Style

ปลุกอารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น ใช้ชีวิตไร้ขีดจำกัด กับ ALBA “SPORTIVE” Design Collection ทั้ง 4 สี 4 สไตล์

By: NTman June 17, 2022

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดีกับชื่อเสียงของ ALBA เรือนเวลาดีไซน์สวย ที่การันตีคุณภาพโดย SEIKO แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น กับจุดเด่นเรื่องคุณภาพการผลิตที่ดีในราคาจับต้องได้ จนถือเป็นแบรนด์ในดวงใจของผู้คนซึ่งสนุกกับการแต่งตัวหลากสไตล์ ที่สามารถหามาสวมใส่อัพลุคเท่ได้ไม่รู้จบ

ยิ่งในคอลเลกชั่นหลัง ๆ ของ ALBA ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “The Reflection Of Japan” ซึ่งชูจุดแข็งงานดีไซน์ที่สะท้อนถึงคุณภาพความเป็น Japan Product แถมยังตอกย้ำสไตล์ความเป็นเมืองแฟชั่นของญี่ปุ่นออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยการเน้นไปที่รูปลักษณ์ของเรือนเวลา Sport Style ทำให้แต่ละคอลเลกชั่นของ ALBA ที่เปิดตัวออกมาล้วนแล้วแต่เป็นไอเทมที่หนุ่ม ๆ อย่างเราสามารถหยิบมาสวมใส่ Mix & Match สไตล์สนุก ได้ในทุกโอกาส

 

และต้องบอกว่าล่าสุดจิตวิญญาณสปอร์ตในนาฬิกา ALBA ได้ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งในแบบฉบับ Active เต็มขั้น กับ ALBA “SPORTIVE” Design Collection ที่มาพร้อมกับเรือนเวลา 4 สี 4 สไตล์ ซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดยแต่ละรุ่นนอกจากจะมาพร้อมตัวเรือนและสายแบบสเตนเลสสตีลแล้ว ยังมีสายซิลิโคนแบบ Accordion สีเดียวกับตัวเรือนมาให้ Match กับการแต่งตัวได้ทุกลุคทุกสไตล์

นอกจากนี้ ALBA “SPORTIVE” ยังพร้อมให้ทุกคนได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการยกระดับประสิทธิภาพการกันน้ำ ให้สามารถกันน้ำได้ลึกถึงระดับ 200 เมตร ตอบโจทย์สายผจญภัยทุกประเภท ไม่ว่าจะลุยน้ำ / บุกป่า / ขึ้นเขา หรือกิจกรรม Outdoor แนวไหนก็พร้อมลุย และที่สำคัญ ALBA “SPORTIVE” ยังเพิ่มความพิเศษ ด้วยกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น ที่มีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

และสำหรับ ALBA “SPORTIVE” Design Collection ทั้ง 4 รุ่นนั้นมาพร้อมกลไก Y676 ที่มีระบบขึ้นลานแบบอัติโนมัติจากการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน สามารถหยิบมาสวมใส่ได้อย่างโดดเด่นทุกสถานการณ์ด้วยดีไซน์สปอร์ตของขอบตัวเรือนแบบหยักที่สามารถหมุนได้ถึง 2 ทิศทาง พร้อมกับช่องแสดงวันและวันที่ ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิการะนาบเดียวกับเม็ดมะยมด้านขวาบนตัวเรือนขนาดกำลังเข้าข้อที่ 43 มิลลิเมตร พร้อมเติมเต็มความเท่ด้วยหน้าปัดแบบ Sun-ray เล่นแสงสวยงามในทุกมิติ และมีหลักบอกเวลาแบบ 3 เข็ม ที่เคลือบลูมิไบร์ทที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาในที่มืดได้สะดวก

ทางด้านสีสันของ ALBA “SPORTIVE”  ทั้ง 4 สี 4 สไตล์ นั้นได้รับการดีไซน์ภายใต้ในธีม Outdoor Activity ซึ่งแต่ละสีแต่ละรุ่นนั้นก็มาพร้อมอารมณ์และความหมายที่แตกต่างกันดังนี้

 • Volcanic Rock (AL4289X) สีน้ำตาลไหม้แบบหินภูเขาไฟให้อารมณ์ความสุขุม นุ่มลึก และหนักแน่น
 • Green Jungle (AL4281X) เหมาะกับสายรักธรรมชาติ เดินป่า ขึ้นเขา ปลดปล่อยหัวใจไปกับเสียงของธรรมชาติ
 • Midnight (AL4293X) ถ่ายทอดอารมณ์ของค่ำคืนอันมืดมิดจนมองเห็นดาวอยู่เต็มท้องฟ้า ที่สายแคมป์ปิ้งจะต้องไม่พลาด
 • Deep Ocean (AL4291X) เอาใจผู้ที่หลงใหลในท้องทะเล และผู้ที่รักการดำน้ำ ด้วยสีสันของน้ำทะเลลึก สะท้อนถึงกลิ่นอายของทะเลกว้างใหญ่ที่กำลังรอให้คุณออกไปค้นหาคำตอบ

สำหรับใครที่สนใจเรือนเวลาดีไซน์สปอร์ตที่พร้อมเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ไร้ขีดจำกัดอย่าง ALBA “SPORTIVE” Design Collection สามารถเป็นเจ้าของทั้ง 4 รุ่น 4 สไตล์ได้แล้ววันนี้ ที่เคาท์เตอร์อัลบา ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่
Lazada: https://www.lazada.co.th/alba

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://albathailand.com/
Instagram: @Alba_Thailand
Twitter: @AlbaThailand_
Line Official: @Albathailand
หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245-50 ต่อ 888 


ข้อมูลจำเพาะ ALBA “SPORTIVE” Design Collection

Specifications

 • กลไก: Y676
 • ระบบการเดิน: อัตโนมัติ
 • ความถี่: 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง (6 ครั้งต่อวินาที)
 • พลังงานสำรอง: 41 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม: 24 เม็ด

รายละเอียดทางเทคนิค

 • ตัวเรือนและสายผลิตจากสเตนเลสสตีล
 • กระจก Crystal 
 • ฝาหลังแบบขันเกลียว
 • เคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ทที่หลักชั่วโมงและเข็ม
 • กันน้ำที่ระดับ 200 เมตร
 • สายสเตนเลสสตีล มาพร้อมตัวคลายล็อกแบบปุ่มกด

ALBA “SPORTIVE” Design Collection  AL4289X (300 pcs.) 5,700 บาท

ALBA “SPORTIVE” Design Collection  AL4281X (300 pcs.) 5,700 บาท

ALBA “SPORTIVE” Design Collection  AL4293X (300 pcs.) 5,700 บาท

ALBA “SPORTIVE” Design Collection  AL4291X (330 pcs.) 5,700 บาท

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line