Girls

5 ข้อควรจำ ขอโทษอย่างไรให้เธอใจอ่อน!

By: unlockmen March 5, 2015

เกิดเป็นชายอกสามศอก ทำผิดก็ต้องกล้ารับผิด และยอมที่จะเป็นฝ่ายขอโทษผู้อื่นก่อน แต่บางทีก็ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร เชื่อเราเถอะว่ามันมีวิธีง่ายๆ อยู่

เหตุผลหลักๆ ที่ไม่กล้าขอโทษ เพราะกลัวว่าจะเป็นการแสดงความอ่อนแอให้ผู้อื่นเห็น ขอโทษก็แปลว่าปอดแหกน่ะสิ แหม คิดอย่างนี้มันก็พาลจะมีเรื่องกับทุกคนเสียให้ได้ โอเค! คุณอาจจะไม่ยอมคนทั่วไป แต่สาวข้างกายของคุณควรเป็นหนึ่งคนที่ได้รับสิทธิพิเศษกว่าคนอื่นๆ จริงไหม วันนี้ Unlockmen จะพาไปพบกับวิธีการง่ายๆ ในการขอโทษที่จะทำให้เธอจะยอมอภัยให้คุณอย่างง่ายดาย

Sorry-i-cant-be-perfect

กล่าวขอโทษเธอก่อนอย่างรวดเร็ว

ไม่ต้องรอเวลา เมื่อรู้ว่าเธอโกรธและไม่พอใจการกระทำของคุณ สิ่งที่คุณควรทำและต้องรีบทำอย่างรวดเร็ว คือ กล่าวคำขอโทษเธอก่อน สิ่งสำคัญเลยก็คือคุณต้องรู้ตัวก่อนนะว่าคุณผิด ยิ่งถ้าเธอแสดงออกว่าโกรธคุณเนี่ย ไม่ต้องรออะไรแล้ว ขอโทษเธอซะพ่อหนุ่ม!

Forgiveness

ถามเธอสั้นๆ ว่า จะให้อภัยกันได้ไหม

เรามีประสบการณ์กับคำพูดนี้มาแล้ว เมื่อผู้ชายพูดสั้นๆ เพียงว่า “ให้อภัยกันได้ไหม ผมทำผิดมากเลยเหรอ” โอ้โห เจอแบบนี้เข้าไปถึงกับอ่อนปวกเปียกไม่เป็นท่าเลยล่ะ ไม่ว่าสาวเจ้าจะดึงหน้าโกรธเกรี้ยวขนาดไหนก็รู้สึกเห็นใจ และพร้อมให้อภัยคุณจริงๆ

Misunderstanding

อย่าตำหนิคนอื่น

มาสายเพราะรถติด มาสายเพราะไปส่งเพื่อน หรืออะไรก็ตามแต่ที่คุณจะนำมาแก้ตัวกับเธอ สิ่งเหล่านี้คือการตำหนิและโทษคนอื่นทั้งสิ้น คุณมาสายเพราะรถติดทำให้เธอโกรธ คุณก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าถนนเส้นนั้นรถติดช่วงไหน คุณก็ควรกะเวลาและรีบสะสางธุระของตน แล้วมาให้ทันนัด ถ้าเกิดคุณมาสายแบบนี้ก็เป็นความผิดของคุณเองแล้ว อย่าตำหนิสิ่งรอบข้าง ขอโทษเธอง่ายกว่านะ

couple-fighting

ต้องยอมรับผลที่ตามมา

คนทำผิดก็ต้องได้รับผลจากการกระทำของตน ถ้าทำมาทุกข้อแล้วเธอยังใจแข็งอยู่ ก็ถึงคราวซวยของคุณแล้วล่ะ แบบนี้ก็ได้แต่ทำใจให้สบาย อย่าตอแยเธอมาก เดี๋ยวพอเธอหายอารมณ์ร้อนเธอก็จะเป็นฝ่ายเข้ามาหาคุณเอง

tom_cruise_a_few_good_men

ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตัวเอง

เหนือสิ่งอื่นใด คำขอโทษมีไว้ให้ตระหนักเพื่อปรับปรุงตัวไม่ให้กระทำพฤติกรรมซ้ำๆ ที่รู้ว่าไม่ดี แต่คนบางคนกลับไม่เห็นค่าของคำขอโทษ ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก แบบนี้จะไปหวังการให้อภัยจากคนอื่นคงไม่เข้าท่าเท่าไร ปรับปรุงพฤติกรรมที่ไม่น่ารักเสียก่อน จะได้ไม่ต้องตามขอโทษซ้ำๆ นะคะ

เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตของคุณได้ เป็นชายหนุ่มมาดแมนมันก็ดีอยู่หรอก แต่อย่าลืมเพิ่มเติมความเป็นสุภาพบุรุษเข้าไปด้วยนะคะ

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line