Guide

ON THE ROAD: ANA ANAN (อาณา อานันท์) RESORT AND VILLAS PATTAYA

By: Chaipohn December 27, 2019

ระยะหลังมานี้ มีโรงแรมเปิดใหม่ในพื้นที่พัทยาเพิ่มมากขึ้น และมีหลายแห่งที่ทำเป็น Resort and Villa ได้อย่างน่าสนใจ สามารถใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพ และยังสามารถหาความเงียบสงบได้ในพื้นที่พัทยา โดยเฉพาะโรงแรมในบริเวณหาดนาจอมเทียนซึ่งมักจะเป็นที่พักในกลุ่ม Luxury อย่างเช่น Mason Pattaya Design Hotel ที่เราเคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ และวันนี้เราจะขอแนะนำอีกตัวเลือกที่ราคาเป็นมิตรมากขึ้น และเป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่น่าสนใจ นั่นคือ Ana Anan Resort & Villas Pattaya 

Ana Anan Resort & Villas Pattaya ตั้งอยู่บริเวณหาดนาจอมเทียน เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีความหรูหรา ตกแต่งสวยงาม และมีความร่มรื่นของธรรมชาติ ภายในตัดขาดจากความวุ่นวายของตัวเมืองพัทยาได้ดี เชื่อว่าหลายคนที่ดู Blogger รีวิวไป อาจจะจินตนาการว่าที่นี่เป็น Resort ที่เงียบสงบ เหมาะจะมากับคู่รักในช่วงวันหยุดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แต่ความจริง โรงแรมนี้อาจจะไม่ใช่ภาพแบบที่หลายแห่งนำเสนอซะทีเดียวครับ

ถ้าคุณแพลนจะพาสาวมาสวีทแสนหวานอย่างสงบเงียบล่ะก็ เราขอเตือนไว้ก่อนว่าในความเป็นจริง อาจจะไม่สงบอย่างที่คิด เพราะด้วยความที่ Ana Anan เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีห้องพักถึง 263 ห้อง ซึ่งถือว่าเยอะมากเมื่อเทียบกับการพักอารมณ์ Pool Villas แถม Facility ที่ยังมีไม่เพียงพอ สระว่ายน้ำ Double Decker ที่สวยงาม 2 layers จึงเนืองแน่นไปด้วยสมาชิกครอบครัว และร้านอาหารที่ไม่เพียงพอกับแขกที่พัก โดยเฉพาะ Breakfast ที่ถึงกับต้องย้ายไปทานในห้องสัมนาใหญ่แทนห้องอาหารชั้นล่างข้างสระว่ายน้ำ เพราะที่นี่ยังมักจะมีรถบัสพาทัวร์จีนมาเข้าพักเป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าต้องการไปสวีทแบบคู่รักท่ามกลางความสงบ เราแนะนำให้เข้าพักวันธรรมดา หรือวันอาทิตย์ที่แขกส่วนใหญ่กลับ จะได้บรรยากาศที่ดีกว่า

นอกจากเรื่องความคึกคักของจำนวนห้องเมื่อเทียบกับ Facility แล้ว Ana Anan ถือว่าออกแบบอาคาร ห้องพัก และ Landscape ได้ดี ถ้าเลือกห้องพักที่เป็น Beachfront ก็จะได้รับวิวทะเลแบบ Panoramic view เต็มตาแน่นอน ซึ่งห้องพักของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายประเภทจนอาจจะงงได้ โดยแบ่งเป็นห้องพัก 2 อาคาร และวิลล่าเป็นหลังอีกจำนวนนึง ซึ่งเราแนะนำว่าให้จองห้องกลุ่ม OceanView Skybath, Ocean Suite Skypool หรือไม่ก็เป็น Pool Villa ไปเลยจะดีกว่า เพราะถ้าได้ห้องมุมอื่นที่ไม่หันหน้าเข้าทะเล วิวที่ได้อาจจะขัดใจจนไม่อินกับบรรยากาศทะเล

แต่ถ้าเน้นคุมงบประมาณให้ประหยัด การจองห้อง Deluxe แบบไม่เน้นวิว แต่เน้นใช้ Facility ส่วนกลาง ช่วงเย็นก็ออกไปทานอาหาร ดื่มไวน์ที่ Glass House ก็ถือว่าคุ้มค่าโดยเฉพาะการมาพักกับเพื่อน

ห้องพักที่เราเลือกในทริปนี้คือ Ocean Suite Skypool ขนาด 77 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าใหญ่โตพอสมควร สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม แต่ Layout กลับมี waste space ค่อนข้างเยอะ เช่น พื้นที่ส่วนใหญ่เสียไปให้บริเวณห้องน้ำซึ่งเป็นดีไซน์ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยนัก เพราะประตูทางเข้ายังคับแคบกว่าบริเวณหน้าห้องน้ำเสียอีก มีแอ่งน้ำความลึกระดับเข่าอยู่ข้าง ๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเอาไว้ใช้งานอะไรได้ เพราะว่ายไม่ได้ นั่งแช่ก็แคบเกินไป แต่อย่างน้อยยังมีปุ่มเปิด Bubble ให้ได้ยินเสียงสายน้ำ เพิ่มบรรยากาศความร่มรื่นได้อีกหนึ่งระดับ รับกับวิวทะเลจากห้องชั้นบนสุดของอาคารได้ดี

จุดเด่นของ Ana Anan น่าจะอยู่ที่สระว่ายน้ำ 2 ชั้นแบบ Double Decker ด้านบนเป็นกระจกใสที่สาว ๆ จะต้องออกมายืนถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานทุกคนแน่นอน ตากล้องเพศชายอาจต้องทำการบ้านในการหามุมถ่ายรูปให้ดี นอกจากนี้ก็ยังมี slider สำหรับเด็ก ๆ ได้เล่นกับครอบครัว มี Dumbbell Fitness สำหรับออกกำลังกาย และมีห้องเด็กเล่นสำหรับครอบครัว และอีกจุดคือระเบียงพร้อมอ่างอาบน้ำของ Oceanview Skybath ที่ตีฟองถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กัน ลองดูใน Instagram จะพบว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่นิยมห้องพักแบบนี้กันมาก ซึ่งก็น่าจะดีกว่าห้องพักแบบ Skypool ที่เราเลือก

มองออกไปที่ทะเลจะพบกับสวนสีเขียวริมหาดขนาดใหญ่ พร้อมต้นไม้ Iconic ยืนหนึ่งให้ความร่มเย็น เป็นอีกมุมถ่ายรูปสำคัญที่ไม่ควรพลาด

น่าเสียดายที่ ณ วันที่เราไปพัก ยังมี Facility หลายอย่างไม่พร้อมเปิดให้บริการ หรืออาจจะยังเปิดไม่เต็มที่เนื่องจากโรงแรมยังใหม่ อย่างเช่น Rooftop Bar ที่น่าจะมีสีสันขึ้น รวมถึงร้านอาหารที่ได้ยินว่าจะเปิดเพิ่มอีกหนึ่งแห่ง เพื่อรองรับแขกที่เข้ามาพักจำนวนมากในช่วงวันหยุด

โดยรวมแล้ว เรามองว่า Ana Anan Resort & Villas เป็นโรงแรมสำหรับครอบครัวมากกว่าในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สามารถเป็นโรงแรมที่สงบเงียบได้ในช่วงวันธรรมดา แน่นอนว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่ดี มีพนักงานที่ให้บริการดี สัมผัสประสบการณ์ที่ได้รับถือว่าโอเค (ยกเว้นเช้าวันเสาร์ที่เราต้องไปทาน Breakfast ในห้องสัมนา และโต๊ะเก้าอี้มีไม่พอนั่งเนื่องจากแขกและทัวร์มีจำนวนเยอะเกินไป) เบ็ดเสร็จราคาค่าห้อง Ocean Suite Skypool คืนละราวหนึ่งหมื่นบาท ค่อนข้างที่จะสูงเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ ราคานี้เราแนะนำให้จอง Pool Villa จะดีกว่า เพราะอย่างน้อยก็มีสระว่ายน้ำที่ว่ายได้จริง ไม่ใช่แค่แอ่งน้ำเล็ก ๆ ให้เอาเท้าจุ่ม

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่ซีเรียสมาก อยากจะมาขลุกอยู่ในห้อง หรือออกไปเที่ยวตะลอนในเมืองเป็นส่วนใหญ่ ไม่สนใจเรื่อง Facility และจำนวนคนที่เยอะในช่วงศุกร์ เสาร์ Ana Anan ก็เป็นโรงแรมที่น่าสนใจทีเดียว และเราเชื่อมั่นว่าในอนาคตเมื่อโรงแรมมี Facility เพิ่มขึ้นรองรับกับจำนวนแขกที่มาพักในช่วง High ได้ดีขึ้นกว่าปัจจุบัน เราก็พร้อมจะไปเข้าพักใหม่อีกครั้งแน่นอน

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line