FASHION

ตีมวยสองรองเท้ารุ่นใหม่จากสองค่ายยักษ์ใหญ่ ADIDAS POD 3.1 VS NIKE PEGASUS TURBO ตัวไหนน่าเล่นกว่ากัน

By: Thada August 2, 2018

ยังคงขับเคี่ยวกันอย่างหนักหน่วงสำหรับสองค่ายรองเท้ายักษ์ของโลกอย่าง adidas และ Nike ซึ่งทั้งคู่เพิ่งจะเปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ และนับว่าน่าสนใจอย่างมากจนชาว UNLOCKMEN ไม่ควรพลาดเก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับจับจ่ายใช้สอยรองเท้าสนีกเกอร์คู่ถัดไป ดังนั้นในวันนี้เราจึงนำสองโมเดลใหม่จากทั้งสองฟากมาเปรียบมวยกันไปเลย

adidas POD 3.1

สำหรับรองเท้ารุ่น POD 3.1 คือการนำประสบการณ์สุดล้ำด้วยการวบรวมและผสมผสานสุดยอดเทคโนโลยีจาก adidas เพื่อต้องการทวงบัลลังค์ความนิยมหลังจากเสียท่าไปพอสมควรในช่วงปีที่ผ่านมา

adidas POD 3.1 เกิดจากการรวมกันของความเชื่อและแนวคิดที่ว่า “Great alone, better together” ซึ่งดีไซน์ของ P.O.D. System นั้นแสดงให้เห็นถึงการนำเสนอเอกลักษณ์และการเชื่อมโยงสุนทรียะของเรื่องราวในอดีตสู่มุมมองการออกแบบสุดก้าวหน้า ซึ่งรองเท้ารุ่น P.O.D. System นั้นหยิบแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากดีไซน์ดั้งเดิมของรองเท้าวิ่งที่อาดิดาสออกแบบไว้ในปี 1995

ซึ่ง POD นั้นย่อมาจากคำว่า Point of Deflection System เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีเก่าอย่าง Torsion™ โดยจะเป็นพื้นโฟม EVA ในส่วนหน้าเท้าเข้ากับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Boost™ เพื่อความนุ่มสบายในส่วนของส้นเท้า ทำให้รองเท้าคู่นี้มีกลิ่นอายความเป็น Chucky และ Modern ไปพร้อม ๆ กัน จึงนับเป็นโมเดลที่น่าจับตามองกับกระแสเทรนด์แฟชั่นในยุคปัจุบัน

Sum = สำหรับรองเท้า adidas POD 3.1 หลังจากที่ได้สัมผัสจริงมาแล้ว จัดว่าเป็นความลงตัวระหว่างดีไซน์ ที่ทุกคนสามารถนำไปใช้กับกิจกรรมออกกำลังกายเบา ๆ ได้ และสองสีใหม่ที่ออกมาอย่างสีดำขาว น่าจะโดนใจหนุ่ม ๆ ทุกคนให้ได้มีรองเท้าแบบคู่เดียวจบทุกสถานการณ์ในราคาพอรับไหว (5,000 บาท)

Nike Pegasus Turbo

ในส่วนของคู่แข่งอย่าง Nike เลือกที่จะผลักดันรองเท้าสาย Performance ออกมา แต่ถ้าว่ากันตามตรงด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวบวกกับกระแสเทรนด์สตรีทแฟชั่น จึงไม่ใช่เรื่องผิดแปลกหากจะนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับ Nike Pegasus Turbo สายวิ่งรุ่นใหม่แกะกล่อง

สำหรับรายละเอียดคือการนำรองเท้าโมเดล Pegasus ที่ทุกคนคุ้นเคยกลับมาเพิ่มพลังชาร์จเทอร์โบให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากพวกเขาได้เพิ่มโฟมลดแรงกระแทกแบบเดียวกับรองเท้าวิ่งไฮเอนด์ของแบรนด์อย่าง VaporFly 4% ที่ได้รับขนานนามว่ารองเท้าวิ่งมาราธอนที่เร็วที่สุด มาเป็นโฟมลดแรงกระแทกที่เบาพร้อมส่งแรงกลับได้ดีที่สุด

นอกเหนือจากนี้หน้าผ้าใช้ระบบตาข่ายที่สามารถระบายอากาศโอบรับเท้า พร้อมส่วนหุ้มข้อทำมุมเพื่อให้เสถียรกับเอ็นร้อยหวาย ที่สำคัญดีไซน์ไหลลื่นตามหลักแอโรไดนามิกปราดเปรียวยิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ใส่ถ่ายน้ำหนักตั้งแต่ส้นถึงปลายเท้าทำให้เหมาะจะเป็นทั้งรองเท้าวิ่งระยะสั้นและไกลได้อย่างราบรื่น

Sum = Nike Pegasus Turbo จัดเป็นรองเท้าสายวิ่งจ๋า ๆ และด้วยเฉดสีที่เพิ่งเปิดตัวไป เทาตัดแดงส้มนี้ อาจจะเป็นเรื่องยากในการมิกซ์แอนด์แมทช์เครื่องแต่งกาย แต่ถ้าคุณเป็นคนทำงานสายครีเอทีฟ ที่สามารถยืดหยุ่นกับเครื่องแบบจะจัดรองเท้าคู่นี้เป็น All-In-One ในราคา 6,400 บาท ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line