FASHION

ALL-WHITE SNEAKERS: ชวนดู “รองเท้าโทนขาวล้วน”โมเดลทำใหม่ที่น่าครอบครอง

By: SPLESS June 10, 2019

เราเชื่อว่าผู้ชายเกือบทุกคนต่างชื่นชอบรองเท้าไม่มากก็น้อยและความชอบที่แตกต่างก็ทำให้เราเลือกซื้อรองเท้าที่มีโมเดลและดีไซน์แตกต่างกันไป รวมไปถึงเรื่องสีที่รักเป็นพิเศษก็เป็นอีกเหตุผลสำคัญในการตัดสินใจซื้อ

รองเท้าสีขาวล้วน คือหนึ่งในเฉดสีที่ผู้คนนิยมมาตลอดทุกยุคสมัยเพราะความสะอาดเนียนตาทำให้สามารถแมทช์ได้กับทุกชุด แถมเวลา On-Foot ก็โดดเด่นน่ามอง ขณะเดียวกันตลาดรองเท้าในไตรมาสที่สองของปีนี้หลายค่ายก็ปล่อยรองเท้าสีขาวล้วนออกมาไม่ยั้ง วันนี้ UNLOCKMEN จึงอยากแนะนำคู่ที่น่าสนใจเพื่อให้แต่ละคนใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนจะคว้าสักคู่มาครอบครอง

 

Nike Air Max2 “Triple White”

เริ่มกันที่โมเดล Air Max2 ที่ค่าย Swoosh หยิบมาปัดฝุ่นผลิตอีกครั้ง หลังจากเริ่มผลิตเป็นครั้งแรกในปี 1994 โดยก่อนหน้านี้Air Max2 มีเฉดสีหลากหลาย ก่อนจะมาถึง “Triple White” ที่ต้องถูกใจหนุ่ม ๆ ผู้หลงใหลสไตล์ Chunky อย่างแน่นอน โดยสีขาวที่เคลือบทั้งส่วนอัปเปอร์และโซล รวมถึงก้อนแอร์ตรงส่วนท้ายที่ใสไร้สีซึ่งเข้ากันได้ดีกับรูปทรงสุดไฮป์ของมัน

 

GmbH x ASICS GEL-Kayano 5


เอาใจหนุ่ม ๆ สายวิ่งกันบ้างด้วย ASICS Gel-Kayano 5 รองเท้าวิ่งในตำนานจากยุค 90 ที่ไปถูกตาต้องใจแบรนด์อย่าง GmbH จนเกิดงานคอลแลปส์คู่นี้ขึ้นมา รูปทรงและลวดลายที่ดูโฉบเฉี่ยวจากส่วนอัปเปอร์ที่ขึ้นรูปชั้นแรกด้วยผ้าทอ ก่อนหุ้มอีกชั้นด้วยหนัง ปิดท้ายด้วยการใช้ไนลอนสังเคราะห์พาดทับ แว่วข่าวมาว่า GmbH x ASICS GEL-Kayano 5 นั้นมี In-Sole ที่นุ่มรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี หนุ่ม ๆ ที่ต้องการความเบาสบายเท้าจึงไม่ควรพลาดคู่นี้เด็ดขาด

Nike Air Force 1 “Sheed”

เอาใจขาใหญ่ที่หลงใหลรองเท้าสไตล์ High-Top กันบ้างกับ Nike Air Force 1 “Sheed” รองเท้าที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Rasheed Wallace สุดยอดเซ็นเตอร์ใน NBA ผู้เคยคว้าแชมป์ร่วมกับทีม Detroit Piston ในปี 2004 โดยตัวเขานิยมสวมใส่รองเท้าโมเดล AF-1 ลงแข่งขันเสมอ

“Sheed” มาพร้อมส่วนอัปเปอร์ที่หุ้มด้วยหนังแก้วสีขาวครีมมันวาวตั้งแต่หัวจรดส่วนท้าย ก่อนจะตกแต่งด้วยแถบคาดตรงด้านบนตรงส่วนหุ้มข้อรวมถึงแปะสัญลักษณ์ของ Rasheed Wallace ตรงส่วนส้นเท้าด้านนอกไว้อย่างลงตัวสวยงาม สำหรับแฟนตัวยงของโมเดลนี้ต้องมีเก็บไว้

Balenciaga Track Trainers “White”

ขยับขึ้นมาฝั่ง Hi-End กันบ้างกับ Balenciaga Track Trainers ในลุคสีขาวล้วนทั้งคู่ หลังจาก Balenciaga เปิดตัวโมเดลนี้ช่วงต้นปีก่อนเป็นสีดำล้วน ความโดดเด่นของส่วนอัปเปอร์ที่ขึ้นรูปด้วยผ้าตาข่ายเพื่อเน้นความสบายและระบายอากาศได้ดี ก่อนทับอีกชั้นด้วยวัสดุไนลอนที่จะช่วยให้ตัวรองเท้าแข็งแรง ไม่ว่าจะใส่วิ่งออกกำลังหรือจะจับคู่เข้ากับเครื่องแต่งกายแบบ Hi-Street ก็ตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

 

Adidas Originals “Home of Classics” Collection

ปิดท้ายด้วยคอลเลกชันเอาใจสาย OG ที่ขนขบวนสีขาวมาทั้งแคปซูลกับ Adidas Originals “Home of Classics” อัดแน่นไปด้วยโมเดลรุ่นเก๋าที่ถูกดูดสีสันไป เหลือเพียงสีขาวล้วนทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นโมเดลอย่าง Stan Smith, Continental, Superstar, Torsion Comp, S.C Premiere, A.R. Trainer รวมถึงโมเดลบาสเกตบอลจากอดีตที่แฟน ๆ ของค่ายสามขีดต้องถูกใจ ไม่ว่าจะเป็น Nizza, Rivalry และ Supercourt RX เรียกได้ว่าชอบสีขาวรูปทรงไหนก็เลือกหิ้วกันตามใจได้เลย

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบรองเท้าสีขาวเป็นทุนเดิม หวังว่าจะได้ข้อมูลคร่าว ๆ ไปช่วยตัดสินใจ แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองเราแนะนำให้เปิดใจดู เพราะถึงรองเท้าสีขาวจะทำให้คิดว่าดูแลยาก แต่ทุกวันนี้เรามีทั้งเทคโนโลยีอย่างสเปรย์เคลือบรวมถึงน้ำยาทำความสะอาดชั้นเยี่ยมที่ช่วยให้พวกเราไม่ต้องมากังวลกับความเลอะเทอะอีกต่อไป

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line