Advertisement
Entertainment

4 แอพเกมสนุกๆ โหลดฟรี! ช่วยกระตุ้นไอเดียบรรเจิดในตัวคุณ

By: unlockmen May 1, 2015

เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีช่วงเวลาที่คิดอะไรไม่ออก หัวตัน สมองไม่แล่นทำงานไม่ลื่นไหล จะทำยังไง๊ยังไงก็คิดไอเดียใหม่ๆ ไม่ได้ บางคนก็ใช้วิธีการหยุดคิดแล้วออกไปหาอะไรทำ ไปอ่านหนังสือ ไปดูหนัง บางคนก็อาจใช้วิธีการฝืนตัวเองนั่งคิดไปเรื่อยๆ แต่เรามีอีกหนึ่งวิธีที่อยากจะแนะนำให้ลองทำกันดู

นั่นก็คือวิธีง่ายๆ อย่างการเล่นเกมในสมาร์ทโฟนของคุณ ขึ้นชื่อว่าสมาร์ทโฟนแล้ว มันก็ต้องมีดีให้คุ้มค่าคุ้มราคากันหน่อย วันนี้เราเลยขอแนะนำ 4 เกมสนุกๆ เล่นเพลินๆ ในมือถือที่ชาว Unlockmen ควรโหลดมาเล่นแก้เซงเวลาคิดไอเดียอะไรไม่ออก ที่สำคัญคือโหลดฟรีทุกเกม

onetouchdraw

One Touch Drawing

เกมนี้ทั้งฝึกสมอง ทั้งฝึกจินตนาการไปพร้อมๆ กัน วิธีการเล่นไม่ยากเลย แค่เพียงลากเส้นตามรูปภาพที่ให้มา โดยที่คุณจะต้องเริ่มต้นจากจุดๆ เดียว ไม่มีการลากกลับไปที่เดิม ถ้าเปรียบเทียบกับการวาดรูปในกระดาษก็คือการที่คุณวาดรูปเหล่านั้นโดยไม่ยกดินสอเลยนั่นเอง เป็นเกมที่คุณต้องอาศัยการจินตนาการ อาศัยไหวพริบสักเล็กน้อย เพราะบางรูปที่ให้มาก็วาดตามยากจริงๆ ถึงกับต้องขอเวลาคิดสักพักเลยล่ะ แค่นี้ก็ช่วยก่อไอเดียได้มากโข

IOS

ANDROID

impossibledraw

Impossible Draw

เกมนี้ดีไซน์สวย เพลงประกอบก็เท่มาก ตัวเกมมีวิธีการเล่นง่ายๆ ก็คือวาดรูปที่ขึ้นตรงประตูด้านหน้าไปเรื่อยๆ โดยที่คุณจะเข้าใกล้ประตูเหล่านั้นมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรูปตัวอักษร สัญลักษณ์ และตัวเลขง่ายๆ แต่คุณก็ต้องวาดให้เร็ว วาดให้ใกล้เคียงที่สุด ฟังดูเหมือนง่ายนะ แต่เรายังวาดได้ไม่ถึงยี่สิบรูปสักที ความน่าสนใจของเกมนี้คือดีไซน์เก๋ๆ ล้ำๆ และเป็นตัวสร้างเสริมจินตนาการ รวมถึงทดสอบทักษะการวาดรูปของคุณด้วยค่ะ ยิ่งวาดได้เยอะก็ยิ่งปลดล็อคไปยังด่านที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ได้ งั้นขอตัวไปวาดให้ถึงร้อยรูปก่อนนะ!

IOS

ANDROID

colormania

https://www.youtube.com/watch?v=sSGjDxZEA5M

Colormania

เกมนี้ดูตอนแรกก็คิดไปว่าเป็นเกมทาสีระบายสีธรรมดา พอลองโหลดมาเล่นก็ได้ข้อสรุปว่า เจ้าเกมนี้คือเกมทายสีของรูปภาพต่างๆ ที่เกมจะรันมาให้เราได้เล่นกันโดยรูปภาพเหล่านั้นจะยังไม่มีสีสัน ยกตัวอย่างเช่น โลโก้ของเฟสบุ๊คของจริงจะต้องเป็นสีอะไร คุณก็ต้องเลือกสีที่มีมาทั้งหมดแปดสี กดเลือกคำตอบไปให้ถูก หรือบางครั้งก็เป็นรูปภาพของผลไม้ และสิ่งของรอบตัว เป็นเกมที่จะได้ทดสอบว่าคุณสังเกตสี โลโก้ ของสิ่งของที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันขนาดไหน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นสีของโลโก้ที่เราเห็นกันอยู่ประจำ) หรือถ้าคุณไม่รู้คุณจะสามารถเดาสีเหล่านั้นได้ถูกต้องหรือเปล่า นับว่าเป็นเกมที่เล่นแล้วเพลินมากๆ เวลาคิดอะไรไม่ค่อยออกมักจะเปิดเกมนี้ขึ้นมาเล่นบ่อยๆ แล้วมักจะได้ไอเดียกลับไปทุกที

IOS

ANDROID

kalei

Kaleidoscope Doodle Pad

ตอนเด็กๆ เคยประดิษฐ์กล้องสลับลายที่ต้องเอากระจกสามอันมาติดกันเป็นสามเหลี่ยม แล้วใส่กระดาษหลากสีเข้าไป เจาะรูส่องหรือเปล่า ถ้าไม่เคยถือว่าพลาดมาก ยังจำได้ว่าเราสนุกกับการประดิษฐ์กล้องอันนี้มาก กล้องสลับลายหรือกล้อง Kaleidoscope เป็นการสอนเรื่องการสะท้อนแสงเพลิดเพลินและได้เรียนรู้ศิลปะ จะว่าเกมนี้เป็นเกมก็คงไม่ใช่ซะทีเดียว เป็นแอพพลิเคชั่นวาดรูปลวดลายสวยๆ แบบในกล้อง Kaleidoscope ความยากก็อยู่ที่เราวาดไม่สวยอย่างที่ใจต้องการสักทีนี้แหละ จะมีอีกแอพที่ชื่อว่า Kaleidoscope Drawing Pad อันนั้นก็เล่นได้เหมือนกัน

IOS

ANDROID

เกมที่เราแนะนำในบทความนี้ถือเป็นเกมเล่นเพลินๆ ช่วยฆ่าเวลาระหว่างที่คุณคิดอะไรไม่ออก เป็นเกมที่ไม่ถึงกับทำให้ต้องติดจนเสียการเสียงาน ถือเป็นเกมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด แต่ก็ยังได้ใช้จินตนาการและสมอง โดยที่คุณจะได้ไอเดียดีๆ กลับไปทำงานสนุกๆ ต่อแน่นอนค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line