World

โลกตะลึง! เมื่อนักบิน BRITISH AIRWAYS พบวัตถุคล้าย UFO แถบชายฝั่งประเทศไอร์แลนด์

By: PERLE November 14, 2018

เป็นเรื่องราวที่ไม่เคยห่างหายไปไหน มีการพูดถึงอยู่แทบทุกวัน สำหรับประเด็นมนุษย์ต่างดาวและการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตนอกโลก แต่ข่าวล่าสุดดูจะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เมื่อสำนักข่าวระดับโลกไม่ว่าจะเป็น BBC, Time, CNN, Washington Post และอีกหลายสำนักต่างพร้อมใจเสนอข่าวนี้

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 6 นาฬิกา 47 นาที ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไอร์แลนด์ นักบินสายการบิน British Airways ได้ติดต่อไปยังหอบังคับการบิน Shannon ซึ่งตั้งอยู่แถบชายฝั่งประเทศไอร์แลนด์ คำถามที่นักบินคนดังกล่าวได้สอบถามกับทางหอบังคับการบินค่อนข้างน่าประหลาดใจ

“ในบริเวณนี้มีการฝึกบินของกองทัพหรือเปล่า? เพราะเราพบอะไรบางอย่างบนท้องฟ้า มันเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเที่ยวบินของ British Airways ที่กำลังนำผู้โดยสารจากเมือง Montreal ประเทศแคนนาดา ลัดฟ้าสู่สนามบิน Heathrow ใน London แต่ระหว่างที่กำลังบินผ่านชายฝั่งไอร์แลนด์ อยู่ ๆ ก็มีวัตถุลึกลับ ส่องแสงสว่างจ้า เคลื่อนที่ผ่านทางกราบซ้ายของตัวเครื่อง มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือด้วยความเร็วสูง

ทันทีที่เรื่องนี้ออกสู่สาธารณะชน นักบินคนหนึ่งจากสายการบิน Virgin ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

“นั่นอาจเป็นอุกกาบาต หรือวัตถุบางอย่างที่บังเอิญผ่านชั้นบรรยากาศโลกเข้ามา เพราะเหตุการณ์นี้มีความเป็นไปได้หลายอย่าง และอุกกาบาตก็สามารถส่องสว่างได้เช่นเดียวกัน”

แต่นักบินจาก British Airways ยืนยันว่าเขาเห็นไฟส่องสว่าง 2 ดวง ซึ่งดูคล้ายไฟจากยานพาหนะมากกว่า และความเร็วในการเคลื่อนที่ของมันก็น่าจะเร็วกว่าความเร็วเสียงถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมาย

ถ้าไม่ใช่ UFO มันจะเป็นอะไรได้บ้าง?

Apostolos Christou นักดาราศาสตร์จากสถาบัน Armagh Observatory and Planetarium กล่าวว่าสิ่งที่นักบินคนดังกล่าวเห็นอาจเป็นเศษฝุ่นจากอวกาศที่เคลื่อนที่เข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกด้วยความเร็วสูง

“นั่นอาจจะเป็นดาวหาง”

“มันเป็นวัตถุที่ส่องสว่างมาก ดังนั้นอาจจะเป็นชิ้นส่วนที่มีขนาดใหญ่พอสมควร”

“ผมไม่สามารถบอกได้ว่าสิ่งที่นักบินเห็นเป็นอย่างไร แต่ขนาดของสิ่งนั้นอาจจะเท่าผลแอปเปิ้ลก็ได้”

เรียกว่าต่างฝ่ายต่างแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ IAA หรือ International Academy of Astronautics กำลังสืบสวนหาความจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนข้อสรุปจะเป็นอย่างไรเราคงต้องรอติดตามกันต่อไป

 

SOURCE1/SOURCE2/SOURCE3

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line