Entertainment

กินข้าวเหนียวมะม่วงที่ว่าแน่ ยังต้องแพ้ 5 ศิลปินกับโชว์สุดแหวกแจกของแปลกบนเวที

By: JEDDY April 19, 2022

จากกระแสที่ Milli แร็ปเปอร์สาวตัวจี๊ดแห่งวงการเพลงฮิปฮอปไทยได้ไปแสดงฝีมือในเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella 2022 โดยเฉพาะจังหวะประทับใจกับการนำข้าวเหนียวมะม่วงมารับประทานยั่วยวนน้ำลายคนดูทั่วโลกให้ไหลหยดติ๋ง ๆ เล่นเอากลายเป็นกระแสไวรัลทั่วโลกออนไลน์ราวกับน้ำมันติดไฟ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้เราได้นึกย้อนไปถึงโชว์ที่มีการเอาอะไรแปลก ๆ มาเซอร์ไพรส์ให้กับเหล่าบรรดาคนดู โดยทาง Unlockmen ขอคัด 5 ศิลปินที่ทำให้โลกต้องอ้าปากค้างกันมาแล้ว จะมีใครบ้าง ตามมาเลยครับ!


นักร้องวง BRASS AGAINST ฉี่ใส่คนดู

เหตุการณ์สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 เมื่อ Sophia Urista นักร้องนำสาวเกิดอาการปวดฉี่กระทันหันระหว่างโชว์ และน่าจะมีอาการมึนเมาผสมอยู่ด้วย

เธอได้กระทำการที่ไม่มีใครคาดคิด ด้วยการขออาสาสมัครคนดูขึ้นมาบนเวทีเพื่อกินฉี่ของเธอ ใช่แล้วคุณคงคิดว่าใครจะกล้า แต่มันก็ดันมีคนบ้าใจถึงพึ่งได้ขึ้นไปบนเวทีตามคำท้า ก่อนจะนอนลงให้เธอปลดกางเกงลงและปล่อยสายน้ำยิงตรงพุ่งสู่หน้าและปากแบบชุ่มช่ำ (ตรงไหน) เรียกได้ว่าคนฉี่ก็โล่ง คนโดนก็ฟิน วินวินกันทั้งสองฝ่าย

แต่หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางวง Brass Against ก็ออกมาโพสต์ขอโทษและยืนยันว่าจะไม่ให้นักร้องนำของพวกเขากระทำอะไรแบบนี้อีก ไม่รู้ตอนนี้คนดูคนนั้นจะโดนเพื่อนล้อยับเยินว่าเป็น “คนกินฉี่” ไปแล้วหรือยัง


RAMMSTEIN วงผู้ท้าทายเปลวเพลิง

เป็นกิจวัตรประจำวัน

Rammstein สุดยอดวงอินดรัสเตียลเมทัลจากประเทศเยอรมนี ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงสดสุดอลังการงานสร้างเป็นอย่างมาก กับสเปเชียลเอฟเฟคต่าง ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในโชว์ โดยเฉพาะการเล่นกับไฟที่พร้อมจะพวยพุ่งออกมาจากทุกมุมของเวที หรือบางทีก็มีแม้กระทั่งเครื่องพ่นไฟที่แบกอยู่ด้านหลังนักร้องนำ

แต่เท่านั้นยังไม่พอพวกเขามักจะทำอะไรที่ดูติดเรต 18+ เช่น การใช้อวัยวะเพศชายปลอมควักออกมาจากกางเกงเพื่อพ่นน้ำใส่คนดู หรือจะเป็นการทำการแสดงที่เหมือนการรักร่วมเพศระหว่างชายกับชายเป็นต้น

ใครได้ดูโชว์ของ Rammstein รับรองได้เลยว่าคุ้มทุกบาททุกสตางค์แน่นอน


GG ALLIN ปล่อยอุนจิบนเวที

GG Allin ศิลปินพังก์ร็อกผู้ล่วงลับไปแล้ว เขาคือหนึ่งในสุดยอดความห่ามในงานคอนเสิร์ต จนทั่วโลกต่างต้องรู้สึกขนลุกขนพองไปตาม ๆ กันว่าไปดูมันแล้วจะเจอกับอะไรบ้าง

แต่นั่นแค่ในจอทีวี คนที่ไปดูหน้างานแบบสด ๆ มันสยองกว่านั้น 10 เท่า เพราะคุณคาดเดาไม่ได้เลยว่าต้องเจออะไรในระหว่างโชว์บ้าง เช่น การแก้ผ้าล่อนจ้อน, การโชว์ปล่อยอุนจิบนเวที แถมยังเอามาละเลงหน้าตัวเอง ตามมาด้วยเขวี้ยงใส่คนดูไปอีก บางครั้งพี่แกก็คึกวิ่งเข้าไปต่อยกับคนดูซะอย่างงั้น

คอนเสิร์ตของพี่ GG Allin ถึงกับมีสโลแกนว่า ใครใจไม่ถึง อย่าไปยืนหน้าเวที เพราะอาจจะซวยไม่รู้ตัว


OZZY OSBOURNE กัดค้างคาวคอขาด

นี่คือเหตุการณ์ระดับตำนานของวงการเพลงเฮฟวี่ เมทัล กับโชว์ของ Ozzy Osbourne เมื่อวันที่ 20 มกราคม 1982 ณ เมือง Des Moines, รัฐ Iowa ประเทศสหรัฐอเมริกา

Ozzy ได้ทำให้คนทั้งคอนเสิร์ตต้องตื่นตะลึงในความบ้าคลั่งด้วยการกัดคอค้างคาวเป็น ๆ จนคอขาดกระเด็น เลือดสาดกระจาย มันช่างดูเหี้ยมโหดปนโรคจิตอะไรขนาดนี้

แต่จริง ๆ แล้วหลังจบคอนเสิร์ต Ozzy ได้ยอมรับว่า “ตอนแรกนึกว่าเป็นตุ๊กตาเพราะค้างคาวตัวนั้นมันนิ่งมาก” อาจจะเพราะกำลังเมาแสงไฟบนเวทีอยู่ และในระหว่างกำลังกัดงับคอค้างคาว มันก็พึ่งจะมาขยับตัว แต่ไม่ทันแล้ว เพราะ Ozzy ได้ทำการบั่นคอมันขาดไปเป็นที่เรียบร้อย

เห็นเก๋า ๆ แบบนี้ แต่ภายหลังจบโชว์ Ozzy ก็รีบดิ่งไปโรงพยาบาลเพื่อล้างท้องโดยทันที


PARADOX ทำผักบุ้งไฟแดงบนเวที

วงสุดท้ายไม่ใช่ใครที่ไหน พวกเขาคือ Paradox วงร็อกจาก genie records ที่ขึ้นชื่อเรื่องโชว์สุดแสนแฟนตาซี ทั้งจากบรรดาเหล่านักแสดงที่ขึ้นมาพร้อมการแต่งตัวที่แปลกประหลาดคอยสร้างสีสันให้กับคนดู ทางวงยังชอบเอาของมาแจกแฟนเพลงไม่ว่าจะเป็นลูกบอลยาง, ลูกโป่ง หรือแม้กระทั่งขนมปัง และที่ใกล้เคียงกับ Milli ที่สุดก็คงเป็นการผัดผักบุ้งไฟแดงสด ๆ บนเวทีก็เคยทำมาแล้ว


นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นกับโชว์ที่ไม่ธรรมดาจนกลายเป็นที่จดจำ เพราะจริง ๆ แล้วนอกจากที่เรายกมายังมีสุดกว่านี้อีกเยอะ ในแบบที่ไม่เหมาะกับการออกอากาศจริง ๆ ครับ

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line