Entertainment

ขออีกตอนจะนอนแล้ว ‘5 ซีรีส์ UNDERRATED’ หลากหลายแนว ดูหมดแล้วอยากบอกต่อ

By: april March 1, 2019

จัดซีรีส์ตามหมวดมาให้ก็หลายครั้ง แต่ซีรีส์ที่ค้างอยู่ในหัวก็ไม่หมดไปเสียที ถ้าจะมัวแนะนำแต่เรื่องเด็ดเรื่องดัง จนไปที่ไหนก็เจอลิสต์เดิม ๆ คงน่าเบื่อแย่ หากอยากลองรสชาติใหม่ ๆ กับอะไรที่มัน Underrated ลองมาดู 5 เรื่องนี้ที่เราแนะนำ สารพัดให้เลือกดูตามความชอบ อาจจะไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ทุกเรื่องเราดูมาแล้ว อยากบอกต่อ

Empire

เกมหักเหลี่ยมกันในครอบครัว เข้มข้นไม่ต่างจาก Game Of Thrones เรื่องราวของครอบครัว Lyon เจ้าของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในอเมริกา Lucious Lyon (Terrence Howard) เสาหลักแห่งครอบครัวและค่ายเพลงผู้ถีบตัวเองขึ้นมาจากสลัม ไต่เต้าขึ้นมาด้วยพรสวรรค์ด้านเพลง Hip-Hop ที่เขามีอยู่เต็มเปี่ยม ด้วยความช่วยเหลือจาก Cookie Lyon (Taraji P. Henson) ที่ยอมติดคุกแทน Lucious เพื่อให้เขาและลูก ๆ ทั้งหมดได้มีอนาคตต่อไป

ด้วยสุขภาพที่ไม่แน่นอน Lucious จึงอยากหาคนมารับไม้ต่อจากเขา จึงเป็นบททดสอบลูก ๆ ทั้งสามที่ต่างมีคาแร็กเตอร์และความสามารถที่ต่างกันออกไป การเฉือนคมของพี่น้องที่เหมือนจะรักกันก็เกิดขึ้นจากตรงนี้ รวมทั้งสิงโตที่ยอมกินลูกตัวเองหากถูกแว้งกัดอย่าง Lucious ก็ไม่รามือให้กับลูก ๆ ของตัวเองเช่นกันหากใครคิดจะชิงบัลลังก์ของเขาไปก่อนเวลาที่เหมาะสม

Forever

การมีชีวิตเป็นอมตะนั้นเป็นพรจากสวรรค์หรือเป็นคำสาปจากนรกกันแน่ ? ลองถาม Henry Morgan (Ioan Gruffudd) ดูสิ แพทย์ชันสูตรศพที่มีชีวิตอยู่มาร่วมสองร้อยปี เพราะทุกครั้งที่ความตายมาเยือนเขาจะกลับไปฟื้นที่แหล่งน้ำอยู่ทุกครั้งไป ทำให้สมองอัจฉริยะของเขา จดจำเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และศาสตร์แขนงอื่น ๆ ไว้มากมายเหมือนต้นไม้แห่งปัญญา

เขาใช้ความรู้ทั้งหมดที่มีช่วยหน่วย NYPD ชันสูตรศพและปิดบังตัวเองไปพร้อม ๆ กัน โดยรวมมันก็คือแนวสืบสวนนั่นแหละ แต่ตัวเองไม่ได้แค่เก่งแบบธรรมดา แต่ไม่มีวันตายต่างหาก ที่เป็นความสนุกของเรื่องนี้

American Gods

เทพเจ้าจากตำนาน นิทานพื้นบ้าน มารวมกันอยู่ในเรื่องนี้ เมื่อเทพเจ้าไม่ใช่แค่ชายแก่ที่อาศัยอยู่บนฟากฟ้าอีกต่อไป พวกเขาแบ่งฝักฝ่ายออกมาเป็นเทพเก่าและเทพใหม่ ที่ต้องมาชิงอำนาจกันด้วยความเชื่อของชาวบ้าน ความสนุกคือเราจะได้เห็นเทพที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ไม่ใช่แค่เทพใส่ผ้าหนึ่งผืนอย่างที่คุ้นเคย แต่มีทั้งเทพที่แสนไฮเทค เทพกล้ามโต มาดเท่ เทพมาด Gangster มาฟาดฟันกัน

โดยรวมถือว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่ไม่ได้เน้นที่ความแฟนตาซีสักเท่าไหร่ มันก็เป็นกึ่งแอ็กชั่นดี ๆ เรื่องนึงนี่เอง

The Affair

ความจริงที่เราเล่า อาจจะไม่ได้เป็นความจริงของอีกคน เรื่องราวการเล่าเรื่องแบบราโชมอนช่วยขับให้ความเข้มข้นของเรื่องนี้พุ่งไปข้างหน้าแบบไม่หยุดยั้ง เรื่องราวชีวิตคู่ที่พังยับไม่มีชิ้นดี จากการตัดสินใจเพียงชั่ววูบของนักเขียนมีชื่อ Noah Solloway (Dominic West) 

เขาเลือกจะทิ้งความสัมพันธ์ของภรรยาผู้แสนเพอร์เฟ็กต์ สาวที่เขาเคยหลงรักตอนมหา’ลัย ผู้เป็นแม่ของลูกสี่คนเอาไว้ในฤดูร้อนปีนั้น เพราะเขาได้ไปมีความสัมพันธ์แบบลับ ๆ กับสาวเสิร์ฟร้านอาหารผู้มาเติมเต็มสิ่งที่หายไปของเขาคือความเป็นผู้นำ เขาได้เป็นหนุ่มมากความสามารถในสายตาของสาวเสิร์ฟ หลังจากต้องเป็นผัวแสนขี้เกียจที่ลอยชายไปมาของภรรยาตัวเองมาตลอดชีวิต นั่นทำให้เขาไม่อาจถอนตัวจากอำนาจของความเป็นชายอันหอมหวานในครั้งนี้ได้

มันไม่ใช่แค่เรื่องผัวเมียละเหี่ยใจ อย่างละครที่เราคุ้นเคย แต่ทุกตัวละครมีทั้งความน่าสงสารและความน่าหมั่นไส้ในตัวทั้งนั้น การเล่าเรื่องจะเล่าผ่านมุมมองของแต่ละตัวละครจะยิ่งทำให้เราเห็นว่าตัวละครนี้มองอีกตัวละครยังไง สุดท้ายแล้วทุกตัวละครจะเล่าให้ตัวเองเป็นฝ่ายถูกและน่าสงสารในเรื่องราวอันยุ่งเหยิงนี้กันทั้งนั้น

 

Animal Kingdom

เรื่องนี้ Underrated ในไทยมาก ๆ อาจไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร่  โดยเป็นเรื่องราวของ Jay (Finn Cole) หนุ่มน้อยวัยเพียง 17 ปี ที่สูญเสียแม่ไปเพราะเสพยาเกินขนาด จับพลัดจับผลูมาอยู่กับยายและน้าอีกสามคน ซึ่งเจ้าหนูไม่ได้รู้มาก่อนเลยว่าครอบครัวนี้คือมาเฟียและรันวงการสีเทาแบบไม่เกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น Jay จึงต้องเอาตัวเองเข้าไปในวังวน Animal Kingdom ที่ทุกคนต้องไต่ขึ้นไปให้ถึงข้างบน ไม่เช่นนั้นก็จะโดนเขี่ยทิ้งแบบ No Mercy แบบปลาใหญ่กินปลาเล็ก

แม้จะขึ้นชื่อว่าครอบครัว แต่ก็ไม่มีใครยอมใครทั้งนั้น เพราะต่างคนต่างต้องการอำนาจเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ความมันอยู่ตรงที่แต่ละคนไม่มีใครไว้ใจใคร แผนซ้อนแผน พร้อมจะหักกันไปมาแบบ เห้ย ! เอางี้จริงหรอ

เลือกสักเรื่องที่ถูกใจแม้ไม่คุ้นชื่อ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเราถึงแนะนำ

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line