Entertainment

‘NETFLIX QUARANTINE LIST’ แนะนำซีรีส์ 5 เรื่อง 5 สไตล์ ที่ผู้ชายควรเก็บให้ครบในช่วงกักตัว !

By: SPLESS June 1, 2020

การต่อเวลาขยายเคอร์ฟิวไปอีก 1 เดือนคงทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนต้องวางแผนชีวิตตัวเองกันใหม่ เพราะยังคงต้องกลับบ้านเร็วไปอีก 30 วัน ในเมื่อผับบาร์จะยังไม่เปิดให้เราไปพักผ่อนหย่อนใจ การให้รางวัลตัวเองเป็นเวลาว่าง พร้อมกับสารคดี ซีรีส์ หรือภาพยนตร์ดี ๆ สักเรื่อง ก็เป็นกิจกรรมง่าย ๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับคนที่ต้องการความมันส์ เรามีความบันเทิง 5 เรื่อง 5 สไตล์มาแนะนำให้เลือกรับชมอย่างครบรส ทุกเรื่องล้วนน่าติดตามและอยู่ในความสนใจของผู้ชายอย่างเราแน่นอน


Samurai Gourmet
(TV Shows, Japanese Food)

เรื่องแรกเหมาะมากสำหรับคนชอบหาของกินที่ญี่ปุ่น และอยากเรียนภาษาญี่ปุ่นไปพร้อม ๆ กัน ขอแนะนำ ‘Samurai Gourmet’ ซีรีส์ญี่ปุ่นความยาว 12 ตอน สร้างและดัดแปลงมาจากมังงะอย่าง Nobushi no Gurume เขียนโดยอาจารย์มาซายูกิ คุสึมิ ซึ่งเชื่อว่าต้องเรียกน้ำย่อยให้หนุ่ม ๆ หลายคนได้แน่นอน

Samurai Gourmet คือเรื่องราวของ ทาเคชิ คาซุมิ (Takeshi Kasumi) มนุษย์เงินเดือนวัยเกษียณ ที่ตัดสินใจใช้ชีวิตบั้นปลายไปกับการตามหาของอร่อยที่ถูกขับเคลื่อนผลักดันโดยจิตวิญญาณซามูไรพเนจร เพราะมันนถึงเวลาแล้วที่จะทำตามใจของตัวเอง เนื้อหามีการสอดแทรกความรู้ วัฒนธรรมการกิน และเรื่องราวที่น่าสนของชาวญี่ปุ่นได้อย่างเพลิดเพลิน

ขณะเดียวกัน Samurai Gourmet ก็ทำให้รู้สึกหิวเอาได้ง่าย ๆ เพราะในซีรีส์ประกอบไปด้วยฟุตเทจการปรุงอาหารสไตล์ญี่ปุ่นทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย รวมถึงสีหน้าท่าทางในการกินและแสดงของ นาโอโตะ ทาเคนากะ ซึ่งรับบทตัวนำเรื่องก็ช่วยเสริมให้อาหารในเรื่องน่ากินเพิ่มอีกเป็นเท่าตัว


A Life of Speed : The Juan Manuel Fangio Story
(Documentary, Sport, Racing)

สำหรับคอกีฬาและแฟนมอเตอร์สปอร์ตคงไม่มีสารคดีเรื่องไหนที่ควรค่าแก่การชมไปกว่า A Life Of Speed : The Juan Manuel Fangio Story สารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ นักแข่งรถชาวอาร์เจนติน่า หนึ่งให้ตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการรถสูตร 1

A Life Of Speed : The Juan Manuel Fangio Story จะพาคุณไปรู้จักกับโลกแห่ง Formula 1 ย้อนไปในปี 1950 สมัยที่รถแข่งทุกคันยังไม่มีระบบดูแลความปลอดภัยที่ดีพอ ทำให้การแข่งขันรถสูตร 1 ในเวลานั้นมีความเสี่ยงและอันตรายในทุกเสี้ยววินาที แต่นักแข่งเจ้าของแชมป์โลก 5 สมัยคนนี้ได้สร้างความยิ่งใหญ่ และฝากเรื่องอะไรเอาไว้ให้กับวงการบ้าง ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง


Dark Season 3
(Series, Thriller)

Dark Season 3 การกลับมาในภาคต่อของหนึ่งในซีรีส์ที่เราเชื่อว่ามีหนุ่ม ๆ ตั้งตารอคอยมากที่สุดในเดือนนี้ เราจึงอยากหยิบมาย้ำกันอีกครั้ง เพราะซีรีส์ใน ss3 กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 27 มิถุนายนนี้แล้ว

Dark เป็นซีรีส์สัญชาติเยอรมันที่เข้าฉายบน Netflix ตั้งแต่ปี  2017 ก่อนจะประสบความสำเร็จด้วยเรื่องราวที่ชวนติดตามเกี่ยวกับการหายตัวไปของเด็กชายในเมืองแห่งหนึ่ง ที่มาพร้อมเรื่องราวลึกลับ รวมถึงทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าเป็นรูหนอน หลุมดำ หรือการท่องเวลา ซึ่งกำลังเดินทางเข้าสู่จุดสำคัญของเรื่องในซีซันนี้แล้ว

ใครเคยดู Dark 2 ซีซันก่อนหน้ามาแล้ว คงจะรู้ดีว่า ss นื้จะเข้มข้นขนาดไหน แต่สำหรับคนที่ไม่เคยชมมาก่อน เราแนะนำให้ย้อนดูทั้งสอง ss ก่อน เพราะเนื้อหาที่ค่อนข้างซับซ้อน ไม่งั้นดูไปมีมึนงงจนดูไม่รู้เรื่องแน่นอน


Tale By Light
(Documentary, Photography)

สำหรับคนที่ชื่นชอบสารคดีและการถ่ายภาพ ‘Tale By Light’ คืออีกหนึ่งสารคดีชุดที่เราแนะนำว่าห้ามพลาด เพราะมันเต็มไปด้วยภาพถ่ายสวย ๆ ของธรรมชาติ รวมถึงวัฒนธรรมหายากของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก

Tale By Light เป็นสารคดีที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง National Geographic และ Canon โดยดำเนินรายการผ่านช่างภาพสารคดีมืออาชีพในหลากหลายสาขา ที่มาถ่ายทอดแนวคิดและมุมมองการทำงานของช่างภาพที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน และด้วยความยาวประมาณ 25 – 30 นาที/ตอน ที่อัดแน่นไปด้วยฟุตเทจสวย ๆ จำนวนมาก ที่จะทำให้คนที่รักการถ่ายรูปทุกคนเพลิดเพลินจนไปอยากลุกออกจากหน้าจอไปไหนแน่นอน


BAKI Season 2
(Animation)

ปิดท้ายกันด้วย BAKI แอนิเมชันที่หนุ่ม ๆ หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี กับเรื่องราวของ ฮันมะ บากิ ชายผู้อยากแข็งแกร่งยิ่งกว่าพ่อของตัวเอง ซึ่งแอนิเมซันในซีซันที่ 2 ก็เตรียมลงฉายทางเน็ตฟลิกซ์ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้แล้ว

BAKI Season 2 จะพูดถึงเรื่องราวในทัวร์นาเมนต์การต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นทุก 100 ปีอย่าง “ไรไต” พร้อมการต่อสู้กับเหล่าไคโอจากทั่วทุกมุมโลก ที่เดินทางมาตัดสินหาคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกผ่านการแข่งขันครั้งนี้ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่เป็นแฟนเดนตายของบากิ เตรียมชมงานแอนิเมชันสวย ๆ จากมังงะสุดมันส์กันไว้ได้เลย


 

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line