FASHION

VIRGIL ABLOH ดีไซเนอร์ผู้ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ พร้อมโดดเข้าวงการ JEWELRY อย่างเป็นทางการ

By: TOIISAN January 17, 2019

ถึงแม้จะมีงานรัดตัวแค่ไหนก็ตาม แต่สุดยอดดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งยุคอย่าง Virgil Abloh ก็ไม่เคยหยุดพัก เพราะตอนนี้เขากำลังเตรียมพร้อมสำหรับโปรเจกต์พิเศษที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าคอแฟชั่นอีกครั้ง ด้วยการประกาศตัวว่าจะก้าวเข้าสู่วงการจิวเวลรี่อย่างเป็นทางการ

Harper’s Bazaar

ปัจจุบัน Virgil Abloh ดำรงตำแหน่งเป็น Artistic Director ให้กับแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Louis Vuitton และแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทสุดเท่ Off-White ที่กำลังยุ่งอยู่กับการจัดโชว์คอลเลกชันเสื้อผ้า Fall/Winter 2019 ของ Off-White ที่กำลังจะมีขึ้นที่ Paris Fashion Week อันใกล้นี้ แต่ถึงจะยุ่งเขาก็วางแผนและพร้อมส่งผลงานเดบิวต์ในวงการจิวเวลรี่เรียบร้อยแล้ว

ไอเทมในคอลเลกชันจิวเวลรี่ของ Virgil จะมีทั้งสร้อยคอ ตุ้มหู รวมถึงเข็มกลัดหลากหลายรูปแบบ โดยทั้งหมดได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปหนีบกระดาษที่เจอได้ทั่วไปตามสำนักงาน ถึงจะดูเป็นของใช้ในออฟฟิศธรรมดา ๆ แต่ Virgil พูดถึงโปรเจกต์นี้ว่าเขาใช้เวลากว่า 3 ปี ทดลองซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อให้คลิปหนีบกระดาษกลายเป็นเครื่องประดับที่ไม่ธรรมดา

สำหรับการหยิบของใช้ทั่วไปในสำนักงานมาเปลี่ยนเป็นเครื่องประดับสุดเท่ ก่อนหน้านี้ก็เคยเห็นมาบ้างแล้วในวงการแฟชั่นที่นำคลิปหนีบกระดาษมาทำเป็นไอเทมแปลก ๆ อย่างหนุ่มแรปเปอร์ชื่อดังจากเกาหลีอย่าง G-Dragon ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้ทุกคนอึ้งด้วยการนำคลิปหนีบกระดาษมาเพิ่มลูกเล่นให้ผลงานของตัวเองภายใต้แบรนด์ PEACEMINUSONE

รวมไปถึง Money Clip คลิปหนีบกระดาษสีเงินจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Prada ที่ผลิตอย่างประณีต ทำจากวัสดุเงินเนื้อดีและประทับตรา PRADA ไว้อย่างชัดเจน ในราคา 6 พันบาท

favforward

Virgil Abloh เองก็เคยฝากผลงานแนวนี้ไว้บ้างแล้วบนกระเป๋าของ Off-White ที่ใช้คลิปหนีบกระดาษอันใหญ่สีทองมาร่วมตกแต่งสร้างความแปลกตาบนรองเท้าและกระเป๋า รวมไปถึงคลิปหนีบกระดาษทำจากทองคำแท้ที่ได้ Collaboration ร่วมกับแบรนด์ Jacob

 

แต่ขึ้นชื่อว่า Virgil Abloh ทุกคนต่างก็คาดหวังการสร้างสรรค์คลิปหนีบกระดาษให้เป็นไอเทมแฟชั่นที่ไม่ธรรมดาของเขา ซึ่งก็คงจะไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะ Virgil ได้บอกเพิ่มเติมเกี่ยวกับจิวเวลรี่ของเขาว่าได้นำเพชรแท้มาเรียงต่อกันตามรูปทรงของจิลเวลรี่แต่ละชนิดด้วย

คงไม่ต้องเดาเลยว่าเมื่อจิวเวลรี่ของ Virgil เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ จะต้องได้รับความสนใจและมีราคาซื้อขายที่พุ่งสูงอย่างแน่นอน

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line