FASHION

ไอเทมเด็ด 10 ชิ้นจาก SUPREME คอลเลกชัน SPRING/SUMMER 2020 ที่น่าจับตามอง

By: TOIISAN February 19, 2020

หลังจากเฝ้ารอกันมาพักใหญ่ในที่สุด Supreme แบรนด์สตรีตแฟชั่นชื่อดังก็เปิดตัวคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยนำเสนอผ่าน Lookbok พื้นหลังขาวเรียบง่ายเพื่อให้หนุ่ม ๆ สายแฟชั่นที่รอคอย ได้เห็นรายละเอียดของไอเทมแต่ละชิ้นอย่างเต็มตา 

เมื่อ Supreme นำเสนอไอเทมทุกชิ้นจากคอลเลกชันล่าสุด UNLOCKMEN พบว่ามีไอเทมรวมกันเป็นร้อยชิ้น เราจึงขอแนะนำไอเทมที่น่าสนใจทั้งหมด 10 ชิ้น ของ Spring/Summer 2020 เพื่อดูว่ามีชิ้นไหนเด็ดเข้าตาและชิ้นไหนกำลังกลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล 

 

SUPREME x NIKE AIR FORCE 1 LOW 

ไอเทมที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือรองเท้าผ้าใบที่ Supreme กับ Nike ร่วมมือกันอย่างสนีกเกอร์สองคู่สีขาว-ดำ ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุหนังคุณภาพพรีเมียม โดดเด่นด้วยเชือกรองเท้าที่มีกราฟิตี้ชื่อแบรนด์ชวนลายตา เชือกสีแดงสำหรับรองเท้าสีขาว ส่วนเชือกรองเท้าสีดำจะถูกจับคู่กับรองเท้าสีเดียวกัน และประทับแถบโลโก้ Supreme สีแดงสดไว้บริเวณด้านข้างของรองเท้าเพื่อเน้นย้ำว่าโมเดล Air Force 1 Low ได้แบรนด์ Supreme มาร่วมดีไซน์ด้วย 

 

SUPREME x OREO 

การเจอกันของแบรนด์แฟชั่นจากอเมริกากับแบรนด์คุกกี้ชื่อดังทำให้โลกโซเชียลช่วงนี้ต้องร้อนเป็นไฟ เมื่อภาพแรกของ Supreme x Oreo จากคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 ปล่อยออกมาพร้อมกับสีสัน Oreo ที่เปลี่ยนไป เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าคุกกี้แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์เด่นชัดด้วยคุกกี้สีดำประกบเนื้อครีมสีขาว แต่ครั้งนี้แผ่นคุกกี้ถูกเปลี่ยนเป็นสีแดงแทนและมีโลโก้ Supreme ประทับอยู่ตรงกลาง 

ใคร ๆ ต่างพากันคาดเดารสชาติของคุกกี้รุ่นพิเศษนี้ว่ามีรสชาติเหมือนกับ Oreo Red Velvet ที่เคยเปิดตัวช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปี 2015 แต่ไม่แน่ว่าการคอลแลปส์กันครั้งนี้อาจมีอะไรใหม่มาเซอร์ไพรส์ก็เป็นได้ 

 

SUPREME T-SHIRT 

ต้อนรับแสงแดดที่กำลังสาดส่องด้วยเสื้อยืดสีสันสดใสจากผ้ามัดย้อมในคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 สีสันมากมายทั้งแดง ส้ม เหลืองและฟ้าเรียงตัวสวยงามอยู่ในเสื้อตัวเดียว แถมกึ่งกลางของเสื้อยืดสีเจ็บก็ไม่ลืมประทับตราโลโก้ของแบรนด์เอาไว้เหนือรูปพระเยซูถูกตรึงกางเขน ใคร ๆ ก็ลงความเห็นว่าสีสันของลายผ้ามัดย้อมกับรูปขาว-ดำของพระเยซูไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่พอมานำทั้งสองสิ่งมารวมกันจริง ๆ กลับให้ภาพลักษณ์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เสียอย่างนั้น 

 

SUPREME HATS 

ใครหลายคนต่างสนใจไอเทมแปลก ๆ ที่ปล่อยออกมาทั้งโอริโอ้ เครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือรองเท้าที่ทำร่วมกับ Nike แต่บอกเลยว่าห้ามประมาทคอลเลกชันหมวกในครั้งนี้ เพราะจะทำให้เราลืมลวดลายกับโลโก้แบบเดิมของ Supreme ไปเลย

ความโดดเด่นของหมวกจากคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ Supreme กับ Kangol หมวกทรงบักเก็ตและหมวกปีกกว้างดีไซน์เท่สำหรับใส่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งนอกบ้าน ลายโลโก้ของหมวกคอลเลกชันนี้ก็ถูกเปลี่ยนยกเซต จากเดิมที่เป็นตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดก็เปลี่ยนมาเป็นแบบตัวเขียนส่งให้หมวกมีสไตล์วินเทจมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหมวกสีเดียวกับเสื้อลายผ้ามัดย้อมที่เข้าคู่กัน ช่วยให้การมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเทมหลายชิ้นทำได้ง่ายขึ้น แถมภาพรวมแฟชั่นของผู้สวมใส่ไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย

 

SUPREME LIGHTER

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Supreme ออกไฟแช็กมาให้เราได้เลือกซื้อกัน ย้อนกลับไปยังปี 2018 เราจะเห็นไฟแช็กในตำนานอย่าง Zippo เข้ามาสู่โลกแฟชั่นสตรีต และในคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 เราก็ยังจะเห็นไฟแช็ก Zippo และไฟแช็กแบบธรรมดาอยู่ พร้อมกับลูกเล่นกวน ๆ อย่างห่วงสำหรับคล้องไฟแช็กให้เป็นพวงกุญแจ หมดปัญหาหนุ่ม ๆ ติดบุหรี่ที่ชอบลืมพกไฟแช็ก 

 

SUPREME x FUJIFILM

เอาใจหนุ่มสาวชาวสตรีตที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสไตล์วินเทจด้วย Supreme x Fujifilm Instax mini film แผ่นฟิล์มคุณภาพสูงสำหรับกล้องโพรารอยด์ของ Fujifilm ที่มีขนาดเล็กเท่ากับบัตรเครดิต สามารถบันทึกความทรงจำผ่านภาพถ่ายพร้อมกับลูกเล่นเท่ ๆ อย่างแถบโลโก้ Supreme ที่ประทับอยู่ในแผ่น 

 

SUPREME HOODED

ศิลปะการตัดแปะสไตล์คอลลาจกับสีสันสดใสจัดจ้านถือเป็นดาวเด่นของปี 2020 แวดวงศิลปะและวงการแฟชั่นต่างดีไซน์และออกผลงานเจ็บ ๆ มาประชันกันตั้งแต่ต้นปี รวมถึง Supreme ที่ส่งเสื้อฮู้ดแขนยาวที่เราไม่รู้จะนิยามมันว่าเป็นเสื้อสีอะไร เพราะด้านหน้าก็เต็มไปด้วยสีฟ้าตัดกับสีเขียว-เหลืองที่เป็นลวดลาย ส่วนด้านหลังก็มีสีพื้นเป็นม่วงอ่อนประกบคู่กับลายเสือดาว ถือเป็นไอเทมที่จัดจ้านโดดเด่นไม่แพ้ไอเทมชิ้นอื่นเลยจริง ๆ 

การนำสไตล์คอลลาจมาอยู่บนเครื่องแต่งกาย ดึงสื่อหลายประเภททั้งการวาด ภาพถ่าย และกราฟิตี้ รวมเป็นสื่อผสมทันสมัย ทำให้โลกเห็นว่าผลงานดีไซน์ของ Supreme ไม่เคยหยุดนิ่งเช่นเดียวกับกระแสของแฟชั่นที่เปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว 

 

SUPREME SWEATERS 

แม้จะเป็นคอลเลกชัน Spring/Summer แต่ทางแบรนด์ก็ยังคงปล่อยเสื้อสเวตเตอร์ลายเท่ออกมาอยู่เสมอ เพราะเสื้อแขนยาวตัวใหญ่ถือเป็นไอเทมที่ไม่เคยหลุดกระแสสตรีตแฟชั่นเลยสักครั้ง ไม่ว่าอากาศจะอุ่นจนร้อน หรือหนาวแค่ไหนเราก็จะเห็นเสื้อฮู้ดและสเวตเตอร์จาก Supreme อยู่เสมอ 

สเวตเตอร์สีเขียวมะนาวมาพร้อมกับโลโก้แบรนด์สีดำ มองเผิน ๆ ก็เหมือนกับสเวตเตอร์ของคอลเลกชันอื่นที่ปล่อยออกมาแล้ว แต่ด้านหลังของเสื้อนั้นทำให้สเวตเตอร์สีเขียวตัวนี้แตกต่าง ด้วยข้อความที่ไม่น่าจะเข้ากันได้อย่าง Unique กับ Phycho หรือ ready ที่สร้างความฉงนให้กับผู้เห็น แต่ด้วยรูปแบบตัวอักษรและสีที่แตกต่างในแต่ละบรรทัด พอข้อความเหล่านี้มาอยู่รวมกันก็สร้างสีสันให้กับซัมเมอร์ได้ไม่น้อย 

 

SUPREME x BMX 

ในปี 2018 เราได้เห็นข่าวการคอลแลปส์ระหว่าง Supreme กับแบรนด์จักรยานเสือภูเขา Santa Cruz Bicycles ที่อยู่กับผู้ชายสายเอ็กซ์ตรีมมายาวนาน และในปี 2020 แบรนด์สตรีตแฟชั่นก็หันมาจับมือกับ BMX 

Supreme x BMX จะมาในรูปแบบจักรยานสีแดงสดขนาดล้อ 20 นิ้ว วงล้อทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพสูง ประกอบเข้ากับซี่ลวดใหญ่เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับหนุ่มสาวชาวฮิปที่อยากมีจักรยานสักคันขี่เล่นรอบหมู่บ้านช่วงตอนเย็น 

 

SUPREME x NUMARK 

วงการเครื่องเล่นแผ่นเสียงจะต้องสั่นสะเทือน เมื่อ Supreme รุกคืบเข้าสู่ความคลาสสิกของเสียงเพลงด้วยการออกเครื่องเล่นแผ่นเสียงเป็นของตัวเองในชื่อว่า Supreme x Numark PT01 Portable 

ตัวเครื่องออกแบบให้เป็นสีแดงสดตามแบบฉบับของ Supreme จากนั้นจึงใช้สีดำตัดเพื่อให้ภาพลักษณ์ของเครื่องเล่นดูแข็งแรง นอกจากนี้การหันมาทำเครื่องเล่นแผ่นเสียงของแบรนด์แฟชั่นแทนการออกเครื่องเล่นผสมสัญญาณเสียงหรือที่เราคุ้นตากับเครื่องเล่นของ DJ ที่เป็นสินค้าดาวเด่นของ Numark สะท้อนให้เห็นว่าตลาดไวนิลฟื้นตัวขึ้นมาจากเมื่อก่อน ผู้คนบางส่วนเบื่อเพลงอิเล็กทรอนิกส์กับดนตรีสังเคราะห์และหันกลับไปหาความขลังแบบการฟังเพลงด้วยแผ่นเสียงมากขึ้น 

สำหรับไอเทมทั้งหมดจากคอลเลกชัน Spring/Summer 2020 ที่ออก Accessories ครอบคลุมทุกประเภทตั้งแต่ขนมยันจักรยานก็ทำให้ใคร ๆ ต่างพากันแซวว่าอีกไม่นานแบรนด์ Supreme อาจจะออกแบบบ้านที่ของตกแต่งทั้งหลังจะเต็มไปด้วยของจากแบรนด์แข่งกับ Muji ก็เป็นได้ 

 

SOURCE 1 / 2 / 3 / 4 / 5

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line