Entertainment

WATCHLIST: แนะนำ 5 หนังโคตรตลกกระตุ้นต่อมฮาและช่วยแก้เครียดเรื่องโควิด

By: unlockmen January 6, 2021

ช่วงนี้หลายคนคงเครียดกับหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น สถานการณ์บ้านเมือง โควิด หรือ แม้กระทั่งการทำงาน พอเครียดมาก ๆ หลายคนก็ไม่สามารถเอนจอยกับชีวิตได้เหมือนเดิม เราอยากให้ทุกคนที่อ่านบทความนี้วางสิ่งที่ตัวเองกำลังเครียดกำลังคิดมากลงก่อน และลองดูหนังตลกที่เราแนะนำในบทความนี้กัน เพราะเราเชื่อว่าเสียงหัวเราะจะช่วยให้ความเครียดและความกังวลลดลงอย่างแน่นอน


THE BLUES BROTHERS 

มาเริ่มต้นกันที่ The Blues Brothers หนังมิวสิคัลโคเมดี้ซึ่งเล่าเรื่องของ เจค และ เอลวูด สองพี่น้องนักดนตรีที่ต้องการระดมเงินให้ได้ 5,000 เหรียญฯ เพื่อนำไปจ่ายค่าภาษีทรัพย์สินและช่วยเหลือสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่พวกเขาเติบโตขึ้นมาจากการถูกยึด พวกเขาจะต้องรวมตัวสมาชิกวง The Blues Brothers (ที่พักงานไปหลังจากเจคเข้าคุก) อีกครั้ง เพื่อหาเงินผ่านการจัดการแสดงดนตรี แต่ในระหว่างการตามหา พวกเขาก็ต้องเจอกับเรื่องราวสุดเซอร์เรียลและน่าขำขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การถูกตำรวจทหารไล่ล่า การถูกยิงด้วยปืนไฟ หรือ การเผชิญหน้ากับเหล่านีโอนาซี เป็นต้น ถือว่าเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่น่าจะเรียกเสียงหัวเราะจากเราได้ในช่วงนี้ หนังเรื่องนี้จะมีทั้งหมด 2 ภาค ได้แก่ The Blues Brothers (ภาคแรก) และ Blues Brothers 2000 ซึ่งภาคแรกถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด และเมื่อปีที่แล้วนี้เอง หอสมุดรัฐสภาของสหรัฐฯ ได้คัดเลือกให้มันเป็นหนึ่งในหนังที่ควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้ในหอทะเบียนภาพยนตร์แห่งชาติของสหรัฐฯ


PLANES, TRAINS AND AUTOMOBILES

ต่อมายังคงเป็นหนังคลาสสิกอีกเรื่องซึ่งได้รับการกำกับ โดย จอห์น ฮิวจ์ ผู้ที่ต่อมามีผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง Home Alone ภาค 1 – 3 โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงการเดินทางของ นีล เพจ มาเก็ตติ้งเออี จากเมืองนิวยอร์ค ไปหาครอบครัวที่อยู่ในชิคาโกให้ทันการขอบคุณพระเจ้า แต่ทว่าในระหว่างการเดินทาง เขาต้องมาเจอกับ เดล กริฟฟิท เซลล์แมนขายแหวนผ้าม่านอาบน้ำ และเป็นคนที่ทำให้การเดินทางกลับบ้านตลอด 3 วันของนีลนั้นเจอแต่ความปั่นป่วนไปหมด หนังเรื่องนี้ นอกจากจะทำให้เราขำขันไปกับเรื่องราวความขัดแย้งของตัวละครทั้งสองแล้ว มันยังมีความน่าสนใจอีกตรงที่ ได้ดาราที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่าง สตีฟ มาร์ติน มาแสดงเป็นตัวเอกของเรื่อง มันจึงเป็นหนึ่งในหนังที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองดูกัน


OLD SCHOOL

มาดูหนังในยุค 2000 กันบ้างอย่าง Old School ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานการกำกับของ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ผู้มีผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง Joker (2019) ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 3 สาขา หนังเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ มิทช์ มาร์ติน นักกฎหมายคนหนึ่งที่ได้ย้ายบ้านมาอยู่ในเขตโรงเรียนเก่า และได้ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้านหลังนั้น หลังจากนั้น คณบดี ซึ่งเป็นเพื่อนและอริเก่าของพวกเขา ก็ได้พยายามไล่ มิทซ์ ออกมาจากบ้านหลังนั้น โดยให้เหตุผลว่ามันไว้สำหรับคนในสถานศึกษาเท่านั้น ทำให้มิทซ์เริ่มตั้งสมาคมร่วมกับเพื่อนของเขา เพื่อรวบรวมคนให้ถึงเกณฑ์ที่จะอยู่บ้านหลังนั้นต่อได้ หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ได้ผู้กำกับชื่อดังมากำกับ และความตลกโปกฮาของเนื้อเรื่องเท่านั้น แต่มันยังมีความน่าสนใจอีกตรงที่ว่าได้รวมดาราเด่น ๆ อย่าง ลุค วิลสัน, วินซ์ วอห์น และ วิล เฟอร์เรล เอาไว้ในเรื่องเดียว ถือว่าเป็นหนังที่น่าสนใจมาก ๆ


ANCHORMAN

หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องของ รอน เบอร์กันดี้ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังช่อง KVWN ของทีวีท้องถิ่นในเมืองซานดิเอโก้ในช่วงยุค 1970 เขาได้มีความสัมพันธ์ลับกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อว่า เวโรนิก้า คอนเนอร์ ซึ่งต่อมาเธอได้ถูกจ้างให้มาเป็นผู้ประกาศข่าวคนใหม่ซึ่งทำงานอยู่ในที่เดียวกันกับรอน แถมยังทำผลงานได้ดีกว่าเขาอีกด้วย จึงเกิดเป็นเรื่องราวการประชันกันระหว่างนักข่าวสองคนที่สร้างเสียงตลกโปกฮาให้กับผู้ชมได้อย่างมากมาย หนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ได้ วิล เฟอร์เรล มาร่วมแสดงเป็นตัวละครหลัก แถมยังทำรายได้จากการฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกได้สูงถึง 90.6 ล้านเหรียญฯ และติดในลิสต์สุดยอดภาพยนตร์ตลกของสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Bravo, Time Out หรือ Empire ตอนนี้หนัง Anchorman มีทั้งหมด 2 ภาคให้เราได้ระเบิดเสียงหัวเราะกันมากกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง


POPSTAR: NEVER STOP NEVER STOPPING

สุดท้ายเป็นหนังแนวที่แปลกที่สุดในลิสต์ เพราะมาในรูปแบบม็อกคูเมนทารี หรือ สารคดีล้อเลียน ที่เล่าเรื่องของ คอนเนอร์ ฟริเอล ผู้มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ซึ่งเคยฟอร์มวงแร๊ปวงหนึ่งขึ้นมาร่วมกับเพื่อนของเขา และวงนั้นก็ทำให้เขาโด่งดังและมีชื่อเสียงด้วย แต่หลังจากนั้นวงที่เขาฟอร์มขึ้นมาก็ต้องแยกวง และฟริเอล ก็ผันตัวมาเป็นศิลปินเดียว โดยใช้ชื่อว่า คอนเนอร์โฟร์เรียล เพื่อทำผลงานเรียกชื่อเสียงที่หายไปกลับคืนมาอีกครั้ง ในหนังเราจะได้เห็นมุกเสียดสีศิลปินที่มีตัวตนอยู่จริง และมุกเสียดสีวงการเพลงสหรัฐฯ ที่ทำให้เราต้องขำกลิ้งไปตลอดทั้งเรื่อง แถมยังได้ แอนดี้ แซมเบิร์ก นักแสดงหลักในซีรีส์หนังตำรวจชื่อดังอย่าง Brooklyn Nine-Nine มาแสดงเป็นตัวหลักของเรื่องด้วย


ทั้งหมดนี้เป็นหนังที่เราคัดมา เพื่อให้ทุกคนได้ระเบิดเสียงหัวเราะกันจนปวดท้องและคลายเครียด แต่ถ้าใครรู้สึกว่าดูแล้วยังไม่หายเครียด หายเศร้า หรือ ดาวน์ เราแนะนำว่าให้ลองไปปรึกษาคนรอบข้าง หรือ ผู้เชี่ยวชาญดูดีกว่า

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line