Business

URBAN HERO : เจาะแคมเปญบันดาลใจจาก ANANDA ส่งต่อพลังผ่านวิกฤติ เพราะคุณคือ HERO ในทุกวัน

By: NTman May 26, 2021

ข้อความด้านบนนี้ อาจเป็นความหมายของ ‘HERO’ ภายใต้การรับรู้ของคนทั่วไป เพราะฮีโร่มักจะถูกแทนค่าด้วยความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์มนา เป็นผู้ที่ทำสิ่งยิ่งใหญ่เหนือกว่ามนุษย์คนใดในโลกหล้า แต่ถ้าหากลองย้อนมองวิกฤติ COVID-19 ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าทุกคนต่างเคยได้สัมผัสกับ ‘ฮีโร่’ ในชีวิตจริง ที่อาจไม่จำเป็นต้องมีพลังอำนาจใด ๆ ยิ่งใหญ่ล้นฟ้ามาแล้วทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็น ‘ฮีโร่’ เดินดิน ที่มีวิถีชีวิตคนเมืองร่วมกันกับพวกเรา หรือเหล่า ‘ฮีโร่’ ที่ต้องล้มลุกคลุกคลาน เจ็บปวดกับปัญหาร้อยแปดพันประการโดยไม่มีข้อยกเว้น แต่ยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่เล็ก ๆ ของตัวเองในทุกวันด้วยความตั้งใจ ซึ่ง ‘ฮีโร่’ เหล่านั้นอาจเป็นได้ทั้งคนในครอบครัว, ลุงร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าคอนโด, พนักงานร้านสะดวกซื้อ, กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์, ไรเดอร์ส่งของ, รุ่นน้องที่ทำงาน หรืออาจเป็นคนเดียวกันกับที่เรามองเห็นตอนส่องกระจกทุกเช้าก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเหนือจินตนาการแต่อย่างใด

เพราะในความเป็นจริงที่ผ่านมาพวกเราทุกคนคือ ‘HERO’ ไม่ว่าจะเป็นคุณ หรือใครก็ตามที่ยังมุ่งมั่นฝ่าฟันมาจนถึงทุกวันนี้ด้วยหัวใจของนักสู้ที่เข้มแข็ง ที่ปลุกตัวเองให้ลุกขึ้นมาได้ในทุกเช้า เพื่อไปต่อ! ลุยต่อ! สู้ต่อ! ยืนหยัดทำหน้าที่และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเมืองเป็นอย่างดีในทุก ๆ วัน

และประเด็นเรื่องพลังเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ของเหล่าฮีโร่คนเมือง ฮีโร่เดินถนนคนธรรมดาอย่างพวกเราทั้งหลาย ที่ยังคงยืนหยัดทำหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบให้ดีที่สุดเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว และเพื่อให้สังคมได้ขับเคลื่อนไปต่อ นั้นเป็นสิ่งที่ Ananda Development บริษัทที่ผูกพันเป็นส่วนหนึ่งกับวิถีชีวิตคนเมืองมาอย่างยาวนานไม่อาจมองข้ามไปได้

จึงอยากลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นการคารวะหัวจิตหัวใจเหล่าฮีโร่นักสู้ในชีวิตจริงเหล่านี้ และเพื่อส่งต่อกำลังใจให้ผู้คนทั้งหลายที่ยังพอมีแรงเหลือหลังจากพบเจอกับวันอันยากลำบากได้ลุกขึ้นมาเป็นฮีโร่ในแบบของตัวเองอีกครั้งผ่านแคมเปญ URBAN HERO ที่ UNLOCKMEN อยากขอหยิบยกมาพูดถึงในวันนี้ ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นอีกกระบอกเสียงที่ช่วยส่งต่อแคมเปญบันดาลใจดี ๆ ให้ไปถึงเหล่าฮีโร่คนเมืองทุกคน


สำหรับเหตุผลดลใจที่ทำให้ ANANDA ลุกขึ้นมาส่งต่อพลังงานดี ๆ ให้กับเหล่าฮีโร่ทั้งหลายผ่านแคมเปญ URBAN HERO เราคงต้องเล่าย้อนไปถึง Business Background ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีแนวคิดในการพัฒนาที่อยู่อาศัย เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในการใช้ชีวิตของคนเมือง 

โดยเน้นทำเลที่ตั้งที่สะดวกในการเดินทางใกล้รถไฟฟ้า สถานศึกษา ที่ทำงาน และ Lifestyle ของคนเมือง เพื่อตอกย้ำแนวคิด “URBAN LIVING SOLUTIONS” ครบทุกโหมดในการใช้ชีวิต ทั้ง LIVE-WORK-PLAY-LEARN เพื่อให้คนเมืองใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น มีเวลาที่มากขึ้น สามารถนำพลังงานที่เหลือไปสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับตัวเอง ครอบครัว และสังคม

และที่ผ่านมา ANANDA ก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพลังบวกซึ่งพร้อมขับเคลื่อนทุกชีวิต ผลักดันเพื่อก้าวไปสู่จุดที่ดีที่สุด ผ่านแคมเปญ Live with Passion  จนมาถึง Urban Soul จวบจนวันนี้ในวันที่ยากลำบากและเป็นอีกครั้งที่หลายคนกำลังอยู่ในจุดวิกฤติอย่างที่สุด ทาง ANANDA ก็ยังคงเชื่อว่าศักยภาพของคนเมืองและพลังใจที่เข้มแข็งนั้นยังคงอยู่ อีกทั้งยังเชื่อมั่นว่าหัวใจเล็ก ๆ ที่เข้มแข็งของชาวเมืองอย่างเรา ๆ ทุกคน จะสามารถผลักดันสู่ความยิ่งใหญ่อันทรงพลังได้ไม่ยาก จนก่อให้เกิดเป็นแคมเปญ URBAN HERO ตอกย้ำแนวคิดในการสร้างพลังบวก เพื่อให้คนเมืองมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นมาอีกครั้ง แม้วันนี้จะเป็นวันที่ยากที่สุด 

ด้วยการสื่อสารผ่าน MUSIC MARKETING & INTERNET FILM ถ่ายทอดบทเพลงจากเรื่องราวของวิกฤติที่เกิดขึ้น ด้วยงาน Visual ที่ใช้การ SNAP ภาพคนเมืองท่ามกลางเหตุการณ์ที่แต่ละคนกำลังเผชิญอยู่ในวิกฤติเวลานี้  ผสานกับไรม์คำร้องสุดกระแทกใจที่สะท้อนสาส์นสำคัญจาก ANANDA ซึ่งต้องการ “ชื่นชมคนเมืองทุกคน ที่ทุ่มเทพลังกาย-พลังใจ ยืนหยัดทำหน้าที่และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเมืองในวันที่ยากลำบากที่สุด ด้วยความเชื่อว่า ….พลังของฮีโร่จะคงอยู่ในจิตวิญญาณและช่วยขับเคลื่อนเมืองนี้ให้ไปต่อด้วยกันอีกครั้ง”  ผ่านบทเพลงได้อย่างทรงพลัง ส่งตรงความหมายเข้าถึงทุกอณูความรู้สึกของผู้ฟังอย่างเรา ๆ ได้ตรงจุด

Everybody is a hero in their own story. We are the hero of our own story.

ในเมืองที่กว้างใหญ่ปัญหามีร้อยพัน จะผ่านมันไปให้ได้ตราบใดที่ใจยังยืนยัน

จะสู้ให้สุดใจรับมือกับมัน มีใจแบบ HERO ก็พร้อมจะฝ่าฟัน

ไม่มีใครล้มแล้วจะไม่ลุก ไม่ใช่แค่ฝันให้คนมาปลุก

เดินไปข้างหน้าแม้ว่าต้องทุกข์ มีใจแบบ HERO ไม่ยอมแพ้แล้วสักวันจะเจอความสุข

The H to the E to the R to the O – HERO

The H to the E to the R to the O – HERO

The H to the E to the R to the O – HERO

The H to the E to the R to the O – HERO

You are the hero in your own story.อ่านมาถึงตรงนี้คงไม่มีอะไรมากไปกว่าคำขอบคุณที่เราอยากมอบให้กับแบรนด์ ANANDA ที่ยังคงยืนหยัดเคียงข้างการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมเมืองอีกครั้ง แม้การทำหน้าที่ด้าน “URBAN LIVING SOLUTIONS” ของ ANANDA ในครั้งนี้จะไม่ใช่เรื่องราวของทำเลที่ดี หรือนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ 

แต่ต้องยอมรับว่าแคมเปญ URBAN HERO คือโซลูชันทางใจอันแสนล้ำค่า ที่ช่วยโอบอุ้มเยียวยาปลุกพลังใจในวันที่เราเชื่อว่าผู้คนทั้งหลายต่างเหนื่อยล้า ท้อแท้ สิ้นหวังกับวิกฤติที่ไม่รู้ว่าจะจบลงเมื่อไหร่ เพราะสุดท้ายไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอแค่ไม่ลืมคำว่า “ไม่ยอมแพ้”  และ “สู้ต่อ” คำธรรมดาอันแสนวิเศษซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มนุษย์ทุกคนมีอยู่ในตัว คือคำธรรมดาที่ทำให้คนธรรมดาอย่างเราสามารถเป็น “HERO” ได้ในทุก ๆ วัน

และระหว่างนี้ก็อย่าลืมไปฟังเพลง “URBAN HEROES” เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจและปลุกพลังบรรดาฮีโร่ชาวเมืองคนธรรมดาอย่างเราทั้งหลาย ให้ได้ฟังแล้วโอบกอดชื่นชมหัวใจตัวเองกับความเข้มแข็งที่ยังคงฝ่าฟันปัญหามาได้จนถึงวันนี้ เพื่อให้ทุกคนยังคงมีแรงใช้หัวใจที่เข้มแข็งเดินหน้าส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กัน  แล้วสักวัน… เมืองของเราจะกลับมาดีขึ้นอีกครั้งอย่างแน่นอน


 

ติดตามเรื่องราวดี ๆ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมืองได้ที่

Ananda website : www.ananda.co.th

 

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line