FASHION

หลุดมาอีกรุ่น ADIDAS x DRAGON BALL Z คราวนี้เป็นจอมมารบู ชัดเจนว่าน่าจะเป็นเซ็ตรวมดาวร้ายแน่นอน

By: Thada January 11, 2018

ไม่ปล่อยให้รอนาน หลังจากเปิดโปรเจ็คต์ adidas x Dragonball Z พร้อมภาพโปรโมตรองเท้าสองรุ่นก่อนหน้านี้อันได้แก่ Frieza edition และ Cell edtion ออกมายั่วน้ำลายสาวกการ์ตูนปล่อยพลังคลื่นเต่าสุดฮิตในช่วงทศวรรษที่ 80s – 90s ล่าสุดพวกเขาก็ได้ส่งรองเท้ารุ่นใหม่ออกมากระหน่ำให้แฟน ๆ ได้ฮือฮากันอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ ‘Dragon Ball Z’ x adidas Kamanda “Majin Buu”

โดยรองเท้ารุ่นดังกล่าวเป็นการนำคาแรคเตอร์ตัวร้ายคนสุดท้ายของ Dragon Ball ภาค Z อย่างจอมมารบู มาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการผลิตรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ โดยจากภาพโปรโมตก็จะเห็นได้ว่า ทาง adidas ได้ทำการนำรองเท้ารุ่น Stan Smith มาปรับเปลี่ยนบริเวณลิ้นรองเท้า และ Outsole ใหม่ให้มีความแตกต่าง จากรุ่นปกติ อีกทั้งพวกเขาได้ใช้จุดเด่นจากสีของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น ชมพู ม่วง เหลือ ดำ มาเล่นลวดลายสลับกันไปตามบริเวณส่วนต่าง ๆ ซึ่งพอดูแล้วก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่านี่คือคาแรกเตอร์ของตัวละครจอมมารบูที่เราคุ้นเคย

ซึ่งทาง adidas เองก็ได้ยืนยันออกมาแล้วว่าจะผลิตรองเท้ารุ่นพิเศษออกมาด้วยกันถึง 8 รุ่น แสดงว่าหลังจากนี้จะเหลือให้พวกเราได้คาดเดากันอีก 5 รุ่นด้วยกัน แต่จากการเปิดตัวทั้ง 3 โมเดลก่อนหน้านี้ ทำให้ทีมงาน UNLOCKMEN คาดคะเนว่าในคอลเลคชั่น adidas x Dragonball Z น่าจะเป็นเซ็ต Villians กับ โกคูอย่างแน่นอน เนื่องจากมีทั้ง Freiza , Cell แล้วก็ Majin Buu โดยรองเท้าตัวต่อ ๆไป คงจะหนีไม่พ้น Majin vegeta และตัวร้ายอื่น ๆ อย่าง Piccolo ทีนี้ก็เหลือแค่มารอลุ้นว่าพวกเขาจะนำรองเท้ารุ่นใดมา collab ออกมาตามคาแรคเตอร์ตัวละครเท่านั้นเอง

ต้องนับว่าเป็นความหาญกล้าของ adidas อย่างมากที่เปิดปีด้วย mega โปรเจ็คต์ขนาดนี้ อาจเพราะปีก่อนโดนทาง Nike ฉีกหนีไปไกล เนื่องจากกระแสรองเท้าเรโทรกลับมาฮิตอีกครั้ง และรองเท้าเรโทรของ adidas ก็ไม่ได้มีรุ่นใดที่น่าสนใจเท่ากับคู่แข่งนอกเหนือจาก  Stan Smith และ Superstar ซึ่งการสวนกลับด้วยหมัดนี้บอกเลยว่าคู่แข่งต้องใจเต้นตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ อย่างแน่นอน เปิดปีมาดีขนาดนี้ บอกเลยว่าตลาด Sneakers ปี 2018 น่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง และพวกเราชาว Sneakerhead ก็เตรียมกระเป๋าสตางค์ฉีกอีกเช่นเคย

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line