน็ตเร็วและแรงจึงสำคัญในวันที่โลกหมุนไปอย่างไม่หยุดนิ่ง

By: PERLE January 30, 2019

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันประโยคที่ว่า ‘สิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตคือปัจจัย 4’ ดูจะเก่าและล้าสมัยไปเสียแล้ว เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเมืองยุคใหม่ แค่เสื้อผ้า, อาหาร, ที่อยู่อาศัย, และยารักษาโรคนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป อย่างน้อยคุณจำเป็นต้องมีเงิน, โทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์, และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะมันคือหน้าต่างบานใหญ่ที่จะพาคุณไปสู่โลกกว้างไกลไร้พรมแดน สิ่งนั้นเราเรียกมันว่า ‘อินเตอร์เน็ต’

 

LOWER SPEED, LOWER OPPORTUNITY

นับตั้งแต่อินเตอร์เน็ตถือกำเนิดขึ้น มันได้เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของพวกเราอย่างรวดเร็ว และนับวันบทบาทของมันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าทุกช่วงเวลา ทุกจังหวะชีวิตของเราเกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความบันเทิง ความสัมพันธ์ หรือแม้กระทั่ง ‘ธุรกิจ’

คุณยังจำวันแรกที่คุณเล่นอินเตอร์เน็ตได้หรือเปล่า? ในตอนนั้นคุณใช้อินเตอร์เน็ตทำอะไรบ้าง เราว่าก็คงหนีไม่พ้นการเข้าเว็บบอร์ดต่าง ๆ สร้างสังคมผ่านทาง Social Network ชื่อดังเช่น Pirch98  หรือใหม่ขึ้นมาหน่อยก็ MSN ที่สามารถสื่อสารกันผ่านทางข้อความหรือกล้องวิดิโอความคมชัดต่ำเท่านั้น

แต่ทุกวันนี้ด้วยความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้นบวกกับเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตอนนี้ธุรกิจต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ถือกำเนิดขึ้นมากมาย ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการติดต่อสื่อสาร เพราะมันล้ำหน้าไปมาก การ Video Call เห็นหน้ากันได้ทุกที่ทุกเวลาพร้อมกันหลาย ๆ คนกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้ว

การเข้ามาของ Netflix ที่ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงก็สามารถดูหนังหรือซีรีส์ได้มากมายทุกที่ทุกเวลา หรือจะเป็นบริการ Music Streaming อย่าง Spotify ที่รวมเพลงทั้งโลกมาให้เราได้ฟังเพียงนิ้วจิ้ม นอกจากนั้นเรายังสามารถหาซื้ออะไรก็ได้จากทั่วทุกมุมโลกผ่านทาง Amazon

ความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นได้เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไปแล้ว…ตลอดกาล

‘Speed Does Matter’

ดังนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความเร็วของอินเตอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวันที่โลกหมุนไวเช่นในปัจจุบัน

 

FASTER INTERNET MAKE MORE MONEY

อินเตอร์เน็ตเร็วแรงสำคัญอย่างไร?

คำถามนี้ตอบไม่ยากนัก เพราะเชื่อว่าทุกคนคงเคยมีประสบการณ์ใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำกันมาก่อน และน่าจะจำได้ดีว่ามันน่าหงุดหงิดขนาดไหน จะเล่นเกมก็กระตุกจนหัวร้อน จะดูซีรีส์ก็ขาดตอนจนอารมณ์เสีย ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยถ้าอินเตอร์เน็ตที่เราใช้นั้นเร็วแรงทำให้สามารถสนุกกับทุกกิจกรรมได้อย่างลื่นไหล และรู้หรือไม่ว่านอกจากด้านความบันเทิงแล้ว การใช้อินเตอร์เน็ตเร็วแรงยังจำเป็นต่อการสร้างรายได้อีกด้วย

เริ่มต้นที่วงการเกม จากที่เคยนั่งเล่น Command & Conquer อยู่คนเดียวที่บ้าน แต่ตอนนี้ด้วยความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น โลกออนไลน์ก็เปิดกว้างขึ้นเช่นเดียวกัน จนตอนนี้เราสามารถเล่นเกมกับคนทั่วทั้งโลกได้ในเวลาไม่กี่วินาที และล้ำไปจนถึงการเล่นเกมเสมือนจริงที่เราเรียกติดปากกันว่า VR หรือ Virtual Reality

จนกระทั่งตอนนี้ทุกคนพุ่งเป้าไปที่ E-Sport ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาชีพในฝันของเด็กรุ่นใหม่ เพราะนอกจากจะดูตื่นเต้นท้าทายแล้ว ยังสร้างรายได้มหาศาลอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถึงจะไม่ใช่นักกีฬา E-Sport แต่ทุกคนก็สามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมได้ เนื่องจากตลาดเกมในปัจจุบันนั้นมีเงินหมุนเวียนสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

เมื่อไม่นานมานี้ทุกคนน่าจะจำกันได้ว่าในเกม Ragnarok Eternal Love ที่เพิ่งกลับมาเปิดบริการในบ้านเรา มีไอเท็มชิ้นนึงถูกซื้อขายไปด้วยราคาเกือบ 1 ล้านบาท! เป็นตัวเลขที่สูงจนน่าตกใจ ซึ่งไอเท็มชิ้นนี้ได้มากจากการประมูลต่ออีกทอดหนึ่ง และตอนนี้ผู้ที่ประมูลมาได้คงนอนนับเงินอย่างสบายใจไปแล้ว

เช่นเดียวกับวงการแฟชั่นที่ในช่วงหลังต้องยอมรับว่ามันได้กลายเป็นธุรกิจไปแล้ว มีสินค้า Limited Edition ออกมาวางจำหน่ายมากมาย เป็นของสุดหายากที่ทุกคนต่างอยากได้ไว้ในครอบครอง และมูลค่าของมันก็พุ่งขึ้นหลายเท่าตัวทีเดียวในการ Resale

ถ้าคุณสามารถซื้อ OFF-WHITE x Air Jordan 1 ‘Chicago’ ได้ทันในราคา 190 เหรียญ ตอนนี้คุณจะสามารถ Resale ได้ในราคาถึง 1,900 เหรียญเลยทีเดียว เช่นเดียวกับ OFF-WHITE x Nike Air Presto ที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงถึง 1,300 เหรียญ จากในตอนแรกที่เปิดขายในราคาเพียง 160 เหรียญเท่านั้น ถือว่าเป็นการสร้างกำไรที่น่าสนใจเลยทีเดียว

แม้กระทั่งแวดวงช่างภาพ, Blogger, YouTuber, Influencer, หรือบรรดาคนสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบต่าง ๆ ที่ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้กระแสสังคมเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่วันต่อวัน แต่เป็นนาทีต่อนาทีก็ว่าได้ อย่างเช่นกระแส 10 Years Challenge ที่เมื่อวานยังฮิตติดโซเชียล แต่มาวันนี้บอกเลยว่าเอ้าท์สุด ๆ ดังนั้นการจะสร้างคอนเทนต์ตามกระแสสังคมให้ทัน ความเร็วคือสิ่งสำคัญที่สุด

ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมความเร็วของอินเตอร์เน็ตจึงสำคัญ เพราะในตอนนี้บนโลกออนไลน์มีโอกาสสร้างรายได้มากมายรอเราอยู่ ขอแค่เพียงเรามีอินเตอร์เน็ตที่เร็วแรงพอจะคว้ามันมาให้สำเร็จ

 

TRUE SUPER FIBER

เพราะโอกาสไม่เคยรอใคร และปฏิเสธไม่ได้ว่าความเร็วอินเตอร์เน็ตคือสิ่งจำเป็นในการจะคว้ามันมา

‘เพราะเร็วกว่าจึงดีกว่า’

อินเตอร์เน็ต True Super Fiber จาก True Online จึงถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ตรงจุด เนื่องจากความเร็วเริ่มต้นอยู่ที่ 50 Mbps จึงทำให้ทุกการเชื่อมต่อลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่พลาดโอกาสสำคัญที่พร้อมจะเข้ามาในทุกช่วงเวลา และนอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มแพ็คเกจให้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1,000 Mbps เลยทีเดียว โดยรายละเอียดแต่ละแพ็คแกจมีดังนี้

แพ็คแกจสบาย ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ครบครัน

699 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 50 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 20 Mbps, Enjoy HD 89 ช่อง 18 HD, ฟรี Smart Family HD นาน 3 เดือน, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 5GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps

799 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 100 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 30 Mbps, Enjoy HD 89 ช่อง 18 HD, ฟรี Smart Family HD นาน 3 เดือน, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 10GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps

เน็ตเร็วอย่างเดียวไม่พอ ต้องโทรได้ด้วย

899 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 200 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 50 Mbps, Enjoy HD 89 ช่อง 18 HD, ฟรี Smart Family HD นาน 3 เดือน, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 10GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps, โทรฟรี 60 นาที

999 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 200 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 50 Mbps, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 15GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps, โทรฟรี 300 นาที

999 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 300 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 100 Mbps, Enjoy HD 89 ช่อง 18 HD, ฟรี Smart Family HD นาน 3 เดือน, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 10GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps, โทรฟรี 60 นาที

1,599 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 1000 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 100 Mbps, Enjoy HD 89 ช่อง 18 HD, ฟรี Smart Family HD นาน 3 เดือน, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 20GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps, โทรฟรี 300 นาที

คอบอลต้องแพ็คแกจนี้

1,999 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 200 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 100 Mbps, Gold HD 149 ช่อง 57 HD, ฟรี Super Soccer HD จนจบฤดูกาล 2019, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 10GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps

เน็ตเร็วที่สุดมาพร้อมกับประสบการณ์รับชมโทรทัศน์ระดับ Platinum HD

2,399 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 200 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 100 Mbps, Platinum HD 163 ช่อง 66 HD, อินเตอร์เน็ต 3G/4G 10GB ความเร็วสูงสุด 300 Mbps

2,999 บาท/เดือน – ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 1000 Mbps, ความเร็วอัพโหลดสูงสุด 500 Mbps, Platinum HD 163 ช่อง 66 HD

 

โปรพิเศษเฉพาะออนไลน์เท่านั้น

trueonline.truecorp.co.th/package

มาทำชีวิตให้เร็วแรงขึ้นเพื่อที่จะไม่พลาดทุกโอกาสสำคัญในชีวิตกันเถอะ!

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line