Play

GMT-Master II, Yacht-Master, Sea-Dweller 3 เรือนใหม่น่าครอบครองจากงาน BASELWORLD 2019

By: Chaipohn March 22, 2019

เริ่มงาน Baselworld 2019 อย่างร้อนระอุกันไปแล้ว ท่ามกลางข่าวลืมไม่ค่อยดีเกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์หรูที่ว่าไปได้ไม่ดี แต่ในความเป็นจริงดูเหมือนตลาดจะยังคึกคัก ไม่มีท่าทีจะซึมเศร้ายาวนานเหมือนที่หลายคนหวาดกลัว เอาแค่ Rolex แบรนด์เดียวก็มีการเปิดตัวนาฬิกาในงานนี้มากมายหลายรุ่น แต่บางรุ่นอย่างเช่นตระกูล Oyster Perpetual Datejust 36 หรือ Day-Date 36 ที่อาจจะไม่โดนใจเรามากนัก เราจึงขอเลือกนำเสนอ Rolex 3 รุ่นที่ทั้งโดนใจ เท่ และน่าสะสมกันดีกว่า

 

Rolex Monochromatic Yacht-Master 42

เริ่มจากเรือนแรก ขอยกให้เป็นเรือนที่เราชอบมากที่สุดใน 3 เรือน นั่นคือ Monochromatic Yacht-Master 42 ที่มาในขนาดใหญ่เหมาะกับข้อมือผู้ชาย ใครมี Submariner หรือ GMT แล้วอยากได้เรือนที่ใหญ่กว่าน่าจะถูกใจ

ตัวเรือน White Gold ขนาด 42mm จากเดิมที่หลายคนคุ้นกับขนาด 40mm ขับเคลื่อนด้วยกลไกรุ่นใหม่ Calibre 3235 สำรองพลังงานได้ถึง 70 ชั่วโมง ต้านสนามแม่เหล็กและมีความแม่นยำมากกว่าแฮร์สปริงแบบดั้งเดิมถึง 10 เท่า ออกแบบในโทนสีดำเท่ขรึมแบบ monochromatic ตั้งแต่หน้าปัด สายยาง และขอบหน้าปัด Cerachrom สีดำด้านทำจากเซรามิค แตกต่างด้วยการหล่อตัวเลขลงไปบนขอบแทนที่จะเป็นการพิมพ์ลงไปธรรมดา ตัวบอกเวลาและเข็มเรืองแสง Chromalight สีขาว รับกับตัวเรือนทองคำขาว ให้อารมณ์โทนขาวดำที่ใส่ได้ง่ายในทุกโอกาส และไม่แน่ว่า Cerachrome bezel แบบนี้อาจจะเป็นมาตรฐานใหม่ใน Rolex รุ่นอื่นในอนาคตด้วย

Local Price: 988,400 บาท 

 

Rolex GMT-Master II ‘Batman’

พิมพ์นิยมคู่บ้านคู่เมืองชาวไทย หลังจากเปิดตัว ‘Pepsi’ สาย Jubilee ไปในงานเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว สร้างความตื่นตาตื่นใจในความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี มาถึงในปีนี้ Rolex นำเสนอ GMT-Master II รุ่นโมเดล 2019 ด้วยกันถึง 3 เรือน แต่ที่เราหยิบมาแนะนำจะมีเพียงเรือนเดียวคือรุ่น Batman ขอบหน้าปัดสีน้ำเงิน / ดำ stainless steel หรือที่ Rolex เรียกว่า Oystersteel เพราะเป็นรุ่นซื้อง่าย ขายคล่อง ในขณะที่ GMT อีกสองรุ่นเป็นทองคำขาวราคา 1.3 ล้านบาท

จุดเด่นที่เห็นได้ชัดจาก GMT-Master II ‘Batman’ เรือนใหม่นี้คือการเปลี่ยนมาใช้สาย Jubliee เช่นเดียวกับปีที่แล้ว ซึ่งถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจและหลายคนก็พอจะเดาได้ สร้างอารมณ์ความคลาสสิกอารมณ์ยุค 1945 ให้ ‘Batman’ ได้อีกพอสมควร เหมาะสำหรับคนที่มี Submariner อยู่แล้ว และอยากได้ GMT เพิ่ม แต่เป็นห่วงเรื่องความแตกต่าง กลไกด้านในเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติอันโด่งดังรุ่นใหม่ Calibre 3285 สำรองพลังงานได้นานถึง 70 ชั่วโมง

Local Price: 328,300 บาท

 

Rolex Sea-Dweller Yellow Rolesor

แม้ประเทศไทยจะไม่นิยมนาฬิกา Two-tone สองกษัตริย์ มากนัก แต่สำหรับ Rolex Sea-Dweller เรือนใหม่นี้ถือว่าดีไซน์ออกมาได้เท่ ดูสปอร์ตจากการใช้หน้าปัดสีดำ ตัวเรือนขนาด 43mm สายผลิตจาก Oystersteel และทองคำ 18 กะรัตซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ Sea-Dweller มันจึงมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญคือคุณสมบัติที่สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 1,220 เมตรจากตัวเรือน Oyster และวาล์วคายฮีเลียม ใส่เท่ได้แบบไม่ต้องกลัวจมน้ำ ภายในของ Sea-Dweller ใช้กลไก Calibre 3235 รุ่นใหม่ สำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง

Local Price: 570,700 บาท

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line