Guide

‘5 คราฟต์เบียร์หนักเศร้าดาร์ค’ดื่มกระชากความแมนของผู้ชายเหงาในคืนฝนพรำ

By: PSYCAT May 26, 2017

เมื่อฝนแรกของฤดูฝนโปรยลงจากฟ้า ที่ตามมาติด ๆ คงเป็นบรรยากาศซึม ๆ เทา ๆ ใครที่เป็นผู้ชายเหงา ๆ หว่อง ๆ อยู่แล้ว คงยิ่งเหงาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า แต่จะให้มัวจมอยู่กับความเหงาอย่างเดียวดายไปตลอดคืนฝนตกก็ดูจะขาดอะไรไป การมีเบียร์สักแก้วให้เรากระดกไป มองสายฝนไป น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

เบียร์สักแก้วในคืนฝนพรำที่ว่า ถ้าเป็นเบียร์บาง ๆ เบา ๆ ก็คงไม่เข้ากับบรรยากาศ UNLOCKMEN จึงภูมิใจนำเสนอ 5 คราฟต์เบียร์หนัก ๆ ดาร์ค ๆ ดื่มให้เข้ากับความเหงาในใจผู้ชายทุกคนท่ามกลางคืนเปียกปอนไปด้วยกัน

Stone Go To IPA / ABV 4.8%

17-5-26-beer-2

Stone Go To IPA เบียร์สัญชาติอเมริกาที่โดดเด่นด้วยเทคนิคที่เรียกว่า  “การระเบิดฮ็อป” โดยผลลัพธ์จากการระเบิดฮ็อปที่ว่าก็ทำให้ได้เบียร์ที่มีกลิ่นหอมจนน่าทึ่ง แต่มีความขมที่ละมุนตามมาด้วย

รสชาติของ Stone Go To IPA ก็ไม่ทำให้เราต้องเศร้าเพราะฝนตกอีกต่อไปเพราะทั้งเข้มข้นและซับซ้อน แถมกระดกหมดแล้วยังให้ความรู้สึกฉ่ำ ๆ ตามมาด้วย

แต่ความพิเศษของ Stone Go To IPA อีกอย่างหนึ่งคือการที่มันถูกบรรจุมาในรูปแบบกระป๋องที่ทำให้สามารถรักษาสภาพของเบียร์ไว้ได้ดีจนน่าตกใจ

แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำให้เบียร์อร่อยขึ้น แต่การจิบเบียร์จากกระป๋องยิ่งทำให้รสชาติเบียร์ส่งตรงถึงปากเราได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน รู้อย่างนี้แล้วจะรออะไร จัดซักกระป๋องเถอะ

Moonzen Moon Goddess Chocolate Stout / ABV 5%

17-5-26-beer-6

UNLOCKMEN พาไปคลายเหงาอย่างต่อเนื่องกับ Moonzen Moon Goddess Chocolate Stout เบียร์จากฮ่องกง ที่มาพร้อมสีน้ำตาลเข้มและกลิ่นหอมเข้มข้นของมอลต์คั่ว

ความดาร์คของ Moonzen Moon Goddess Chocolate Stout จะไม่ได้เปิดเผยตัวออกมาเมื่อแรกลิ้มรส เพราะเราจะได้รับการต้อนรับจากกลิ่นช็อคโกแลต ให้ความรู้สึกครีมมี่นิด ๆ ก่อน รวมถึงกลิ่นวานิลลาจาง ๆ แต่หลังจากดื่มแล้วสิ่งที่ตามมาคือความขมนิด ๆ และกลิ่นของดาร์คช็อคโกแลตและกาแฟ

Moonzen Moon Goddess Chocolate Stout มาด้วยบอดี้ที่ไม่หนักเกินไป สำหรับคนที่สนใจลิ้มลอง Stout เป็นครั้งแรก ๆ นี่จึงเป็นเหตุผลให้ UNLOCKMEN ชวนคุณดื่มเพื่อเป็นการปูทางสู่ความดาร์คตลอดหน้าฝนอันยาวนาน

Deschutes Obsidian Stout / ABV 6.4%

17-5-26-beer-1

ถ้ายังไม่จุใจกับกลิ่นช็อคโกแลต Deschutes Obsidian Stout คืออีกตัวที่เมื่อเราจิบแล้วจะได้กลิ่นขึ้นจมูกของช็อคโกแลตและเมล็ดกาแฟเอสเปรสโซ่

Deschutes Obsidian Stout เดินทางมาไกลจากสหรัฐอเมริกา ด้วยสีน้ำตาลเข้มออกดำ มาพร้อมกลิ่นเบียร์และกลิ่นมอล์ตคั่วที่ชัดเจน แรกดื่มจะได้กลิ่นกาแฟเอสเปรสโซ ช็อกโกแลต และมอลต์คั่วเน้น ๆ รสชาติหวานล่อลวงเราในตอนแรก และทิ้งความขมไว้ในลิ้นและในหัวใจของเราเมื่อตอนปลาย

ถ้าพูดขนาดนี้แล้วยังไม่อยากหามาข้างกายคู่ใจสักครั้งในหน้าฝนนี้ก็ถือว่าใจแข็งมาก!

Stone Head The Dark Side / ABV 8%

17-5-26-beer-4

พูดถึงเรื่องความดาร์ค ความหนักของเบียร์ ถ้าไม่ให้พูดถึงเบียร์สัญชาติไทยเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ UNLOCKMEN จึงภูมิใจนำเสนอ Stone Head The Dark Side เบียร์ไทยที่หนักหัวได้ตั้งแต่อ่านฉลากข้างขวดว่ามีแอลกอฮอลล์ 8%

แม้จะฟังดูน่ากลัว แต่ Stone Head The Dark Side ก็คุ้มค่าทุกหยดหยาดของการดื่มและสมชื่อ Dark Side ที่ติดอยู่ข้างขวด ภายใต้สีน้ำตาลเข้มจนออกดำเพราะมีส่วนผสมของมอลต์คั่ว เบียร์ให้กลิ่นเหมือนกาแฟสุดเข้ม บอดี้เบียร์หนา แต่ฟองครีมนวลนุ่ม แม้จะหนัก แต่ดื่มแล้วลื่นคอจนเราต้องยกนิ้วให้

Happy New Beer IPA / ABV 6.7%

17-5-26-beer-3

ส่งท้ายด้วยเบียร์สัญชาติไทยอย่าง Happy New Beer IPA ที่ต้อนรับเราด้วยกลิ่นฮอป และกลิ่นไซตรัส พร้อมรสชาติซ่า ๆ รับเสียงซู่ซ่าในคืนที่ฝนเทลงมาได้อย่างงดงาม

ไม่ต่างจากแรกเริ่มของคืนเหงา รสชาติจะออกเปรี้ยวจาง ๆ ในตอนต้น แต่จากนั้นค่ำคืนจะค่อย ๆ โบยตีเรา เช่นเดียวกับ Happy New Beer IPA ที่ก็จะค่อย ๆ คายระดับความขมออกมา แล้วทิ้งรสชาติความขมนั้นติดไว้กับเรา เป็นความขมที่หนักแน่นสมกับคืนเหงาแน่นอน

ถ้าคืนฝนพรำนี้ยังไม่รู้จะไปหา เบียร์หนัก ๆ บรรยากาศเหงา ๆ เท่ ๆ ได้ที่ไหน ก็ไปตามหา 5 คราฟต์เบียร์สุดดาร์คกระชากความแมนในตัวคุณได้ที่  Smack n’ Smokes  บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เบียร์ แต่เมนูเด็ดอย่างสุดยอดซี่โครงเนื้อรมควันด้วยไม้แท้กว่า 8 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณลืมเหงาไปเลย

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line