CARS

ปลดล็อกแรงบันดาลใจด้วย STORY, PASSION และ FEELING จากแคมเปญ #BMW STORIES

By: PEERAWIT July 28, 2018

ว่ากันเรื่องผู้ชายกับยานพาหนะ ย่อมมีความหมายมากกว่าแค่ผู้ขับขี่และรถคันหนึ่ง นอกจากสมรรถนะอันยอดเยี่ยมที่ทำให้เราประทับใจแล้ว เรื่องราวต่าง ๆ ของรถคู่ใจยังเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เราหลงใหล เป็นความหมายที่ช่วยผลักดันให้ทำสิ่งที่เปี่ยมไปด้วย Passion ที่ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้

จากการวิจัยพบว่า สาเหตุที่ผู้ชายอาจหลงใหลในยนตรกรรมมาก ๆ ก็เพราะว่าเสน่ห์ของการออกแบบที่อยู่ถาวร ความรู้สึกอิสระในเวลาที่ได้ควบคุมพวกมาลัยและคันเร่งที่จะพาเราไปทุกที่ การอยากจะดูแลยานพาหนะสักคันตามสัญชาติของหนุ่ม ๆ มันสามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ จึ่งไม่แปลกที่ผู้ชายจะรู้สึกว่ารถคันโปรดของเขาคือส่วนหนึ่งในชีวิต ราวกับมิตรสหายที่โตมาด้วยกัน

และถ้าพูดถึงยนตรกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วย Story, Passion และ Feeling นั้น ชื่อแรก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาในใจก็คือ BMW ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีที่ผู้คนทั่วโลกต่างยอมรับทั้งชื่อเสียง สมรรถนะ เทคโนโลยี ความสวยงาม และเรื่องราวระดับตำนานมาถึง 100 ปี ซึ่งความคล้องจองระหว่าง insight และตัวแบรนด์ใบพัดฟ้า-ขาว ทำให้ BMW ผุดไอเดียแคมเปญ #BMWStories ที่เกิดจากความเชื่อที่ว่า “เรื่องราวของทุกคน สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถ BMW ในประเทศไทยได้บอกเล่าเรื่องราว, passion และความประทับใจของรถคันโปรด และแบ่งปันแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น

จากแคมเปญ #BMWStories ทำให้เราได้รับแรงบันดาลใจจากผู้คนที่มาถ่ายทอดประสบการณ์ของตัวเองกับรถ BMW คู่ใจ ซึ่งแต่ละคนก็จะมี passion ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นนักแข่งรถ, นักเดินทาง หรือนักกีฬา ที่แต่ละคนต่างมุ่งมั่นปลดล็อกศักยภาพตัวเองตลอดเวลา เรื่องราวของแต่ละคนกับรถ BMW คันโปรดของแต่ละคนจึงล้วนเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ

อย่างเช่นเรื่องราวของ “คุณตงค์” เสริมธนชาติ คูณแสนโชติสิน เจ้าของรถ BMW Z4M Coupe และ มอเตอร์ไซค์คลาสสิค BMW R60/2 ก็แสดงให้เห็นถึง passion ในการเดินทางกับ 2 ล้อคู่ใจ ที่เขาเคยนำไปเดินทางรอบโลกด้วยมาแล้ว และก็ยังไม่เคยหยุดที่จะแสดงหาเส้นทางใหม่ ๆ ให้กับตัวเองและรถคันโปรดทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อที่เขาหลงใหล

“ความสุขของการเดินทาง คือประสบการณ์ที่เกินจะจินตนาการได้ อุปสรรคคือสิ่งที่เรารอจะไปแก้ไข เป็นสิ่งที่ท้าทาย ก็เลยไม่มีความกลัวครับ BMW เป็นยานพาหนะที่มันพาเราออกจากบ้านไปที่ไกลจนรอบโลก” คุณตงค์อธิบาย passion ที่นำพาให้เขาไปได้ไกล

อีกหนึ่งแรงบันดาลใจจาก #BMWStories นั้นไม่ได้อยู่บนถนนอย่างเดียว แต่ยังอยู่บนผืนหญ้าด้วย “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร นักฟุตบอลทีมชาติไทย เจ้าของรถ BMW X1 บอกไว้ว่า ความมั่นใจอันแรงกล้าจะนำไปสู่สมาธิและความสำเร็จในชีวิต ทั้งเรื่องงาน และชีวิตส่วนตัว ซึ่งหากเรามีความมั่นใจและความสบายใจแล้วก็จะสามารถสร้างพื้นฐานโครงสร้างที่ดีได้ ทำให้เราใช้สมาธิและวางแผนชีวิตได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกังวลถึงปัจจัยภายนอก การค้าแข้งก็เช่นกัน

“เล่นฟุตบอลถ้าเรามั่นใจเราก็สามารถเล่นได้ดี เหมือนกับขับรถถ้าเรามั่นใจความปลอดภัยมันก็ตามมา” กองหน้าทีมชาติไทยถ่ายทอด passion ให้ทุกคน

อีกคนที่เจ๋งมาก ๆ และเราอย่างพูดถึงก็คือ “คุณเปาะ” กีระเกียรติ เย็นมะโนช นักแข่งรถยนต์มืออาชีพ เจ้าของทีมแข่ง และผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Super Car Thailand ที่มีความผูกพันและประทับใจใน BMW ตั้งแต่เลือกใช้เป็นรถคู่ใจตั้งแต่เริ่มลงแข่งครั้งแรก โดยคุณเปาะ เริ่มใช้รถแข่งที่สร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยใช้ BMW M1 เป็นต้นแบบ ใช้ลงแข่งทั้งในและนอกประเทศ

ที่ภูมิใจมากที่สุดคือได้เข้าร่วมการแข่งขัน Southeast Asian Super Car และคว้าแชมป์รายการนี้ถึง 2 ปีซ้อน ส่วนในการใช้งานในชีวิตประจำวัน คุณเปาะเชื่อมั่นในสมรรถนะของ BMW 5 Series แต่ก็ยังคงหลงเสน่ห์ BMW M2 รถสปอร์ตตระกูล M ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“มันซึมเข้าสายเลือด นั่นหละครับคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมเริ่มแข่งขัน” คุณเปาะอธิบายง่าย ๆ แต่มีความหมายที่หนักแน่น

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งของคนที่ทำงานบนท้องฟ้าที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเราก็คือ กัปตันศราวุธ พอจิต ที่สารภาพออกมาว่า “BMW คือรักแรกพบของผม”โดยชายผู้ทำอาชีพที่ท้าทายศักยภาพของตัวเองมาก ๆ แถมความรับผิดชอบสูงสุด ๆ ได้พูดถึงชีวิตบนท้องฟ้าและบนท้องถนนไ้ว้ว่า “อยู่บนอากาศเนี่ย เราบินตามหอควบคุมจราจรสั่ง แต่บนถนนเราเลือกได้เองจะเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ขับช้า ขับเร็ว มันมีความเป็นอิสระมากกว่า มีความสนุกมากกว่า” นี่คือความหลงไหลที่คุณศราวุธมีต่อการขับขี่รถยนต์ BMW

หวังว่า passion ที่เราได้หยิบยกมาแชร์กัน จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจกับพวกเราทุกคนได้ไม่มากก็น้อย แต่ขอบอกว่านี่คือส่วนหนึ่งเท่านั้น ใครที่อยากสัมผัสกับ #BMWStories แบบเต็มอิ่ม คลิกเข้าไปเติมพลังกันได้เลยที่ลิงค์นี้ แล้วจะมีใจไว้บันดาลแรงที่จะสร้างสรรค์เรื่องราวดี ๆ ให้กับชีวิต และปลดล็อกศักยภาพของตัวเองออกมาให้โลกได้จดจำ story ของเรา

THIS IS MY STORY. WHAT’S YOURS ?

PEERAWIT
WRITER: PEERAWIT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line