Entertainment

5 Silent Series 5 ซีรีย์ที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงแต่โคตรจะสนุกเลย

By: Thada October 21, 2015

พูดถึงหนังจอแก้วมาเยอะวันนี้เอาใจคอซีรีย์ สำหรับคอซีรีย์คงรู้อยู่แล้วว่าหนังซีรีย์ของฝั่ง Us นั้นโปรดักชั่นไม่ได้ด้อยไปกว่าหนังใหญ่เลยบ้างทีเนื้อเรื่องเข้มข้มกว่าหนังใหญ่อีกด้วยซ้ำเพราะความที่ว่าสามารถแบ่งเล่าเป็นตอนๆยิ่งไปกว่านั้นยังแบ่งเป็นหลายๆซีซั่นเลยทำให้มีเวลาค่อยๆปูเรื่องและตามเก็บทีหลังซึ่งต่างจากหนังใหญ่ที่มีเวลาแค่ 2-3 ชั่วโมงทำให้บางทีตกหล่นหรือหลุดประเด็นและอาจจะตามเก็บสิ่งที่ปูไว้ไม่ละเอียดพอ

วันนี้เราจะไม่พูดถึง Prison Break ,Walking Dead หรือ Game of Throne เพราะมันคือซีรีย์สามัญที่ทุกคนคงติดตามกันอยู่แล้วเราจะมาพูดถึงซีรีย์ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในไทยแต่ถ้าเปิดใจดูเราก็รับประกันได้ว่าคุณจะต้องติดมันงอมแงมแน่นอน

1.The Flash

151019-Series-3

หนังซูปเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC ว่าด้วยเรื่องแบร์รี่ เอลเลน ซึ่งเมื่อตอนเป็นเด็กได้เป็นพยานรับรู้การถูกฆาตกรรมของแม่ ส่วนพ่อของเขาถูกกล่าวหาให้เป็นผู้รับผิดชอบการฆาตกรรมนั้น ทำให้เอลเลนต้องถูกรับไปเลี้ยงดูโดยครอบครัวนักสืบเวส เมื่อเติบโตขึ้นเขาได้ทำงานเป็น นักนิติวิทยาศาสตร์ของกรมตำรวจเมืองเซ็นทรัลซิตี้ เพื่อตามสืบหาความจริงในคดีฆาตกรรมแม่ของตน

ภายหลังได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นที่ เมืองเซ็นทรัลซิตี้โดยมีสาเหตุมาจากเครื่องเร่งอนุภาค เอลเลนได้รับผลกระทบจากการระเบิดครั้งนั้นโดยถูกฟ้าผ่ามีอาการโคม่า แต่เมื่อเขาฟื้น ขึ้นมากลับพบว่าตนเองมีความสามารถพิเศษกลายเป็นยอดมนุษย์ที่มีความเร็วสูง แต่ทว่าเขาไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่กลายมาเป็นยอดมนุษย์ จากเหตุการณ์ระเบิดครั้งนั้น หน้าหนังอาจจะดูเป็นซูปเปอร์ฮีโร่ง่อยๆแต่ถ้าดูจริงๆแล้วหนังที่เดินเรื่องเหมือนหนังสืบสวนสนุกๆเลยแต่ต่างที่พระเอกมีพลังวิเศษในการจับคนร้าย

2 Son of Anarchy

151019-Series-2

วิถี Biker น่าจะจำกัดความหนังเรื่องนี้ได้ดีที่สุด หนังจะพาเราไปรู้จักวิถีชีวิตของต้นตำรับวิถี Biker ว่าเขาใช้ชีวิตได้ ดิบ เถื่อนขนาดไหน โดยเป็นเรื่องราวของครอบครัวเทลเลอร์และรวมทั้งสมาชิกคนอื่นในคลับ redwood original ( SAMCRO ) พี่น้องของชาวคลับชมรมคนรักมอเตอร์ไซค์ฮาเล่ย์ ซื้อขายอาวุธปืนเป็นหลัก

จนกระทั่งวันหนึ่งมีคู่เเข่งเเก๊งอื่นที่เข้ามาในชาร์มมิ่ง เพื่อครอบครองและผลประโยชน์ เรื่องราวความโหดร้าย ห้ำหั่น เเย่งชิง ข่มขืน ยาเสพติดเข้ามาสู่ชาร์มมิ่งของคู่เเข่ง เช่น แก๊ง mayans, calaveras,devil’s tribe, the grim bastards, the 1-9ers, nords, true ira, aryan brotherhood ( AB’s )และกลุ่มแบ่งแยกดินเเดนผิวสีขาว เรียกว่ากลุ่มสหพันธ์ชาตินิยมแห่งอเมริกัน มันคือหนังมาเฟียดี ๆ เนี่ยเองใครนึกไม่ออกให้นึกถึงอารมณ์ Godfather เวอร์ชั่น ขี่ฮารเล่ย์ นั้นหละใช่เลย

3. Entourage

151019-Series-4

ว่ากันว่าคือ Gossip Girl หรือ Sex and the city เวอร์ชั่นสำหรับผู้ชาย โดยหนังสำหรับ Entourage เป็นซีรีย์แนวตลกทางเบาสมองจากค่าย HBO โดยได้รับแรงบับดาลใจจากชีวิตจริงของ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ดาราชื่อดังของฮอลลิวู๊ด โดยเรื่องเกิดขึ้นกับกลุ่มเพื่อนสี่คนที่ทำงาน เป็นดารานักแสดงในฮอลิวู๊ดและยังทำธุรกิจเป็นซุปเปอร์เอเยนต์ตัวแทนให้กับสตูดิโอที่มีเจ้าของชื่อ Ari Gold

เรื่องราวความทะเยอทะยานของผองเพื่อนเริ่มทำให้ความสัมพันธ์มีการเปลี่ยนแปลง แต่ความผูกพันธ์ระหว่างพวกเขายังคงแข็งแกร่งขณะที่พวกเขาท่องไปในโลกของ ฮอลลิวู๊ด หนังเรื่องนี้อาจไม่ได้ให้อะไรกับเรามากนอกจากเรื่องตลกขบขันและเรื่องราวเสียดสีทางสังคมซึ่งก็ถือว่าเป็นการดูเพื่อคลายเครียดได้ดีทีเดียว

151019-Series-5

หนังที่มีพล๊อตเรื่องแปลกประหลาดที่พระเอกเป็นฆาตรกรต่อเนื่อง โดยเล่าเรื่อง Dexter morgan ชายหนุ่มที่มีชีวิตสองด้านด้านหนึ่งเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการกระเซ็นของเลือด (blood spatter) ของกรมตำรวจในไมอามี่ แต่อีกด้านของ dexter กลับเป็นฆาตกรโรคจิตที่ออกตามฆ่าเหล่าฆาตกรโรคจิตอีกต่อนึงเนื่องจากเค้ามีปัญหาทางจิตที่ได้รับมาจากผลกระทบในวัยเด็ก หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำอยู่บ่อยครั้งเพราะมีเนื้อเรื่องที่ดราม่าและเข้มข้นเป็นซีรียที่เราแนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

5.Breaking Bad

151019-Series-6

ซีรีย์แนวดราม่าที่เราพนันได้เลยว่าคุณจะต้องดูและเกรงตามไปทั้งเรื่องเพราะซีรียเรื่องนี้จะไม่ปล่อยให้มีอารมณ์หรือมูสอื่นเข้ามาแทรก theme หลักของเรื่องเลย โดย Breaking Bad เป็นเรื่องราวของครอบครัว วอลเตอร์ ไวท์ ครูสอนวิชาเคมีโรงเรียนมัธยมปลายผู้ที่เป็นโรคมะเร็งปอดระยะที่ 3  และนั้นเองก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวจนทำให้ชีวิตของ วอลเตอร์ ไวท์ต้องพลิกผันมาเกี่ยวข้องกับอาชญากรรม

จากที่ซีรีย์ที่เรากล่าวมาส่วนใหญ่ก็ได้จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทำให้เราไม่ต้องรอลุ้นตามทุกอาทิตย์สามารถดูได้รวดเดียวยาวๆสำหรับคนที่มีเวลา แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นทางฝั่ง us เขาก็ได้ทำซีรีย์มาเอาใจคนทุกแนวไม่ว่าจะแนว สืบสวน โรแมนติค ดราม่า ถ้ายังไม่มีข้อมูลแนะนำให้เข้าไปดูเรตติ้งจากเว็ป imdb เพราะเว็ปนี้ให้คะแนนที่ค่อยข้างน่าเชื่อถือได้ในระดับนึงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเทสของแต่ละคนว่าจะชอบหรือไม่ชอบนั้นเองหวังว่าซีรีย์ที่เราได้กล่าวมานี้จะสามารถเข้าไปอยู่ในใจทุกคนได้

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line