CARS

All New HAVAL H6 Hybrid SUV อิสระไม่ต้องตามใคร เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

By: HYENA May 28, 2021

ในปัจจุบันนี้ พวกเรามีทางเลือกในการใช้ชีวิตมากขึ้น เป็นเรื่องดีที่ทำให้เราได้ค้นหาสิ่งที่ใช่ เจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ออกจากข้อจำกัดค่านิยมในอดีต เช่นเดียวกับการเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์สักคัน เราก็ควรได้เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ครอบคลุม มีความทันสมัย และที่สำคัญคือคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปมากที่สุด

UNLOCKMEN ขอแนะนำรถยนต์แบรนด์ใหม่ที่พึ่งเข้ามาถึงประเทศไทย และเปิดตัวใน World Premium ช่วง Motor Show ที่ผ่านมาได้อย่างร้อนแรง เหมาะกับคนที่ชอบความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ All New HAVAL H6 Hybrid SUV รถ SUV ขุมพลัง Hybrid ดีไซน์สุดแกร่งที่จะช่วยทำให้ชีวิตของทุกคนสะดวกขึ้นแบบไร้ขีดจำกัด ไปดูกันว่ามีประเด็นอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถยนต์แบรนด์นี้ที่คุณควรรู้กันบ้าง


เชื่อว่าคนไทยอาจจะไม่คุ้นกับชื่อแบรนด์ HAVAL กันมากนัก ชื่อ HAVAL เป็นแบรนด์รถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่ม Professional SUV แบบเดียวกับ Jeep และ Land Rover ภายใต้ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง GWM (เกรท วอลล์ มอเตอร์) ซึ่งมีแบรนด์ย่อยสำหรับรถยนต์ที่แตกต่างกันไปทั้งหมด 4 แบรนด์ เช่น WEY Luxury SUV, ORA Electric Car และ GWM PICKUP สุดแกร่งสำหรับการ Adventure

HAVAL แยกตัวออกมาเป็นแบรนด์อิสระในปี 2013 เพื่อเน้นพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตรถ SUV เป็นหลัก โดย HAVAL ได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์รถ SUV ที่ติดอยู่ในอันดับ 1 ใน 3 ของโลกในปี 2018 เป็นแบรนด์แรกของจีนที่ทำยอดขายทะลุ 5,000,000 คัน และส่งออกรถยนต์ไปมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก  

ไม่ใช่แค่นั้น สำหรับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV  ผ่านการยืนยันความเจ๋งด้วยการสร้างสถิติ เป็นรถ SUV ที่ขายดีที่สุดติดต่อกันยาวนานถึง 91 เดือน และมียอดขายในปี 2020 ที่ผ่านมามากถึง 376,864 คัน ด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจหลายด้านในราคาสุดคุ้มค่า สมกับสโลกแกนที่ว่าพบทุกสิ่งที่ตามหา Follow The H6’


Exterior Design ของรถคันนี้มีจุดเด่นที่ความสวยงาม สมกับเป็น Professional SUV รายละเอียดในจุดต่าง ๆ ที่สวยงามทันสมัยไม่แพ้รถสัญชาติยุโรปเลยแม้แต่น้อย  เพราะผู้ออกแบบนั้นก็คือ Phil Simmons ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธาน ควบกับตำแหน่งหัวหน้าทีมออกแบบของ GWM ที่เคยมีประสบการณ์กับรถยุโรปมาอย่างโชกโชน

ดังนั้น All New HAVAL H6 Hybrid SUV คันนี้จึงโดดเด่น ถูกหลักทั้งในด้านของสุนทรียศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ ด้วยการใช้เส้นโค้งและลายเส้นที่เรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกหรูหรา แฝงไว้ด้วยความประณีต ทำให้รถยนต์ดูสวยงามไม่น่าเบื่อ ซึ่งมีเคล็ดลับมาจากการลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นออกไป และที่ขาดไปไม่ได้คือ อารมณ์ ความรู้สึก การขับที่สนุกสนาน ปลอดภัย ลงตัวเข้ากับทุก Lifestyle ด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน


สำหรับเอกลักษณ์และความโดดเด่นของดีไซน์ภายนอกที่ใครเห็นก็ต้องสะดุดตาได้ตั้งแต่แว้บแรกที่เห็นก็คือด้านหน้าตัวรถ Exquisite Front Design ที่ดูหรูหรา ประณีต ตัดกับไฟหน้า LED อัจฉริยะ Intelligent LED Headlamp สร้างความแกร่งดุดัน ความเรียบง่ายของเส้นสาย Body Waistline อันมีเอกลักษณ์ เข้ากับความล้ำสมัยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ไปกับหลังคา Panoramic Sunroof ขนาดใหญ่เต็มบาน เพิ่มมิติและแสงสว่างให้ห้องโดยสารดูกว้างขวาง พร้อมเสพวิวการเดินทางได้อย่างเต็มอิ่มไม่ว่าจะเป็นในเมือง หรือการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด

ด้านหลังมีเส้นไฟท้ายแบบ LED ที่ดีไซน์พาดยาวจากฝั่งซ้ายจรดขวา เพิ่มความล้ำสมัยและยังช่วยให้แสงส่องสว่างในที่มืดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ ล้อ Alloy ขนาด 19” ที่ให้มาจากโรงงาน ก็ถือว่าเพียงพอทั้งในด้านสมรรถนะ และความสวยงาม เข้ากับตัวรถที่มีมิติ กว้างขวาง 1886 มม. และ ยาว 4653 มม. บวกกับความสูงสำหรับสายลุย 1724 มม และด้วยขนาดที่ใหญ่กว่า รถ C-SUV ทั่วไป จึงทำให้ All New HAVAL H6 Hybrid SUV มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นตามไปด้วย


แม้ว่าจะเป็นรถ Professional SUV แต่การตกแต่งภายในของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ต้องบอกเลยว่าเปี่ยมล้นไปด้วยกลิ่นอายความ Sport อุดมไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม เริ่มต้นที่การออกแบบภายในห้องโดยสารแบบทูโทน มาพร้อม Trim ตกแต่งภายในสุดหรูหราที่มีให้เลือก 2 สี คือสี Rose Gold และ Piano Black แมทชิ่งกับวัสดุโครเมี่ยม และ ไฟ Ambience Light ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารไปอีกขั้น

ขับขี่ปลอดภัยโดยไม่ต้องละสายตาออกถนนด้วยจอแสดงผลแบบ Full Digital แบบ Floating จอลอยตัวขนาดใหญ่ Head Up Display (HUD) และ Multi-Display ที่แสดงข้อมูลการขับขี่สำคัญ ๆ อย่างครบถ้วน พวงมาลัย Multi-Function ควบคุมระบบการขับขี่ และโหมดความบันเทิงได้ง่ายด้วยปลายนิ้ว สามารถสั่งงานด้วยเสียง และอัพเกรดซอฟแวร์ผ่านระบบออนไลน์ FOTA ได้เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำอีกมากมายที่เหมาะกับ Lifestyle คนเมือง ไม่ว่าจะเป็น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบคู่ที่มาพร้อมตัวกรอง CN 95 และช่องแอร์สำหรับตำแหน่งผู้โดยสารด้านหลัง, เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า, แท่นชาร์จ Wireless Charger รวมไปถึงระบบแผนที่นำทางอัจฉริยะ Navigator แสดงผลเรียลไทม์บนจอ Touchscreen ขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายและชัดเจน ไม่ต้องกลัวหลงทั้งในเมืองหรือท่องเที่ยวทางไกลที่ไม่ชินเส้นทาง


เรื่องของขุมพลังใน All New HAVAL H6 Hybrid SUV ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน เครื่องยนต์ Hybrid ขนาดความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดถึง 243 แรงม้า แรงบิดสูงสุดมากถึง 530 นิวตันเมตร ส่งกำลังขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งถือว่าให้พละกำลังเหลือล้นจนรถยนต์เครื่องใหญ่ ๆ ยังต้องอาย ยิ่งจับคู่กับเกียร์ Electronic shifter อัตโนมัติ High Gross Dual Clutch 7 Speed ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ให้สนุกเร้าใจ เปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็วฉับไวราบรื่นไร้รอยต่ออย่างแท้จริง

สำหรับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV เวอร์ชั่นที่จะขายในประเทศไทยนั้น จะเป็นโมเดลบนแพลตฟอร์ม GMW Lemon Hybrid DHT ที่มีให้เลือกถึง 4 โหมดการขับขี่ เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดในแต่ละสภาพถนน เช่น โหมดมาตรฐาน Normal Mode / โหมดประหยัด Eco Mode / โหมดสปอร์ต Sport Mode และ โหมดถนนลื่น Wet Mode


ในด้านระบบความปลอดภัยของ All New HAVAL H6 Hybrid SUV มากับเทคโนโลยี LIFE+ ทำให้รถยนต์ Professional SUV ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่โต สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและคล่องแคล่ว โดยสามารถแยกเทคโนโลยีตามตัวอักษรแต่ละตัวได้ว่า

“L”

ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 2 ที่มาพร้อม 22 ฟังก์ชั่นอัจฉริยะ อย่างเช่น Integration Auto Parking (IAP) ซึ่งเป็นระบบช่วยจอดรถยนต์อัตโนมัติ 3 รูปแบบ โดยใช้ระบบแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศาความละเอียดสูงระดับ 4 ล้านพิกเซลผ่านเซ็นเซอร์อัลตราโซนิก คำนวณพื้นที่สำหรับจอดรถได้อย่างแม่นยำ ช่วยจอดได้ถึง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะจอดแบบเข้าช่อง จอดแบบขนานเส้นทางเดินรถ และจอดแบบตามแนวเฉียง ทำให้การจอดไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ชื่อว่า Auto Reversing Assistance (ARA) ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ โดยระบบจะสามารถจดจำเส้นทางเมื่อรถขับด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รถจะสามารถถอยหลังกลับตามเส้นทางเดิมได้ในระยะทาง 50 เมตร

ระบบที่คนขับรถทางไกลชอบสุด ๆ Adaptive Cruise Control (ACC) ควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบุเส้นทางด้านหน้าของรถ พร้อมกับประสานการทำงานของระบบเบรก และระบบควบคุมเครื่องยนต์ เพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถยนต์คันหน้า พร้อมระบบช่วยหยุดรถยนต์และออกตัว (Stop-And-Go) เพิ่มความสะดวกสบายในการขับรถในย่านที่มีการจราจรพลุกพล่าน

อีกความเจ๋งคือเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Wisdom Dodge System (WDS) ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง โดยระบบจะช่วยตรวจจับรถขนาดใหญ่ และควบคุมให้รถยนต์รักษาระยะห่างจากรถบรรทุก โดยหลังจากวิ่งผ่านรถบรรทุกแล้ว ระบบจะดึงรถกลับเข้าสู่กลางเลนตามปกติ

 

“I”

มาจาก Intelligence V3.5  ระบบอัจฉริยะที่ช่วยสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิ ระบบโต้ตอบด้วยเสียง (Voice Interaction) ระบบอินเทอร์เน็ตอัจฉริยะ (Intelligent Internet) รวมไปถึง ระบบหน้าจออัจฉริยะ ที่ช่วยให้เชื่อมต่อและค้นหาข้อมูลการเดินทางได้อย่างชาญฉลาด

 

“F”

มาจาก FOTA ซึ่งเป็นระบบที่จะช่วยเราอัปเกรดโปรแกรมผ่านทางออนไลน์ ช่วยให้อัปเกรด Firmware ของรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเอารถไปเข้าศูนย์บริการเพียงเพื่ออัพเกรด firmware อีกต่อไป

 

“E”

มาจาก EYEQ4 ชิปอัจฉริยะที่ประมวลผลได้รวดเร็วขึ้น สามารถประมวลผลภาพจากกล้องหลายตัวได้ในเวลาเดียวกัน และยังสามารถรักษาเสถียรภาพในการทำงานได้ดีหากมีการชนหรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

 

“+ (Plus)”

และสุดท้ายคือคำว่า Plus ซึ่งเป็นการบอกว่า รถยนต์ HAVAL ให้ “มากกว่า” ด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบอันล้ำสมัยรอบคันที่ให้มากกว่าแค่ความสะดวกสบาย แต่ยังใส่ใจในรายละเอียดมากกว่า เช่นตัวถังรถประกอบด้วยเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงสูงเป็นพิเศษ กรอบประตูเหล็กแบบขึ้นรูป พร้อมคอพวงมาลัยที่ดูดซับแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และถุงลมนิรภัยที่มาให้แบบจัดเต็มถึง 6 จุด

 

โดยรวมถือว่าเป็นรถ Professional SUV ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งภายใน และภายนอก รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุก Lifestyle จริง ๆ แถมยังตอบโจทย์การใช้งานในเมืองด้วยเครื่องยนต์แบบ Hybrid ที่จะช่วยประหยัดค่าน้ำมันไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหารถ SUV ที่น่าสนใจเป็นทางเลือกใหม่ ๆ สักคันอยู่ล่ะก็ รอลุ้นราคาเปิดของ All NEW Haval H6 Hybrid คันนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าจะตั้งราคาได้ดีและไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน

ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว กดติดตาม เพื่อทราบข่าวสาร และกิจกรรมดี ๆ ได้ที่:


 

References:

  • เว็บไซต์ทางการ Great Wall Motor Company Limited
  • เอกสารประชาสัมพันธ์ GWM Thailand
  • www.haval-global.com
HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line