CARS

UNU The Smart Electric Scooter: สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดล้ำในสไตล์ Vintage สำหรับคนเมือง

By: HYENA June 29, 2017

หากพูดถึงยานพาหนะที่มีความคล่องตัวและสะดวกสุด ๆ ที่จะพาคุณลัดเลาะไปไหนมาไหนใจกลางเมืองได้ดีแล้วล่ะก็  Scooter ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากมีขนาดเล็ก ขี่ง่าย ทำให้แทรกไปตามเลนว่าง ๆ ได้หลากหลายลีลาโดยไม่สะดุด

แต่รูปลักษณ์นี่สิ ที่ยังคงขัดใจผู้ชายเราอยู่บ้าง เพราะ Scooter ส่วนใหญ่มักมีหน้าตาจุ๋มจิ๋มจนแทบไม่กล้าขี่ แต่จะให้ซื้อ Vespa ที่หน้าตา Classic โดนใจก็ตังไม่พอ แต่วันนี้เรามี Scooter ไฟฟ้า ที่หน้าตาของมันเรียกได้ว่า น้อง ๆ Vespa ก็ไม่น่าเกลียด นั่นก็คือ Unu Electric Scooter ที่มีต้นกำเนิดอยู่ในประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องยนตกรรมอย่างเยอรมัน มาให้ชาว UNLOCKMEN ได้ดูกัน

แม้ว่า Unu จะไม่สามารถทำความเร็วได้เทียบเท่ากับ Scooter ปกติทั่วไป แต่ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 45 กม./ชั่วโมง คงเพียงพอต่อการจารจรภายในเมืองที่คับคั่งโดยไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการขับจากบ้าน ไปที่ทำงาน หรือจากหอพัก ไปยังมหาลัย ก็ถือว่าไม่น่าเกลียด

แม้คุณจะบิดแช่เอาไว้ที่ความเร็วสูงสุดยาวนานต่อเนื่องขนาดไหน ก็รับรองได้ว่า Unu จะไม่เกิดอาการงอแงแต่อย่างใด ดีไปกว่านั้นคือต่อให้คุณขี่มันเร็วขนาดไหน คุณก็ไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องอัตราความสิ้นเปลือง เหมือนอย่างในรถ Scooter ที่ใช้น้ำมันที่ถ้าหากว่าคุณบิดมาก ก็เปลืองน้ำมันมาก บิดน้อยก็เปลืองน้ำมันน้อย ให้มีปัญหาสะเทือนใจเมื่อเปิดกระเป๋าสตางค์ตอนสิ้นเดือนอีกด้วย

หากถามว่า แล้วถ้าเกิดบิดมาก แบตเตอรี่เกิดหมดขึ้นมาจะทำอย่างไร? เรื่องนั้นคุณไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะ Unu แตกต่างจาก Scooter ไฟฟ้าในอดีตอย่างสิ้นเชิง โดย Scooter แบบเก่า ๆ อาจจะต้องเอารถทั้งคันไปเสียบปลั๊กชาร์จไฟ แต่สำหรับ Unu จะใช้แบตเตอรี่เป็นก้อน ซึ่งคุณสามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที หากเกิดเหตุการณ์แบตเตอรี่หมดกลางทาง ทำให้คุณไปต่อ โดยที่ไม่ผิดเวลานัดหมาย หรือไปทำงานสายจนมีปัญหาตามมา

รูปร่างหน้าตาของ Unu ก็ถือว่า Classic ใช้ได้ และมีกลิ่นอายของ Vespa มาอยู่เยอะพอสมควร หากมองจากภายนอกแทบไม่มีใครรู้ด้วยซ้ำว่า มันเป็น Scooter ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นข้อดีและจะทำให้คนรู้ได้ว่ามันใช้ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนก็คือ เสียงที่เงียบสุด ๆ และด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่เพียง 1 ก้อน คุณจะสามารถเดินทางไปไกลได้ถึง 50 กิโลเมตรเป็นอย่างน้อย ซึ่งถือว่าเป็นระยะทางที่ไกลพอสมควรเลยทีเดียว

Unu Smart Electric Scooter คันนี้ มีราคาอยู่ที่ €1,799 อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่า ซื้อ Vespa ไปเลยจะดีกว่ามั้ย แต่ที่แน่ ๆ คือ หลังจากที่คุณซื้อ Unu มา คุณจะพบกับความประหยัดขั้นเทพอย่างแน่นอน ดังนั้นหากใครงบน้อย ต้องใช้สอยอย่างประหยัด แต่ยังคงรักการเดินทางในสไตล์ของรถ 2 ล้อ อย่าง Scooter อยู่ล่ะก็ Unu คันนี้ ถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์คุณ ๆ ท่าน ๆ ทั้งหลายได้เป็นอย่างดีแน่นอน

CHECK IT OUT!!

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line