CARS

‘VESPA GTS SUPER TECH 300 ABS’ ครั้งแรกในไทยที่สกู๊ตเตอร์ทรงสมรรถนะผสานกับเทคโนโลยีสุดล้ำ

By: G-NEAK January 5, 2020

สำหรับผู้ชายเราชีวิตก็คงเปรียบได้กับการเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุด บางครั้งอาจต้องเจอกับเส้นทางขรุขระลาดชันที่ไม่คุ้นเคย บ้างเจอกับถนนราบเรียบขับง่ายที่เร่งความเร็วได้สุดแรง แต่ไม่ว่าจะเดินทางบนถนนเส้นไหน สิ่งที่ทำให้เราไปถึงยังจุดหมายปลายทางที่ตั้งไว้ได้คือ รถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์ดี ๆ สักคัน

ในยุคที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมรถถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ผู้ชายเราอาจไม่ได้ต้องการแค่รถที่มีขุมพลังแข็งแกร่งมากพอจะลุยไปกับเราจนจบการเดินทาง หากยังต้องการรถที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของเรา

อย่าง เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) รถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์รุ่นล่าสุดของเวสป้า ที่มีดีไซน์โดดเด่น โฉบเฉี่ยว สะดุดตา มาพร้อมเครื่องยนต์ HPE แบบใหม่ ช่วยเสริมสมรรถนะให้รถขับเคลื่อนได้ทรงพลังกว่าเดิม เพิ่มเทคโนโลยี VESPA MIA เชื่อมต่อรถกับสมาร์ตโฟนเพื่อความสะดวกสบายและมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นกว่า

‘Vespa GTS Super Tech 300 ABS’ เครื่องยนต์ทรงสมรรถนะเพื่อประสบการณ์ขับขี่อย่างเหนือชั้น

เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) คันนี้ใช้เครื่องยนต์ควอซาร์ (Quasar) แบบใหม่ที่เรียกว่า “HPE” (High Performance Engine) เครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่เหนือกว่าเครื่องยนต์ 300 ซีซีตัวเดิม

ตัวเครื่องยนต์เป็นลูกสูบเดียวแบบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว ที่ติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ทำให้อากาศภายในไหลเวียนได้ดีและดึงศักยภาพการทำงานของเครื่องยนต์ออกมาได้อย่างเต็มที่ แถมระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ยังช่วยประหยัดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

ด้านขุมพลังในการขับเคลื่อนก็เพิ่มขึ้นถึง 12% และมีตัวเลขกำลังสูงสุด 23.8 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 26 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบต่อนาที ซึ่งนับว่ามากกว่าเครื่องยนต์แบบเดิมถึง 18% เรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์เวสป้าเลย

ส่วนระบบ CVT ก็ถูกปรับขึ้นมาใหม่ ให้ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วย ECU Magneti Marelli MIUG4 รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้สามารถสตาร์ตรถได้ทันทีหลังจากที่เพลาข้อเหวี่ยงหมุนเพียง 2 รอบเท่านั้น และผ่านการทดสอบการปล่อยสารมลพิษในระดับ EURO 4 อีกด้วย

เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) คันนี้ยังวางระบบความปลอดภัยในการขับขี่ไว้อย่างดีเยี่ยม มีระบบเบรก ABS (Anti-Lock Brake System) แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ทั้งยังเพิ่มระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) มาช่วยป้องกันการลื่นไถลของรถ แม้ต้องขับขี่ท่ามกลางสภาพถนนที่ไม่เป็นใจก็ตาม

เอกลักษณ์งานดีไซน์ตามสไตล์เวสป้า

ด้านงานดีไซน์ก็ไม่น้อยหน้าตัวเครื่องยนต์ เพราะเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) ถ่ายทอดเอกลักษณ์และเสน่ห์ตามแบบฉบับเวสป้าได้อย่างคลาสสิก นอกจากกระบังรถจะถูกดีไซน์มาเป็นโฉมใหม่ ด้านข้างของชุดกระบังหน้ายังใช้ลวดลายรังผึ้งสุดเท่ทำให้รถคันนี้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

ตัวเนกไทของรถถูกออกแบบให้ยาวขึ้นกว่าเดิมและเพิ่มการตกแต่งแบบ 3 บั้งเข้าไป ส่วนบังโคลนหน้าประดับด้วยขอบชุบโครเมียมเช่นเดียวกับชุดกระจกมองหลัง แม้จะเป็นรถสกู๊ตเตอร์ยุคใหม่แต่ยังคงความคลาสสิกระดับตำนานเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ล้อรถที่ดีไซน์เป็นสีดำ Glossy Black ตัดกันกับสีเหลืองของเนกไท สปริงโช้คหน้า และลายสติกเตอร์ข้างรถได้อย่างลงตัว เบาะรถที่กว้างขวางนอกจากจะทำให้ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายนั่งสบายยิ่งขึ้น ตัวเบาะยังดีไซน์มาให้ดูไฮเทคและโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมด้วยลายเดินเส้นด้ายแบบสองสี

ช่องเก็บของใต้เบาะออกแบบมาใหม่ให้ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า เก็บหมวกนิรภัยแบบเดมิเจ็ทได้มากถึงสองใบและเก็บสิ่งของอื่น ๆ ได้อีกด้วย แถมภายในก็เพิ่มช่องเก็บถุงมือและพอร์ต USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาให้

เทคโนโลยีการขับขี่แห่งโลกอนาคต

เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) ไม่เพียงพัฒนาเครื่องยนต์ควบคู่กับงานดีไซน์ หากยังให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีการขับขี่แห่งโลกอนาคตด้วย ตัวเรือนไมล์ขนาด 4.3 นิ้ว ถูกปรับให้แสดงผลแบบดิจิทัลเต็มระบบ (Full-colour TFT Display) ซึ่งแผงหน้าปัดจะบอกข้อมูลพื้นฐาน เช่น ความเร็ว ระยะทางรวม ระยะทางเฉพาะทริป อุณหภูมิโดยรอบ และระดับน้ำมันเชื้อเพลิง

แผงหน้าปัด TFT Smart Dash เข้ามาทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลและเชื่อมต่อโดยตรงกับเทคโนโลยี VESPA MIA เพื่อให้ผู้ใช้เชื่อมรถกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน Vespa นี่ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่รถสกู๊ตเตอร์พรีเมียมสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ เรียกได้ว่ามอบความสะดวกสบายสำหรับการขับขี่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้อย่างครอบคลุม

รถคันนี้ยังใช้ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มุมมองหน้ารถโดดเด่นด้วยชุดไฟหน้า FULL LED ทรงกลมที่เป็นอัตลักษณ์ของเวสป้าและหยั่งรากลึกในประวัติศาสตร์การออกแบบรถแต่ละรุ่น

เพราะฉะนั้นการเลือกรถมาขับสักคันจึงต้องคิด พิจารณา และพิถีพิถันกับมันเป็นพิเศษ แล้วเราเชื่อว่า ‘เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS)’ คันนี้ ก็คงเป็นรถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์อีกคันที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของผู้ชายเราได้อย่างดี ทั้งด้านสมรรถนะการขับขี่ งานดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว หรือแม้แต่เทคโนโลยีล้ำสมัยแห่งโลกอนาคตอีกด้วย

คุณเองก็สามารถจองและเป็นเจ้าของรถสกู๊ตเตอร์พรีเมียมคันนี้ได้แล้ว ทั้งสีเทา เกรย์ เอวิโอ (Grey Avio) และ สีดำ แบล็ค โวลคาโน่ (Black Vulcano) ราคาช่วงแนะนำอยู่ที่ 229,900 บาท พร้อมโปรโมชันและข้อเสนออีกมากมาย ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเลยครับ

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri 

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line