Business

URBAN LIFE IS BACK!! เมื่อวิถีชีวิตคนเมืองกลับมา ANANDA มั่นใจเดินหน้าก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่อีกขั้น

By: NTman November 23, 2021

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่กินเวลามาร่วม 2 ปี นั้นส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั้งทางด้านเศรษฐกิจ รวมไปถึงรูปแบบวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป และตลาดอสังหาฯ ก็เป็นอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่ต้องปรับตัวขนานใหญ่เปลี่ยนจากรุกมาเป็นตั้งรับเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่ท้าทาย

แต่ล่าสุดในงาน ANANDA 2022 WHAT WE’RE MADE OF เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทุกถ้อยแถลงถึง Business Direction รวมถึงวิดีโอแสดงวิสัยทัศน์ที่พร้อมก้าวข้ามทุกข้อจำกัดไปสู่อีกขั้นในปีหน้า จากผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมืองอย่าง ANANDA คือสัญญาณที่บอกว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยนั้นพร้อมที่จะกลับมาเติบโตอีกครั้ง อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความน่าสนใจกับความตั้งใจฉีกกรอบแนวคิดที่อยู่อาศัยแบบเดิม ๆ เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตใหม่ของคนเมืองได้อย่างแท้จริง

ยืนยันได้จากการประกาศกลับมาเดินหน้าลุยเปิดตัวโครงการใหม่ และธุรกิจใหม่ของ ANANDA ในปี 2022 ซึ่งในวันนี้ UNLOCKMEN ขอรับอาสาสรุปทุกประเด็นสำคัญในการคลายข้อสงสัยที่ว่าเหตุใดทาง บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จึงเชื่อมั่นกับทิศทางของตลาดอสังหาฯ ไทยในปีหน้า

พร้อมอัพเดทโปรเจ็กต์ใหม่ ที่ตอกย้ำการก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่อีกขั้นของ ANANDA เพื่อเป็นข้อมูลเน้น ๆ สำหรับคนเมืองยุคใหม่ซึ่งกำลังมองหาที่อยู่อาศัย รวมถึงเหล่านักลงทุนที่กำลังติดตามความเป็นไปของตลาดอสังหาฯ ในบ้านเราเอาไว้ประกอบการตัดสินใจในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง


 

URBAN LIFE IS BACK!!

 

 

“เรามองเห็นโอกาส เห็นความแตกต่าง และเห็นสิ่งที่คนเมืองต้องการ”

 

นี่คือถ้อยคำที่ชัดเจนจากปากของ คุณชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในสัญญาณฟื้นตัวของตลาดอสังหาฯ เมืองไทย และเป็นเหตุผลในการเดินหน้าลุยโปรเจกต์ใหม่ของทาง ANANDA  

นอกจากนี้คุณชานนท์ ยังเปิดเผยถึงความมั่นใจต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มีสัญญาณการฟื้นตัว รวมถึงความเชื่อมั่นในการกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมของคนเมืองว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลาย และมีทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับการที่รัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาได้ส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจและผู้บริโภค รวมถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็เริ่มส่งสัญญาณการฟื้นตัวเช่นกัน 

และที่มั่นใจว่าจะกลับมาอย่างแน่นอนก็คือวิถีชีวิตของคนเมือง เพียงแต่อาจปรับเปลี่ยนรูปแบบแตกต่างไปจากเดิมบ้าง ลูกค้าในแต่ละช่วงวัยจะมีความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น โดยปัจจัยของช่วงอายุ และ Generation จะเป็นตัวกำหนดที่สำคัญ หน้าที่ของแบรนด์ในการพัฒนา ก็ต้องมีความเข้าใจ และมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม และตรงกับความต้องการนั้น ๆ เรามั่นใจ และเชื่อมั่น ในศักยภาพคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ยังเป็นสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี

ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ทำการศึกษาถึงวิถีชีวิตของคนเมืองพบว่าในยุคหลังโควิดการใช้ชีวิตในเมืองยังคงจำเป็น และมีความสำคัญสำหรับกลุ่มคนในวัยทำงาน กลุ่มคนที่กำลังศึกษาเล่าเรียน กลุ่มครอบครัว ตลอดจนกลุ่มระดับลักชัวร์รี่ในเมือง เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้ยังต้องการที่พักอาศัยที่มีความสะดวกสบายในการเดินทาง การบริการและการดูแลที่พิเศษ ตลอดจนสิทธิพิเศษต่าง ๆ รวมถึงแวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีระบบการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ  มีสถานที่ที่ทันสมัยในการพบปะสังสรรค์  ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกมิติของผู้อยู่อาศัยทุกคนภายในบ้าน เพื่อทำให้การอยู่อาศัยเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

ด้วยฐานข้อมูลดังกล่าวบริษัทฯ จึงได้นำเอากลยุทธ์ ANANDA NEW BLUE มาต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโครงการต่าง ๆ ในปี 2022 ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่าจะสามารถนำเสนอความแตกต่างและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เป็นคนเมืองได้อย่างตรงจุด และชัดเจน”

นอกจากนี้ คุณประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อนันดา  ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ยังได้เปิดเผยถึงข้อมูลตัวเลขที่สะท้อนถึงภาพรวมของตลาดอสังหาฯ ในไทยว่ากำลังอยู่ในจุด Rebound กลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้ง “แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะอยู่ในช่วงเวลาที่ท้าทาย แต่ในส่วนของ อนันดาฯ ก็ยังสามารถสร้างการเติบโตได้ทั้งในส่วนของยอดขายและยอดโอนมีสัญญาณที่ดีขึ้นที่ชัดเจน 

โดยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา (กรกฎาคม – กันยายน) เราเติบโต 20% มาโดยตลอด และคาดว่าสามารถเติบโตได้ถึงดับเบิลดิจิทใน 3 เดือนสุดท้ายของปี 2021 โดยมียอดขาย 4,104 ล้านบาท และยอดโอนกว่า 2,557 ล้านบาท  โดยเติบโตจากโครงการคอนโดมิเนียมและโครงการแนวราบ และบริษัทฯ มียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) อีกกว่า 12,821 ล้านบาท เพื่อรองรับการโอนในระยะ 2 ปีข้างหน้า”

“หลังจากนี้ จะเห็นประเทศไทยเดินหน้าไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งในส่วนของภาคธุรกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ซึ่งที่ผ่านมาแม้อยู่ในสถานการณ์ที่ผันผวนแต่ก็ยังคงมีดีมานด์หรือความต้องการที่อยู่อาศัยอยู่เพียงแค่รอจังหวะเวลาที่เหมาะสมโดยขณะนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของลูกค้าที่จะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้  ซึ่งอนันดาฯ มั่นใจตลาดอสังหาฯ กลับมาแน่ 

ซึ่งตลาดอสังหาฯ ในเมืองจะกลับมาเร็วกว่าที่คิด และเราพร้อมมุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างไม่หยุดยั้ง ในปี 2565 กับ การเปิดตัว 7 โครงการใหม่กว่า 28,000 ล้าน ด้วยกลยุทธ์  ANANDA NEW BLUE พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่หลากหลาย กับแบรนด์ใหม่ เซกเม้นท์ใหม่ และการเพิ่มทุนตุนเงินสดหมุนเวียนอีก 5,000 ล้าน ย้ำพันธมิตรสนับสนุนแกร่ง รองรับการเติบโตในอนาคตอย่างแน่นอน ทั้งนี้ เพื่อให้คนเมืองมีที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ในแต่ละความต้องการของตัวเองอย่างลงตัว และไร้ขีดจำกัดมากที่สุด” คุณชานนท์ กล่าวทิ้งท้าย


 

พร้อมเต็มที่ ลุย 7 โครงการ 3 แบรนด์ใหม่

จากความเชื่อมั่นที่ผู้บริหารทั้ง 2 ท่านได้เปิดเผยออกมา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ ANANDA เตรียมเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ในปี 2022 ภายใต้กลยุทธ์  ANANDA NEW BLUE อีก 7 โครงการ  รวมมูลค่ากว่า 28,000 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 5 โครงการ และโครงการแนวราบ 2 โครงการ ซึ่งทั้ง 7 โครงการใหม่นี้ จะมีถึง 3 แบรนด์ใหม่ เป็นโครงการคอนโดมิเนียม 2 แบรนด์ และอีกหนึ่งแบรนด์ใหม่ที่เป็นโครงการแนวราบ ซึ่งรายละเอียดที่น่าสนใจของแต่ละโครงการมีดังนี้

โครงการ COCO PARC คอนโดพรีเมี่ยมแบรนด์ใหม่ระดับ Hi-end มูลค่าโครงการ 4,622 ล้านบาท ครั้งแรกในการจับมือระหว่าง ANANDA X DUSIT  เกิดเป็นประสบการณ์โครงการที่อยู่อาศัยพร้อมบริการสุดพิเศษจากโรงแรมดุสิตธานี ด้วยมาตรฐานระดับโรงแรมห้าดาวเฉพาะโครงการ  COCO PARC Managed by DUSIT  สร้างเสร็จพร้อมอยู่ก่อนเปิดขาย

สำหรับไฮไลต์ของ COCO PARC คือที่ตั้งโครงการบนทำเลระดับ Prime Location ติดถนนพระราม 4 ใกล้ MRT คลองเตย แวดล้อมไปด้วยสวนขนาดใหญ่ถึง 2 สวน ทั้งสวนลุมพินี และส่วนป่าเบญจกิติ บาลานซ์ชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัว ครบครันทั้งการเดินทางที่สะดวกสบายกับพิกัดใจกลางเมือง พร้อมความผ่อนคลายเดียวกันก็รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว และสวนป่าแห่งแรกของกรุงเทพฯ เอกสิทธิ์เพียง 486 ครอบครัวเท่านั้น

โครงการ CULTURE อีกหนึ่งคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ของ ANANDA ที่มาพร้อมแนวคิดใหม่ของการอยู่อาศัยในสังคมร่วมสมัย ด้วยการร่วมปลุกปั้นแบรนด์ใหม่เพื่อเปลี่ยนนิยามชีวิตเมือง ANANDA X SUSTAINABILITY CONCEPTS BY SCRATCH, FROM THE CREATOR OF WONDERFRUIT ผู้นำวิถีชีวิตเมืองที่เน้นความยั่งยืนและเป็นมิตรกับธรรมชาติอย่างสร้างสรรค์ CULTURE การรวมตัวกันทางความคิดของกลุ่มคนเมืองที่มีความเชื่อในการมองหาทางเลือกการใช้ชีวิตแนวใหม่ เน้นความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ผสานความยั่งยืน สร้างแรงบันดาลใจและสะท้อนตัวตนที่โดดเด่นในการอยู่อาศัยสู่สุดยอด 2 ทำเลศักยภาพใจกลางเมือง ได้แก่

 

  • CULTURE THONGLOR มูลค่าโครงการ 3,383 ล้านบาท ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 59 บนทำเลที่เรียกได้ว่าเป็นใจกลางแหล่งธุรกิจและ LIFESTYLE ตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกสบายด้วยระยะห่างเพียง 230 เมตรจากสถานี  BTS ทองหล่อ โดดเด่นด้วยการดีไซน์ที่คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและประสบการณ์ร่วมของผู้อยู่อาศัย ยกระดับการใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และบริการที่ได้มาตรฐานโรงแรมชั้นนำที่สามารถเลือกสรรบริการต่าง ๆ ได้ พร้อมตอบสนองความต้องการอยู่อาศัยและการพักผ่อนภายในโครงการอย่างเต็มที่
  • CULTURE CHULA มูลค่าโครงการ 6,031 ล้านบาท ตั้งอยู่อีกหนึ่งทำเลทองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกสบาย รายล้อมด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ครบครันทั้งสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน ฯลฯ เดินทางสะดวกด้วยระยะห่างเพียง  350 เมตร จาก MRT สามย่าน และ 240 เมตรจาก  BTS ศาลาแดง  พร้อมให้สัมผัสเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของสามย่าน ผสมผสานวิถีชีวิตยุคใหม่ที่เชื่อมต่อเทคโนโลยีเข้ากับแนวคิดรักษ์โลกที่สร้างสรรค์อย่างลงตัวทั้งการทำงาน และการพักผ่อนด้วย CO-WORKING SPACE พร้อมรองรับการใช้งานตลอด 24 ชม.

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว 2  โครงการคอนโดมิเนียม New Series ใหม่ ภายใต้แบรนด์หลัก  IDEO แบรนด์ที่มาครบ DNA ทั้งเรื่องติดรถไฟฟ้า และเป็นแบรนด์ที่ตอบรับความสะดวกสบายของชีวิตเมืองในทุกมิติ ได้แก่ 

โครงการ IDEO Phahol-Saphan Khwai มูลค่าโครงการ 7,521 ล้านบาท ด้วยที่สุดของทำเล ติดบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร เดินลงจากสถานีก็ถึงโครงการทันที  นอกจากนี้พื้นที่ย่านสะพานควายยังมีข้อได้เปรียบในเรื่องของการตั้งอยู่ในจุดศูนย์กลางของแหล่ง Urban Lifestyle แหล่งใหญ่อย่าง อารีย์, จตุจักร และ ลาดพร้าว

โครงการ IDEO Ramkhamhaeng Lam Sali Station มูลค่าโครงการ 2,085 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่แห่งอนาคตของคนเมือง กับทำเลศักยภาพที่เป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าถึง 3 สาย ให้คุณสะดวกในทุกจุดหมาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ และส่วนกลางแนวคิดใหม่ซึ่งตอบสนองได้ทุกโหมดของการใช้ชีวิตทั้ง LIVE-WORK-PLAY-LEARN 

สำหรับโครงการแนวราบที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้า ในส่วนของโครงการแรกเราต้องยอมรับความเหนือชั้นของ ANANDA ซึ่งกล้าท้าทายทุกข้อจำกัด ด้วยการนำเอาประสบการณ์สุดชิลล์ใน Pool Villa ส่วนตัว มาให้สัมผัสกันในโครงการ ARTALE RAMA 9 มูลค่าโครงการ  3,538 ล้านบาท 

ต่อยอดแนวคิด LIVE IMAGINATION นิยามใหม่ที่แตกต่างของโครงการบ้านเดี่ยวระดับ Hi-End ใจกลางเมือง สู่ ARTALE RAMA 9 โครงการบ้านระดับ Luxury บนทำเลซอยพระรามเก้า 13 ใจกลางพื้นที่ New CBD ที่มีศักยภาพสูงทั้งความสะดวกสบายของโครงข่ายการคมนาคม รวมถึงแหล่ง Lifestyle ที่เพียบพร้อม และเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานขนาดใหญ่มากมาย

ซึ่งตัวโครงการ ARTALE RAMA 9 โดดเด่นด้วยการออกแบบและพัฒนาโครงการด้วยความเข้าใจในความต้องการที่แท้จริงของผู้อยู่อาศัยกลุ่มเป้าหมายของ ARTALE กับ Design Concept ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้แนวคิด URBAN LUXURY POOL VILLA เปิดประสบการณ์อีกขั้นของการใช้ชีวิตใน POOL VILLA หรูใจกลางเมือง

ปิดท้ายด้วย CREAM BRIDGE โครงการแนวราบแบรนด์ใหม่ล่าสุดจาก ANANDA ในทำเลติวานนท์ – แจ้งวัฒนะ พื้นที่ซึ่งกำลังเติบโต พร้อมรองรับทุกความต้องการของคนเมืองกับความสะดวกของการเดินทาง สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ถนนแจ้งวัฒนะ ใกล้กับทางขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัตน์ อีกทั้งยังไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู  และสายสีม่วง

ตัวโครงการมีแนวคิดที่ชัดเจน โดดเด่นด้วยดีไซน์ร่วมสมัยที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ เน้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก หรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่กับ 2 รูปแบบที่อยู่อาศัยทั้งทาวน์โฮมและบ้านแฝดในราคาเริ่มเพียง 2 ล้านต้น ๆ เท่านั้น


 

แม้จะอัพเดทข้อมูลครบถ้วนทั้ง 7 โครงการ 3 แบรนด์ใหม่ แต่ต้องบอกว่าสิ่งที่ ANANDA ได้เปิดเผยก้าวย่างสำคัญในปีหน้านั้นยังไม่จบ เพราะยังได้มีการเซอร์ไพรส์แอบเผยโฉมแรกกับภาพ Concept Art ของโครงการระดับ ULTRA LUXURY ที่กำลังซุ่มพัฒนาบนที่ดินย่านพระราม 4 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสุดล้ำกับกระจก Living POD ทรงกลมจากเยอรมัน ให้ผู้อยู่อาศัยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับพื้นที่สีเขียวของสวนขนาดใหญ่

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ที่น่าตื่นเต้นกับคอนเซ็ปต์เหนือจินตนาการ จากโจทย์ความต้องการนำเสนอรูปแบบชีวิตสุด Exclusive ผ่านที่อยู่อาศัยแนวสูงที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกยูนิต ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า ANANDA ได้ยกระดับประสบการณ์การอยู่อาศัย และเปลี่ยนมุมมองเดิม ๆ ที่หลายคนเคยมีต่อโครงการคอนโดมิเนียมไปโดยสิ้นเชิง

เรียกได้ว่าการขยับตัวครั้งใหญ่ในปีหน้าของทาง ANANDA น่าจะทำให้ตลาดอสังหาฯ กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยโปรดักส์ที่ยังคงไว้ซึ่งจุดแข็งของ Core Business ที่เน้นการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัยของคนเมือง

สำหรับใครที่กำลังวางแผนหาที่อยู่อาศัยใหม่ต้อนรับชีพจรของวิถี Urban ที่ฟื้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง  สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ https://anan.ly/3Dc1hLE เพื่ออัพเดทความเคลื่อนไหว และรับสิทธิพิเศษจากทาง ANANDA ก่อนใคร

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line