FASHION

ส่องสไตล์จาก IG PRO-SKATERS ชื่อดัง ที่คัดแล้วว่าเหมาะกับคนไทย เอามาปรับใช้ได้จริง

By: Thada April 12, 2018

ยังคงวนเวียนอยู่ในเรื่องของแฟชั่นที่มีกลิ่นอายมาจากสเก็ตบอร์ด เพราะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนอยู่รอบตัวเราเต็มไปหมด จนแยกแทบจะไม่ออกด้วยซ้ำว่าไอเท็มชิ้นไหนมีที่มาจากวัฒนธรรมสเก็ตบอร์ด  แต่สำหรับคนที่เริ่มหลงใหลอาจเสพแฟชั่นการแต่งตัวให้ลึกแบบตัวจริง เราคงจะต้องศึกษาถึงแก่นโดยการไปส่องสไตล์สเก็ตเตอร์บอยจากเหล่าโปรมืออาชีพตัวจริงว่าใครมีลุคสุดเฉียบคูลจนชาว UNLOCKMEN ควรนำไปเป็นแบบอย่างตามบ้าง

Riley Hawk

ลูกชายของสุดยอดโปรสเก็ตบอร์ด Tony Hawk ที่มีวิญญาณความเป็นสเก็ตเตอร์อย่างเต็มตัว ซึ่งแม้ว่าเส้นทางของ Riley อาจจะไม่ได้สวยหรูและประสบความสำเร็จเฉกเช่น Tony ผู้เป็นพ่อ แต่สไตล์การแต่งตัวของเขารับรองว่ากินขาดแน่นอน โดยเขาจะมีความเซอร์ดิบ ๆ แบบอเมริกัน สเก็ตเตอร์ มักจะสวมเสื้อวินเทจหรือไม่ก็ลาย tartan จับคู่กับกางเกงยีนส์ง่าย ๆ แต่ดูคูลไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

Instagram : rileyhawk

Curren Caples

จัดว่าเป็น Style God ของชาวสเก็ตบอร์ด เพราะไม่ว่าชายคนนี้จะสวมเสื้ออะไรล้วนดูดีไปหมด ลุคที่เรามักจะได้เห็นหนุ่มผมสวยผิวแทนคือมินิมอลสเก็ตเตอร์ เขาไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้ากราฟฟิคลวดลายเยอะเหมือนคนอื่น ของแค่เสื้อเรียบ ๆ กับกางเกงยีนส์ และรองเท้า Vans สักคู่ก็ทำให้ Curren Caples เท่เหนือใครไม่ยากแล้ว

Instagram : currencaples

Lucien Clake

โปรสเก็ตบอร์ดเชื้อสายบริติชที่โดดเด่นในสไตล์การแต่งตัวสปอร์ต และการเลือกสีสันเสื้อผ้าสุดเจ็บจี๊ด โดยไอเทมที่ Lucien จะไม่เคยขาดเลยคือหมวก ไม่ว่าจะเป็น bucket hat หรือ dad cap ล้วนเป็นสัญลักษณ์ที่จะต้องมีติดตัวเขาไปไหนมาไหนอยู่เสมอ และแบรนด์โปรดของเขาเนื่องจากเป็นชาวอังกฤษดังนั้นจึงหนีไม่พ้น Palace และ Supreme อย่างแน่นอน (แม้ตัวจริงจะบอกว่ามันไม่ใช่เสื้อผ้าสำหรับ Skater ก็ตาม)

Instagram : darkclarke87

Eric Koston

นักสเก็ตบอร์ดที่เทิร์นโปรมาตั้งแต่ปี 1992 ปัจจุบันเขาถูกจัดเป็นตำนานคนหนึ่งในวงการกระดาน 4 ล้อ จนกระทั่ง Nike เคยมีรองเท้ารุ่นซิกเนเจอร์ให้แบบ Exclusive อีกทั้งยังเป็นหัวเรือและต้นแบบของสตรีทแฟชั่นในยุคปัจจุบัน สำหรับการนำกลิ่นอายของสเก็ตบอร์ดไปยำรวมกับแฟชั่นทั่วไป ดังนั้นติดตามเขาไว้อย่างไรก็ได้สไตล์ OG มาปรับใช้ได้แบบไม่ต้องสงสัย

Instagram : erickoston

Ben Nordberg

นอกเหนือจากอาชีพโปรสเก็ต Ben Nordberg ยังมีงานเสริมเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Gucci หรือแม้กระทั่ง fast-fashion อย่าง H&M อีกด้วย โดยสไตล์ของ Ben อาจจะโดนใจหนุ่ม ๆ ไทย เพราะมีความเรียบง่ายแต่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด plain ไม่ต้องมีลวดลายฉูดฉาด และ แจ็คเก็ตง่าย ๆ อีกหนึ่งตัวเป็นอันจบ

Instagram : bennordberg

 

Reference: Source 1

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line